นางวันดี ขุนยัง อายุ 62 ปี ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติลูกเขยไม่ได้ทำอะไร มีนิสัยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ช่วงหลังยังระแวงภรรยาว่าจะมีกิ๊ก ทั้งที่ภรรยามุ่งแต่ทำงานทำร้านเสริมสวยและแต่งหน้า ช่วงเย็นวันที่ 12 มีนาคม สามีได้ไปร่วมหาเสียงกับ น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง เชต 1 พรรค ปชป. จากนั้นได้กลับมารับประทานอาหารค่ำที่บ้าน ส่วนลูกเขยมีอาการคล้ายคนเมา และได้ปาไอแพดของหลานวัย 6 ขวบ จนพังเสียหาย สามีจึงเดินไปถามลูกเขย ซึ่งนั่งอยู่หน้าบ้าน พอหันหลังกลับเดินเข้าบ้าน ลูกเขยจึงยิงปืนใส่ 1 นัด แล้วหลบหนีไป
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านผู้ก่อเหตุท้องที่บ้านเขาคราม ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พบรถยนต์กระบะดีแม็ก แบบ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน กท 1777 พัทลุง ของคนร้ายจอดอยู่ในบ้าน โดยมีข้อมูลเพิ่มเติมว่า คนร้ายได้หลบหนีเข้าป่าไปแล้ว โดยมีครอบครัวประสานขอให้เข้ามอบตัว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับกลับมา
น.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง เขต 1 พรรค ปชป. เปิดเผยภายหลังทราบข่าวว่า ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเมื่อวานยังเดินทางลงพื้นที่พบปะชาวบ้านด้วยกัน ก่อนที่จะแยกย้ายกลับบ้านและเกิดเรื่องขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุมีคนที่รู้จักกันติดต่อสอบถามมาตลอด เนื่องจากนายธรรมนูญเป็นที่รักและนับถือของสมาชิกพรรคทุกคน
ครั้งนี้จึงเป็นการสูญเสียบุคคลากรไปและอาจส่งผลกระทบต่อการลงพื้นที่พอสมควร เนื่องจากนายธรรมนูญเป็นคนสำคัญของพรรคที่ได้ร่วมกันขับเคลื่อนการหาเสียงของพรรคมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอให้ผู้ก่อเหตุได้ออกมามอบตัวกับตำรวจเพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนต่อไป