โครงการนี้เข้าใจว่า เกิดจากความต้องการจึงบรรจุเข้ามาเป็นแผนงานโครงการที่ใช้งบประมาณของทางราชการ เพราะโดยหลักการใช้จ่ายงบประมาณ ต้องมาจากความต้องการ โครงการจะต้องเป็นสิ่งที่ตอบสนองต่อการพัฒนาหรือส่งเสริมอาชีพใช้จ่ายเงินไปแล้วต้องเกิดประโยชน์ การปล่อยให้ทิ้งร้างมานานนั้น ก็เป็นข้อสงสัยอยู่ มันเป็นไปได้อย่างไรโครงการโดนตัดงบเรื่องสาธารณูปโภค คือ ไฟฟ้า เลยได้มาแต่ตัวอาคาร แต่เราก็ยังสงสัยว่าถ้าปีนี้ได้ตัวอาคารมา ปีหน้าก็ควรตั้งงบประมาณเพิ่มในส่วนที่ยังไม่ครบ เพื่อให้ใช้การได้ แต่ปรากฎว่าไม่ได้เป็นอย่างนั้น ไม่ทราบว่าติดขัดอย่างไร
ส่วนนี้เป็นงบประมาณของจังหวัด แต่จริง ๆ ข้อมูลยังไม่ชัด ต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้นมาก่อน ตอนนี้ยังไม่ตั้งคณะกรรมการสอบ แต่เก็บข้อมูลเบื้องต้นมาก่อน ส่วนการถ่ายโอนนี้สามารถทำได้เป็นปกติ ส่วนใหญ่แล้วงบประมาณจังหวัดจะต้องถ่ายโอนไปหน่วยงานที่เขาดูแลรับผิดชอบในฟังก์ชันต่าง ๆ หรือไม่
ประเด็นนี้มีเพียง 2 แห่ง ที่สร้างในคราวเดียวกัน เรื่องคอร์รัปชันคงจะไม่มี แต่เข้าใจว่าเป็นเรื่องของการส่งไม้ต่อจากคนเก่าเป็นคนใหม่หรือไม่ เมื่อมีการโยกย้ายอาจจะยังไม่ได้รับลูกต่อ หรืออาจเป็นเรื่องการสื่อสารกันไม่ชัดเจน จึงอยากให้เอาข้อเท็จจริงขึ้นมาก่อน หากพบการปล่อยปละละเลย ค่อยว่ากันอีกครั้ง