svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

หนุ่มส่งแก๊ส เกือบตกเป็นแพะ หลังตร.ล่อซื้อจยย. สุดท้ายหน้าแตกจับผิดคน

19 มีนาคม 2566
418

หนุ่มส่งแก๊ส ถูกกลุ่มตำรวจล่อซื้อรถจยย.ลงขายในโซเซียล ก่อนหน้าแตกเพราะไม่ใช่เป้าหมาย-ต้องรีบเผ่นหนี ผู้เสียหาย เผย สุดอับอาย และเสียหายมาก เตรียมเข้าแจ้งความ หากไม่มาขอโทษ

19 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายสมรักษ์ อายุ 27 ปี พนักงานส่งแก๊สในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่า เมื่อวานนี้ช่วงเวลาประมาณ 18.50 น. ระหว่างที่ตนเช็ดรถ จยย. ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นแอล็อกซ์ สีดำแดง เพื่อรอขายต่อ ให้กับชายคนหนึ่ง ที่ติดต่อซื้อขายผ่านทางไลน์  

หนุ่มส่งแก๊ส เกือบตกเป็นแพะ หลังตร.ล่อซื้อจยย. สุดท้ายหน้าแตกจับผิดคน

ปรากฎว่า มีชาย 2 คน ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เดินเข้ามาหาตน บริเวณหน้าร้านแก๊ส โดยอ้างตัวว่า เป็นลูกค้าที่นัดซื้อขาย รถ จยย.กับตนไว้ หลังจากนั้น ชายคนหนึ่งก็เดินสำรวจดูรอบ รถ จยย.ของ ตน และก็พยักหน้าให้ชายอีกคนที่มาด้วย ก่อนที่ชายคนนั้นจะเดินไปที่รถกระบะซึ่งจอดอยู่ฝั่งตรงข้าม 

จากนั้นก็มีชายฉกรรจ์ อีก 3 คน ลงจากรถมาสมทบแล้วเดินข้าถนนมาล้อมตนไว้ ก่อนที่ชายฉกรรจ์คนหนึ่ง เข้ามาจับที่หัวไหล่ จับกดตนให้นั่งลงไปกับพื้น พร้อมกับพูดว่า นี่เป็นการล่อซื้อ โดยที่ตนยังไม่ทันได้พูดหรือแสดงเอกสารให้ดูเลย

หนุ่มส่งแก๊ส เกือบตกเป็นแพะ หลังตร.ล่อซื้อจยย. สุดท้ายหน้าแตกจับผิดคน
นายสมรักษ์ กล่าวอีกว่า จากนั้นชายกลุ่มดังกล่าว 5 คน ได้อ้างตัวว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร มาติดตามหารถ จยย.ที่ถูกขโมย มาจากพื้นที่ ซึ่งตนได้ชี้แจงว่า ตนมีเอกสารการซื้อขาย รถ จยย.คันนี้ พร้อมทะเบียนอย่างถูกต้อง ซึ่งได้ถอดเก็บไว้ใต้เบาะนั่ง เนื่องจาก ตนต้องทำความสะอาดรถเพื่อเตรียมขาย 

ต่อมา กลุ่มชายชายฉกรรจ์ชุดนี้ ก็เปิดเบาะรถนำเอกสารมาตรวจสอบดู จึงพบว่า ไม่ใช่รถ จยย.คันเดียวกับที่ขโมยมา ชายคนที่กดไหล่ตนอยู่จึงได้มือออก และตนลุกขึ้นมาต่อว่า ชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าว และถ่ายภาพเหตุการณ์เอาไว้ โดยที่ชายคนแรก ที่เป็นคนพยักหน้าส่งซิก รีบเดินหนีไปรถกระบะทันที 

นายสมรักษ์ กล่าวด้วยว่า  ตนมีอาชีพเป็นพนักงานส่งแก๊ส  และรถ จยย.คันดังกล่าว ตน ได้ซื้อต่อมาจากเจ้าของรถ ซึ่งมีเอกสารครอบครองอย่างถูกต้อง ในราคา 1.5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นรถที่ติดไฟแนนซ์ โดยตนตั้งใจขายต่อในราคา 1.7 หมื่นบาท ก็จะได้กำไรเพียง 2 พันบาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตนรู้สึกอับอาย และเสียหายมาก การกระทำที่เกินกว่าเหตุไหม ไม่มีการตรวจสอบอะไรให้แน่ชัด มาถึงกล่าวหาเหมือนเป็นผู้ต้องหา ทั้งที่ตนไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร ได้แค่คำขอโทษคำเดียว ซึ่งตนคิดว่าจะไปแจ้งความเอาผิดกับคนกลุ่มนี้ 

หนุ่มส่งแก๊ส เกือบตกเป็นแพะ หลังตร.ล่อซื้อจยย. สุดท้ายหน้าแตกจับผิดคน

หลังเกิดเหตุ ตนได้นำเรื่องไปโพสต์ถามในกลุ่มตำรวจ สน.สุทธิสาร ว่า ชายกลุ่มนี้เป็นตำรวจจริงหรือไม่ ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งติดต่อมาว่า ชายกลุ่มนี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด 41 จริง และขอร้องให้ตนไม่ติดใจเอาเรื่องด้วย