svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

มือดีสาดกระสุน 60 นัด ใส่ป้ายบอกทางสนามบินอู่ตะเภา หวั่นถูกเครื่องบิน

มือดีชักปืนสาดกระสุน 60 นัด ใส่ป้ายบอกทางติดข้างรั้ว "สนามบินอู่ตะเภา" เป็นรูเสียหาย 4 ป้าย หวั่นถูกเครื่องบินหรือพนักงาน

14 มิถุนายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ป้ายบอกทางจำนวนหลายป้าย ที่ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทหมายเลข 3 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 191-194 บริเวณข้างรั้ว ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เส้นทางมุ่งหน้าเข้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถูกผู้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระหน่ำยิงจนป้ายเป็นรูพรุน โดยตรวจสอบพบว่า ป้ายบอกทางจำนวน 4 ป้าย ได้รับความเสียหาย ถูกกระสุนปืนยิงเป็นรู 
มือดีสาดกระสุน 60 นัด ใส่ป้ายบอกทางสนามบินอู่ตะเภา หวั่นถูกเครื่องบิน
จุดแรก “ป้ายกลับรถ ชิดขวา” มีรูกระสุน จำนวน 50 นัด , ถัดมาเป็น “ป้ายฉะเชิงเทรา 113” จำนวน 3 นัด , “ป้ายกลับรถชิดขวา” จำนวน 3 นัด และ “ป้ายสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา” จำนวน 4 นัด โดยวิถีกระสุน ล้วนถูกยิงจากบนถนนเฉียงราว 45 องศา พุ่งตรงเข้าไปภายในสนามบิน  

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากข้อมูลทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้เวลาช่วงหลังเที่ยง ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเป็นนักเที่ยวนักดื่มท่องราตรีที่มีความมึนเมา หลังขับขี่รถออกจากสถานบันเทิง เมื่อผ่านบริเวณดังกล่าวเห็นว่าปลอดคน จึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมา กระหน่ำยิงเข้าไปที่ป้าย เพื่อทดลองอาวุธปืน หรือด้วยความคึกคะนอง โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และไม่คำนึงถึงผลเสียที่ตามมา 

ซึ่งวิถีกระสุนนั้นอาจพุ่งตรงไปทำลายทรัพย์สินภายในสนามบิน โดยเฉพาะเครื่องบินที่จอดอยู่ รวมถึงตัวอาคาร และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตผู้ที่ปฏิบัติงานอยู่ภายในสนามบินก็เป็นได้ จึงขอให้หน่วยงานเข้ามาดูแลในเรื่องนี้ และขอให้ผู้ก่อเหตุ หยุดการกระทำดังกล่าว เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียที่ไม่คาดคิดตามมา
 

มือดีสาดกระสุน 60 นัด ใส่ป้ายบอกทางสนามบินอู่ตะเภา หวั่นถูกเครื่องบิน