svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ตำรวจนนท์ รวบหนุ่มเมียนมา แทงเพื่อนร่วมชาติดับ หนีกบดานสงขลา

ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนนทบุรี ตามรวบหนุ่มเมียนมา หนีคดีแทงเพื่อนร่วมชาติดับ หลังก่อเหตุเผ่นหนีทำงานร้านอาหารที่ จ.สงขลา

22 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อม พ.ต.อ.ธนะเมศฐ์ วิจิตรจริยาผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ และชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายนยี อายุ 24 ปี ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 นายคุน อายุ 22 ปี คนงานก่อสร้าง ชาวเมียนมา ถูกนายนยี เพื่อนคนงานก่อสร้างสัญชาติเดียวกัน ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงตามลำตัว 4 แผล เสียชีวิตในแคมป์คนงานก่อสร้าง ซอยสามัคคี 13 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ต่อมา ตำรวจสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปทำงานร้านอาหารที่อำเภอสะเดา จ.สงขลา จึงเดินทางไปติดตามจับกุมตัวกลับมาดำเนินคดี

ตำรวจนนท์ รวบหนุ่มเมียนมา แทงเพื่อนร่วมชาติดับ หนีกบดานสงขลา

โดยการสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องให้ล่ามแปลภาษา เนื่องจากนายนยี ไม่สามารถพูดไทยได้ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง เพราะทะเลาะวิวาทกับผู้ตายจนเกิดการชกต่อยขึ้น แต่ตนเองสู้ไม่ได้ จึงใช้อาวุธมีดที่พกไว้แทงใส่ผู้ตายไปหลายครั้ง จนผู้เสียชีวิตล้มฟุบลง จึงหลบหนีความผิดไปทำงานที่จ.สงขลา

ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวภรรยาผู้เสียชีวิตซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันเกิดเหตุ เดินทางมาชี้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ โดยระหว่างนั้นภรรยาผู้ตายเกิดระงับความโกรธแค้นไว้ไม่ไหว ตรงปรี่เดินเข้าไปจะเอาเรื่องกับผู้ต้องหา จนตำรวจต้องเข้าห้าม