สยอง! ตู้ ATM ไฟรั่ว แต่กลับขึ้นป้ายเตือน ให้สวมรองเท้าก่อนกดเงินแทนการซ่อม
20 ก.พ. 2566

ป้ายเตือนตู้ ATM สุดสยอง! ไฟรั่วให้สวมรองเท้าก่อนกดเงิน ชาวบ้านผวาไม่กล้าใช้บริการ วอนเร่งแก้ไขหวั่นเวลากลางคืน คนอาจไม่ได้อ่านป้ายโดนไฟช็อตเสียชีวิต
ข่าว
20 ก.พ. 2566

ป้ายเตือนตู้ ATM สุดสยอง! ไฟรั่วให้สวมรองเท้าก่อนกดเงิน ชาวบ้านผวาไม่กล้าใช้บริการ วอนเร่งแก้ไขหวั่นเวลากลางคืน คนอาจไม่ได้อ่านป้ายโดนไฟช็อตเสียชีวิต
20 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.บ้านด่าน ว่า มีตู้ ATM ของธนาคารแห่งหนึ่ง มีไฟรั่วแต่ไม่ได้รับการแก้ไข กลับเขียนป้ายเตือนให้ระวัง เกรงว่าอาจจะมีใครพลาด ถูกไฟช็อตเป็นอันตรายได้
จากการตรวจสอบ พบเป็นตู้ ATM ของธนาคารแห่งหนึ่ง มีสโลแกนของธนาคารเขียนไว้บนตู้ ATM ว่า "บริการสะดวก ชีวิตสบาย" ตั้งอยู่ถนนสายบุรีรัมย์ - สตึก บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอบ้านด่าน พบมีป้ายเขียนด้วยกระดาษขนาดประมาณ A4 เอาผ้าเทปมาปิดไว้ เขียนข้อความด้วยปากกาเคมีสีแดงว่า "ไฟฟ้ารั่ว ใช้ความระมัดระวัง สวมรองเท้า ป้องกันไฟดูดครับ"
ข้อความดังกล่าวที่เขียนไว้ ชาวบ้านยังไม่รู้ว่า ใครเป็นคนเขียนเอาไว้ แต่คาดว่า น่าจะเป็นพนักงานของธนาคารที่เอาเงินมาเติมตู้ แต่ชาวบ้านเกิดความสงสัยว่า ถ้าไฟรั่วจริง ทำไมไม่มีการแก้ไข เช่น กั้นไม่ให้ใครเข้าไปใช้บริการ แต่กลับบอกให้ใส่รองเท้าระหว่างไปกดเงินแทน
นายทวีป ญาติรักษ์ อายุ 43 ปี ชาวนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตนมาได้ภรรยาอยู่บุรีรัมย์ กะว่าจะมากดเงินที่ตู้แห่งนี้ แต่เมื่อมาเห็นป้ายแล้วรู้สึกตกใจ หากจะคิดว่า เป็นคนมือบอนเอามาติดไม่น่าจะใช่ หากเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร น่าจะเขียนป้ายให้ดีกว่านี้ หรือมีการปิดการให้บริการไปเลย จนกว่าจะมีการแก้ไข ยอมรับไม่กล้ากดเมื่อเห็นป้าย
นายทวีป กล่าวด้วยว่า การเขียนป้ายเตือน ส่วนหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนตัวคิดว่าเรื่องแบบนี้ เป็นเรื่องเร่งด่วน น่าจะเข้ามาแก้ไขในทันที ตอนกลางวันคนมองเห็นป้ายชัดเจน แต่หากเป็นกลางคืน โดยเฉพาะคนเมา อาจจะไม่ทันอ่าน แล้วเกิดเหตุการณ์ขึ้น ตอนนั้นไม่รู้จะโทษใคร จึงอยากให้ธนาคาร เข้ามาแก้ไขโดยด่วน ก่อนจะเป็นเหตุที่ใครไม่คาดคิด
ข่าวล่าสุด