
4 กรกฎาคม 2566 ความคืบหน้ากรณี กัน จอมพลัง ลงพื้นที่แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อช่วยเหลือกรณีเด็ก 12 ปี ที่ถูกเพื่อนเทแอลกอฮอล์ราด ทำให้ถูกไฟคลอกทั้งร่าง หลังเกิดเหตุ ทางแม่ผู้ก่อเหตุได้ขู่ฟ้องกลับ หากผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดลูก โดยระบุว่า ให้คู่กรณีฟ้องกลับได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ล่าสุด เมื่อเวลา 16.00 น. ครูที่เป็นแม่ของเด็กที่ก่อเหตุ เปิดใจทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าว ที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ บริเวณบ้านอ่าวช้างไล่ ม.3 ต.หัวสำโรง อ.แปลงยาว โดยยอมรับว่า ตนเองเครียดมาก สงสารลูกที่ไม่กล้าไปโรงเรียน และสงสาร ด.ช.วิทย์ ผู้ได้รับบาดเจ็บ
แม่ของเด็กที่ก่อเหตุ กล่าวว่า ตามที่ตกเป็นกระแสข่าว ไม่ใช่ความจริงเลย เพราะวันเกิดเหตุ หลังจากเลิกขายของที่ตลาดนัดแถวบ้าน ก็มาพบเด็กทั้ง 3 คน อยู่ในสภาพห่มด้วยผ้า จนได้สอบถามเกิดอะไรขึ้น พอทราบว่า เกิดอุบัติเหตุ ที่ลูกชายตน เล่นที่กองไฟหน้าบ้าน ด้วยความซุกซนตามวัน จนเกิดเหตุตามที่เป็นข่าว ตนได้สอบถามเด็กทั้ง 3 เล่าตรงกันว่า ไม่ได้มีการสาดแอลกอฮอล์ใส่
แต่นาทีนั้น เพื่อนยืนฉี่เสร็จ แล้วเดินมาที่กองไฟ และบังเอิญแอลกอฮอล์ในแกลลอนเกิดระเบิด พุ่งใส่ร่างจนไฟลุกไหม้เสื้อ ตนก็เร่งพาไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เมืองฉะเชิงเทรา ที่ไม่พาไปโรงพยาบาลแปลงยาว เพราะประเมินดูแล้วเกรงเด็กจะไม่ไหว
จากนั้นมีการติดต่อกับแม่เด็กที่บาดเจ็บตลอด มีการขอเลขบัญชี แต่แม่ของเด็กที่บาดเจ็บ ไปส่งให้ครูอีกคนที่มีชื่อเหมือนกัน จึงกลายเป็นเรื่องของการสื่อสารที่ผิดพลาด ไม่ใช่ว่าตนไม่ได้ไปดูแลผู้บาดเจ็บ
ขณะที่ เด็กที่ชายก่อเหตุ เปิดใจเล่าเหตุการณ์นาทีเกิดเหตุว่า ตนเล่นจุดไฟที่หลุมขยะหน้าบ้าน ยืนยันไม่ได้เทสาดแอลกอฮอล์ แต่เพื่อนฉี่เสร็จจากใต้ต้นมะขาม เดินมาจนถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าแอลกอฮอล์ในถังระเบิด และพุ่งไปใส่เพื่อนจนไฟไหม้ตัวเพื่อน ตนรีบใช้สายยางฉีดน้ำอาบเพื่อน แล้วช่วยกันถอดเสื้อผ้า แล้วเอาผ้ามาห่ม
กะจะพาเพื่อนไปหาหมอที่โรงพยาบาลแปลงยาว ด้วยการขี่รถ จยย. กันไป แต่ด้วยด้วยความเป็นเด็ก เกิดกลัวผู้ปกครอง จนกระทั่งแม่ที่เป็นครู กลับจากขายของ เล่าเหตุการณ์ที่เกิด แม่จึงรีบพาไปโรงพยาบาลพุทธโสธร ส่วนอาการเพื่อนนาทีนั้นร้องเจ็บ แผลพองแดง
เมื่อถามว่า จริงไหมที่ครูไปถ่ายคลิปเด็ก ที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาล ครูที่เป็นแม่ของเด็กผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า จริง วันนั้นพาเด็ก ๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ ไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาล เพื่อให้กำลังใจกัน ส่วนการถ่ายคลิปไม่มีเจตนาร้าย เพียงให้เด็กเล่าเหตการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมบันทึกคลิปไว้ดู
เพราะก็กลัวว่า หากจะเกิดอะไรในอนาคต ยืนยันไม่ได้ข่มขู่เด็กให้เล่าเหตุการณ์ เพราะเพื่อน ๆ เด็กก็อยู่ตรงนั้น ตนบริสุทธิใจส่งคลิปให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมขอความเป็นธรรมจากสังคม ตอนนี้จิตใจของลูกตน ก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน
พล.ต.ต.นเรวิช สุคนธวิท ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย กัน จอมพลัง , พ.ต.อ.ปรีชา นิสัยสม , พร้อมนายอำเภอแปลงยาว , พม. , หน่วยงานต่างที่เกี่ยวข้อง ได้เปิดห้องประชุม เชิญแม่ของเด็กทั้งสองฝ่าย มาทำความเข้าใจ และบันทึกข้อตกลง โดยให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลสภาพจิตใจ
ด้านการรักษา "กัน จอมพลัง" เปิดรับบริจาคให้การช่วยเหลือ โดยทางอำเภอแปลงยาว ตั้งกรรมการมาหนึ่งชุด ดูแลด้านการเงิน โดย กัน จอมพลัง ยืนยันว่า แม่เด็กจะเอาไปใช้จ่าย ผิดวัตถุประสงค์ไม่ได้ ในการดูแลรักษา ส่วนครูแม่ของเด็กก่อเหตุ ที่เพิ่งบรรจุเงินเดือนน้อย ต้องค้าขายสร้างรายได้เสริม เลี้ยงลูก ๆ ให้คอยรับส่งแม่และเด็ก เวลาไปพบหมอ ก็จบด้วยดี