
2 มิถุนายน 2566 ที่ จ.อ่างทอง เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (1 มิ.ย.) ร.ต.อ.ณรงค์ แก้งคา รองสารวัตรสอบสวน สภ.สีบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุลูกชายทำร้ายแม่ ด้วยค้อนตีศรีษะได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ม.6 ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ รุดเจ้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่บริเวณหน้าบ้าน พบร่าง นางประทิน แต่งงาม อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลที่บริเวณศรีษะ เลือดไหลนอง และที่บริเวณหน้าแข้งด้านขวาอาการสาหัส บอกว่า ลูกชายทำร้ายแล้วหลบหนีไป จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งโรงพยาบาลแสวงหา ทำการรักษาที่โรงพยาบาลแสวงหา และส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ต่อมา ตำรวจได้ติดตามตัวลูกชายที่ก่อเหตุได้ ขณะทำการหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าหลังบ้าน ทราบชื่อต่อมา นายทัศนัย แต่งงาม อายุ 41 ปี จึงควบคุมไปสอบสวนที่ สภ.สีบัวทอง เบื้องต้นทราบว่า นายทัศนัย มีประวัติเสพยาเสพติด เข้าออกคุกเป็นประจำ และล่าสุดยังมีคดีเสพยาเสพติด ศาลรอลงอาญา จากการทำการตรวจปัสสาวะพบว่า มีสารเสพติด
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติด ได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาล และทราบต่อมาว่า นางประทิน ได้เสียชีวิตลง จึงได้นำร่างส่งไปชันสูตร ที่นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งทางพนักงานสอบสวน จะทำการรวบรวมหลักฐาน ทำการอายัตตัวแจ้งข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่น" ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป
นายละมัย แต่งงาม อายุ 60 ปี (เสื้อสีดำ) และนายบุญส่ง แต่งงาม อายุ 57 ปี (เสื้อยืดสีน้ำตาลขาว) น้องชายของนางประทิน ที่เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า นางประทิน มีลูก 2 คน ลูกสาวทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ ส่วนนางประทิน นั้นอยู่ที่บ้านกับ นายทัศนัย ลูกชายที่ติดยาบ้าและติดสุรา และมักจะโดนลูกชายทำร้ายเป็นประจำ เมื่อหายโกรธแล้วก็ดีกันเป็นประจำ จนชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงทราบดีว่า ลูกชายจะตีทำร้ายร่างกายทุกวัน แต่ครั้งนี้หนักถึงขั้นเสียชีวิต
นายทวี ใยสวัสดิ์ สารวัตรกำนัน ตำบลวังน้ำเย็น เล่าให้ฟังว่า นางประทิน จะถูกลูกทำร้ายเป็นประจำ บ้านใกล้เคียงเห็นอยู่เป็นประจำ แต่ไม่มีใครกล้ายุ่งเกี่ยว บางครั้ง นางประทิน มาแจ้งตนให้แจ้งตำรวจจับลูกชาย ที่ติดยาบ้าทำร้าย ตนก็แจ้งตำรวจให้ ตำรวจก็มาจับตัว นายทัศนัย ไป
แต่พอ นางประทิน เมื่อหายโมโห ก็ไปขอให้ตำรวจ ปล่อยลูกชายเป็นอย่างนี้ตลอด เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นเป็นประจำ เวลานั่งดื่มสุรา แล้วมีปัญหาทะเลาะกันเป็นประจำ กระทั่งล่าสุด เมื่อเย็นของวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีคนมาแจ้งตนเองว่า นางประทิน ถูกลูกทำร้าย ตนจึงไปดูทั้งคู่ ต่างแยกย้ายกันไปแล้ว และในช่วงค่ำก็มาก่อเหตุอีก โดยครั้งนี้ทำร้ายหนักถึงขั้นเสียชีวิต