เตือนมีมิจฉาชีพอ้างเปิดรับบริจาคเงิน ช่วยเหลือครอบครัว "น้องดอม"
16 ก.พ. 2566 | titayu_pur

ไม่มีเปิดรับบริจาคใด ๆ ทั้งสิ้น อบจ.เชียงราย แจ้งเตือนประชาชน มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือครอบครัว "น้องดอม"
ข่าว
16 ก.พ. 2566 | titayu_pur

ไม่มีเปิดรับบริจาคใด ๆ ทั้งสิ้น อบจ.เชียงราย แจ้งเตือนประชาชน มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดรับบริจาคเงิน เพื่อช่วยเหลือครอบครัว "น้องดอม"
จากกรณี "น้องดอม" 1 ใน 13 นักเตะทีมหมูป่าฯ ติดถ้ำหลวง ได้เสียชีวิตที่ประเทศอังกฤษ หลังจากได้ทุน "มูลนิธิซิโก้" ไปศึกษาต่อที่ Brooke House College Football Academy โดย "ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง" ประธานมูลนิธิซิโก้ ได้แถลงต่อสื่อมวลชนผ่านซูมว่า "น้องดอม" หมดสติในหอพัก เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 12 ก.พ. ที่ผ่านมา และมีผู้มาพบพาไปส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตลง พร้อมสัญญากับครอบครัวว่า จะพาร่างน้องกลับไทย ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
16 กุมภาพันธ์ 2566 ล่าสุด ทางเพจขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย ได้เผยแพร่ข้อคาวมประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมอีกว่าครอบครัวของ "น้องดอม" ไม่มีการเปิดรับบริจาคใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่ง นางอาทิตาธร วันไชยธนวงศ์ นายก อบจ.เชียงราย ได้มอบหมาย นายฐิติวัชร ไลศิริพันธ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ลงพื้นที่ไปเยี่ยมครอบครัวของ "น้องดอม" ที่ อ.แม่สาย เพื่อให้กำลังใจครอบครัวของ "น้องดอม" นำโดย นางธนพร พรหมเทพ ผู้เป็นมารดา
นางธนพรได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้มีผู้ไม่หวังดี แอบอ้างเปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัว "น้องดอม" จำนวนมาก ซึ่งครอบครัวขอแจ้งว่า ไม่มีการเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด จึงได้ประชาสัมพันธ์มาเพื่อให้ประชาชนได้ทราบ จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ