svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

สุดโหด! อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์ สางแค้นสงสัยขโมยพระเครื่อง 3 องค์

16 มีนาคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

สุดโหด! อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ตร.แกะตามจับยกทีมลงมือ 3 คน หัวโจกเป็นเจ้าของร้านขายน้ำใบกระท่อม แค้นที่ถูกขโมยพระเครื่อง 3 องค์

16 มีนาคม 2566 เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.โคกโพธิ์ ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 เข้าตรวจสอบร่องรอยของการเผานั่งยาง ภายในป่ารกทึบ พื้นที่บ้านทุ่งลาน หมู่ 7 ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งคาดว่าจะเป็นศพของ นายชัชนก รอดขาว อายุ 23 ปี ชาวหมู่ 1 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ที่ถูกอุ้มหายไปตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา 

โดยคดีนี้ ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ สามารถจับกุมผู้ต้องหา ที่ร่วมกันก่อเหตุได้ 3 คน ประกอบด้วย นายอเนก รัตนพันธ์ หรือ เนก อายุ 38 ปี , นายอดุลย์ มีซา หรือ แอ อายุ 33 ปี , นายนันทพงษ์ จันทพัฒน์ หรือ เบียร์ อายุ 33 ปี และยังมีหญิงสาวอีก 1 คน ที่รู้เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่กันไว้เป็นพยาน 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ได้อุ้ม นายชัชนก มาเผานั่งยางในป่าแห่งนี้ จากการตรวจสอบบริเวณจุดที่เผานั่งยางพบว่า เป็นศพมนุษย์ ลักษณะถูกเผาด้วยยางรถยนต์จนไหม้เกรียม แทบไม่เหลือโครงร่าง พบเศษชิ้นเนื้อ ฟัน หัวเข็มขัด และลวดยางรถยนต์กองรวมกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บเศษชิ้นเนื้อ ไปตรวจไปตรวจเทียบเคียงกับญาติ เพื่อยืนยันว่า เป็น นายชัชนก ที่หายไปหรือไม่
สุดโหด! อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์ สางแค้นสงสัยขโมยพระเครื่อง 3 องค์

 

สำหรับคดีนี้ ย้อนไปเมื่อช่วงสายวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา นายสาชล รอดขาว อายุ 51 ปี ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.โคกโพธิ์ ว่า นายชัชนก ลูกชายซึ่งมีอาชีพเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร ได้หายไป ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งปกติลูกชายจะกลับบ้านทุกวัน หลังจากเลิกงาน หลังรับแจ้งทางชุดสืบสวน สภ.โคกโพธิ์ ได้ลงพื้นที่สืบสวน แกะรอยจนทราบว่า เมื่อเวลา 18.30 น.ของวันที่ 23 ก.พ. 66 นายชัชนก ได้ไปที่ร้านขายน้ำใบกระท่อม ในพื้นที่หมู่ 1 ต.นาเกตุ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และเป็นจุดสุดท้ายก่อนที่จะหายไป 

ตำรวจจึงได้สอบปากคำ นางสาวธัชพร เพ็งภัตรา และนายนันทพงษ์ จันทพัฒน์ หรือเบียร์ ซึ่งเป็นลูกจ้างขายน้ำใบกระท่อม ทั้งสองคนให้การว่า นายชัชนก ถูกอุ้มไปจากร้านใบกระท่อม วันเกิดเหตุ นายชัชนก ได้เดินทางมาที่ร้านขายน้ำใบกระท่อม ซึ่งปกติก็จะมาเป็นประจำ

ตอนนั้นภายในร้านนอกจากตนทั้งสองแล้ว ยังมี นายเอนก ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และนายอดุลย์ นั่งอยู่ด้วยรวมทั้งหมด 4 คน เมื่อ นายชัชนก มาถึงร้าน นายเอนก กับนายอดุลย์ ได้ช่วยกันจับนายชัชนก และนำเชือกสีขาวมาผูกข้อมือไขว้หลังไว้ และใช้เทปกาวสีดำปิดปาก และนายอเนก ได้ชักอาวุธปืนจี้ที่บริเวณศีรษะพร้อมกับพูดจาข่มขู่ และพาตัวขึ้นรถยนต์กระบะ ขับมุ่งหน้าออกไปยัง อ.ยะหา ทันที 
สุดโหด! อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์ สางแค้นสงสัยขโมยพระเครื่อง 3 องค์
 

นางสาวธัชพร และนายนันทพงษ์ ลูกจ้างขายน้ำใบกระท่อมยังให้การอีกว่า ตอนที่นายชัชนกถูกอุ้มขึ้นรถไปนั้น ตนได้ขับรถกระบะอีกคันเพื่อตรวจสอบเส้นทาง และพบว่าถูกพาไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในซอยตรงปั๊มน้ำมันยะหา

จากนั้นนายอเนก กับนายอดุลย์ ได้นำตัว นายชัชนก ลงจากรถพาเข้าไปในบ้าน และสอบถามนายชัชนก เกี่ยวข้องกับเรื่องพระของนายเอนก ที่หายไปจำนวน 3 องค์หรือไม่ เพราะนายอเนก สงสัยว่า นายชัชนก เป็นคนขโมยไป ระหว่างที่ถามนายอเนก ได้นำไม้ไผ่ขนาดเท่านิ้วชี้ ยาวประมาณ 1 เมตร ตีที่บริเวณหัวไหล่ของนายชัชนก โดยใช้เวลาอยู่ในบ้านหลังนี้ราว 1 ชั่วโมง

จากนั้นได้ขับรถย้อนกลับมา ที่ร้านขายน้ำใบกระท่อมจุดเดิม และช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์ของ นายชัชนก ขึ้นรถกระบะ พร้อมกับนำตัว นายชัชนก เปลี่ยนมาขึ้นรถยนต์กระบะอีกคัน มี นายเอนก เป็นคนขับ และพามุ่งหน้ามายังพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และรับว่า พามาเผานั่งยางในป่าพื้นที่หมู่ 7 บ้านทุ่งลาน ต.ทุ่งลาน อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เนื่องจากชำนาญพื้นที่

สำหรับผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุทั้ง 4 คน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา คือ 1.ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ 2.ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพร่างกาย 3.ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาต
สุดโหด! อุ้มฆ่าเผานั่งยางหนุ่มไรเดอร์ สางแค้นสงสัยขโมยพระเครื่อง 3 องค์
 

logoline