svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

"ครูบาไก่" ยัน ภาพเชื่อมโยงส่งของลับไม่ใช่อาตมา

22 มกราคม 2566
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ครูบาไก่ ยืนยันปฏิเสธ ภาพเชื่อมโยงส่งของลับไม่ใช่อาตมา พร้อมแจงภาพเล่นน้ำตกกับขี่เจ็ตสกี-ยอมรับไม่เหมาะสม ส่วนคดีมอบหมายให้ทนายดำเนินการ ย้ำชัดถูกกลุ่มไม่หวังดีนำภาพมาเชื่อมโยงสร้างความเข้าใจผิด

22 มกราคม 2566 ความคืบหน้ากรณีโลกโซเชียลแชร์ภาพครูบาไก่นั่งบนเตียงอยู่ภายในกุฏิ ระบุความเชื่อมโยงว่าภาพของลับนั้นเป็นครูบาไก่ส่งให้ชายชื่ออักษรย่อ จ. จริง เพราะผ้าห่มผืนเดียวกัน ล่าสุด ครูบาไก่ยังยืนยันว่าภาพของลับไม่ใช่ของตัวเอง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังที่พักสงฆ์วัดป่าของครูบาไก่ บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น และที่ศาลาบุญภายในที่พักสงฆ์ มีญาติโยม สายบุญมาทำบุญและถวายภัตตาหารเช้าแด่ ครูบาไก่และพระสงฆ์สามเณรในวัดกันตามปกติ

"ครูบาไก่" ยัน ภาพเชื่อมโยงส่งของลับไม่ใช่อาตมา

ภายหลังฉันท์ภัตตาหารเช้าเรียบร้อย พระอาจารย์สุวิทย์ หรือ ครูบาไก่ อายุ 30 ปี ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม ก็เดินกลับไปที่กุฏิเขียว  ที่อยู่ด้านหลังของวัด  พร้อมกับให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพ  สรงน้ำในบริเวณน้ำตก ที่มีชายหนุ่มห้อมล้อม รวมถึงภาพนั่งเจ็ตสกี ที่ทะเล และภาพผ้าห่ม ขณะนั่งห่มผ้าในห้องนอน ที่กำลังแชร์ในโซเชียลในขณะนี้ 

"ครูบาไก่" ยัน ภาพเชื่อมโยงส่งของลับไม่ใช่อาตมา

ครูบาไก่ กล่าวว่า เห็นภาพที่มีการแชร์ในโซเชียลแล้ว ไม่ได้ตกใจ แต่คิดว่าภาพทั้งหมดนั้น เกิดจากโยม 2 คน ที่ชื่ออิคคิวและบุ๋ม เพราะสองคนนี้เคยมาอยู่ที่วัด และติดตามไปด้วยทุกที่ ที่มีกิจนิมนต์ต่างจังหวัด ภาพถ่ายที่มีผู้ชายหลายคนรายล้อมนั้น สองคนนั้นถ่ายไว้เมื่อครั้งไปกิจนิมนต์ไปที่จังหวัดกำแพงเพชร  และที่พักอยู่ใกล้กับน้ำตกคลองลาน ลูกหลานจึงชวนลงเล่นน้ำในน้ำตก จึงลงไปสรงน้ำด้วย  

"ครูบาไก่" ยัน ภาพเชื่อมโยงส่งของลับไม่ใช่อาตมา

แต่ตอนนั้นไม่คิดอะไร เห็นสองคนนั้นถ่ายรูปไว้จำนวนมาก ก็ไม่คิดอะไร  รวมถึงเมื่อครั้งรับกิจนิมนต์ไปที่กรุงเทพฯ จึงนั่งเครื่องบินไปเจอกับคณะของทางวัดที่กรุงเทพฯ และถูกนิมนต์ให้พาเด็กวัดไปเที่ยวที่จังหวัดชายทะเล ซึ่งสองคนนั้นก็ติดตามไปด้วย

โดยมีการถ่ายรูปตอนนั่งเจ็ตสกี แต่ตอนนั้นไม่คิดอะไร คิดเพียงว่า ให้เด็กวัดและคนติดตามได้เล่นน้ำทะเลกัน ได้สนุกสนานกัน ซึ่งอิคคิวและบุ๋มก็ถ่ายภาพเก็บไว้จำนวนมาก  และไม่คิดว่าจะนำภาพเหล่านั้นมาทำร้ายในวันนี้ 

ส่วนภาพผ้าห่มที่ถ่ายออกมาและแชร์กันนั้น ก็ยอมรับว่าเป็นผ่าห่มที่ห่มจริงๆ แต่การห่มผ้าและการถ่ายภาพในห้องนั้น เป็นเรื่องปกติที่ลูกศิษย์คนใกล้ชิดสามารถเข้าออกห้องได้  และเป็นภาพที่ถ่ายในช่วงที่อิคคิวและบุ๋ม นำหลานชายมาบวชที่วัด จึงให้ครูบาดูแลหลานและพามานอนในห้องด้วย และไม่ได้ตกใจกับภาพต่างๆที่ถูกสองคนนั้นนำออกมาปล่อย  เพราะรู้อยู่แล้วว่า ถ้าหาเรื่องทำร้ายกันได้ ภาพต่างๆ เรื่องต่างๆก็จะตามมาอีกเรื่อยๆ และยังยืนยันว่าภาพที่ระบุว่าเป็นของลับของตัวเองนั้นไม่ใช่อย่างแน่นอน

ครูบาไก่ กล่าวอีกว่า เรื่องการถ่ายภาพในลักษณะดังกล่าว หากมองถึงความเหมาะสม ในทางพระสงฆ์ก็ต้องยอมรับว่าไม่เหมาะ แต่ก็ไม่ได้ผิดมากมาย เพราะทุกอย่างที่ถ่ายออกมาก็อยู่กับลูกหลานที่มาอยู่ในวัด บางคนก็เป็นสายเลือดเดียวกันเพราะเป็นลูกพี่สาวที่มาอยู่ดูแลในวัด จึงไม่ได้ตกใจ และไม่มีอะไรที่ปิดบังซ่อนเร้น  

โดยส่วนตัวจึงไม่มีความเคียดแค้นกับสองคนนั้น ส่วนทางกฎหมายนั้น ก็ให้เป็นหน้าที่ของทนายความที่จะดำเนินการ  จึงอยากจะบอกว่า ยังมีภาพอะไร เรื่องอะไรที่ยังไม่พูด ให้รีบนำออกมาพูด จะได้ชี้แจงจะได้เคลียร์ให้มันจบๆ

logoline