เนชั่นทีวี

ข่าว

ตร.กาญจน์ คุมหนุ่มยิงคู่อริเจ็บ กระสุนพลาดถูกลุงดับ ทำแผนก่อนส่งศาล

02 ก.ค. 2566 | titayu_pur

ตร.กาญจน์ คุมหนุ่มยิงคู่อริเจ็บ กระสุนพลาดถูกลุงดับ ทำแผนก่อนส่งศาล

ตำรวจกาญจนบุรี คุมตัวหนุ่มหัวร้อน ใช้อาวุธปืนยิงคู่อริบาดเจ็บ แต่กระสุนพลาดถูกลุงตัวเองดับ ทำแผนประกอบคำสารภาพ พร้อมเตรียมนำตัวส่งศาลพรุ่งนี้

2 กรกฎาคม 2566 ความคืบหน้า กรณี นายวิษณุ หรือ เบิร์ด พุมมา อายุ 20 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนตามไปยิง นายกิตติกร ชาวหนองบัว อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นวัยรุ่นคู่อริ ได้รับบาดเจ็บ และกระสุนยังไปถูก นายมนทน โตอาจ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นลุงของผู้ก่อเหตุ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. วานนี้ (1 ก.ค.) ที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน กอกมะตูม พื้นที่ ม.6 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ตร.กาญจน์ คุมหนุ่มยิงคู่อริเจ็บ กระสุนพลาดถูกลุงดับ ทำแผนก่อนส่งศาล

 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ออกติดตามจับกุมตัว นายวิษณุ ผู้ก่อเหตุอย่างเต็มที่ จนกระทั่ง ครอบครัวของนายวิษณุ ได้ติดต่อกับทางตำรวจ เพื่อขอนำตัวนายวิษณุเข้ามอบตัว เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา

จากนั้นเวลา 09.30 น. วันนี้ (2 ก.ค.) ตำรวจได้คุมตัวนายวิษณุ หรือ เบิร์ด ผู้ก่อเหตุ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณจุดเกิดเหตุ  มีบรรดา ชาวบ้าน รวมถึงญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เดินทางมาเฝ้าดูการทำแผนในครั้งนี้อย่างใกล้ชิด 

โดย นายเบิร์ด ไม่ได้พูดอะไรกับผู้สื่อข่าว เมื่อทำแผนเสร็จเรียบร้อย ตำรวจได้คุมตัวขึ้นรถกลับ ไปยัง สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อเข้าห้องขังต่อไป
นายวิษณุ หรือ เบิร์ด พุมมา ผู้ก่อเหตุ
 

พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายเบิร์ด รับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยมีมูลเหตุมาจากนายเบิร์ด และนายกิตติกร คู่อริที่ได้รับบาดเจ็บ เคยเป็นเพื่อนสนิทในกลุ่มเดียวกันมาก่อน แต่ภายหลังเกิดทะเลาะผิดใจกัน และมีปัญหากันมาหลายครั้ง จนกระทั่งวันเกิดเหตุ นายกิตติกร ผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมกลุ่มเพื่อนได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของคนรู้จัก ใกล้กับจุดเกิดเหตุ 

ขณะที่กลุ่มของนายกิตติกร กำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับ ได้ผ่านมาเจอนายเบิร์ด พร้อมด้วย นายมนทน ผู้เสียชีวิต ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของนายเบิร์ด กำลังนั่งอยู่ที่หน้าบ้านของนายมนทน ซึ่งเป็นลุงของนายเบิร์ด และรู้ว่านายเบิร์ด มีปัญหากับกลุ่มของนายกิตติกร จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามกลุ่มของนายกิตติกรไป และได้จอดรถพูดคุยกันบริเวณจุดเกิดเหตุ
พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี

ระหว่างนั้น นายเบิร์ดพร้อมด้วยรุ่นน้องซึ่งทำหน้าที่ขับรถ ได้ขับรถยนต์กระบะตามมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ จากนั้น นายเบิร์ด ได้เดินลงจากรถ พร้อมอาวุธปืนที่พกติดตัวมา เป็นจังหวะเดียวกับที่นายกิตติกร ได้เดินเข้ามาหานายเบิร์ด

ทำให้นายเบิร์ดตัดสินใจ ใช้ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ที่พกติดตัวมา ยิงใส่นายกิตติกร จำนวน 1 นัด กระสุนไปถูกนายกิตติกรเข้าที่บริเวณท้ายทอย ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว แต่กระสุนกลับไปถูกนายมนทน ซึ่งเป็นลุงของผู้ก่อเหตุถึง 7 นัด ทำให้นายมนทนเสียชีวิตคาที่
นายวิษณุ หรือ เบิร์ด พุมมา ผู้ก่อเหตุ

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกับ นายเบิร์ด ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น และข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพกพาอาวุธปืน ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยในวันพรุ่งนี้ (3 ก.ค.) จะนำตัว ส่งศาลจังหวัดกาญจนบุรีต่อไป
ตร.กาญจน์ คุมหนุ่มยิงคู่อริเจ็บ กระสุนพลาดถูกลุงดับ ทำแผนก่อนส่งศาล

ข่าวล่าสุด