
12 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ เฟซบุ๊ก รายหนึ่งโพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดและระบุว่า "คุณมีปัญหาอะไรกันเราไม่รู้ แต่คุณทำแบบนี้ ที่ร้านพ่อเรามันถูกต้องแล้วหรอคะ" โดยภาพจากคลิประบุเวลา 13.40 น.ของวันที่ 11 ธ.ค. เกิดเหตุ บริเวณแผงร้านขายผลไม้แห่งหนึ่งใน ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง
จากคลิปจะเห็นได้ชัดเจนว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุมีผู้ชายสวมเสื้อแขนสั้นสีแดง กางเกงขายาวสีขาว มากับผู้หญิง 1 คนพอมาถึงหน้าร้าน ได้มีปากเสียงกับชายใส่เสื้อสีดำที่อยู่ภายในร้านขายผลไม้ ซึ่งพอจะจับใจความได้ว่า เป็นเรื่องชู้สาว
จากนั้นสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายเสื้อแดง ชักปืนออกมาจากเอว กวัดแกว่งไปมา ทำท่าจะยิง ทำให้ชายเสื้อดำต้องโดดหลบและวิ่งหนีไปหลังร้าน โดยผู้หญิงที่มาด้วย พยายามจะห้าม จากนั้นมี ชายเสื้อขาวเข้ามาห้ามและชายเสื้อแดงก็เก็บปืนเข้าที่เอวและพูดทิ้งท้ายว่า “มึงอย่ามายุ่งอีกนะ ถ้ายังยุ่งเดี๋ยวเจอกู” แล้วก็เดินจากไปพร้อมกับผู้หญิงที่มาด้วย ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวถ้าเกิดปืนลั่นใส่คนใดคนหนึ่งจะเกิดอะไรขึ้น
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุบริเวณ แผงขายผลไม้จุดเกิดเหตุและได้ไปพบกับผู้อยู่ในเหตุการณ์ นายณรงค์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน และได้กล่าวว่า ต้นเหตุของเรื่องดังกล่าว มาจากผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งคบหากับลูกน้องตนเองคือ ผู้ชายเสื้อดำที่ปรากฏในคลิป ผู้หญิงคนนี้ได้คบหากินอยู่หลับนอนกับลูกน้องตนเองมาเป็นปีแล้ว
คนแถวนี้เขาก็เห็นเป็นพยานได้ว่า ผู้หญิงคนต้นเรื่อง ไปๆมาๆอยู่เป็นประจำ แต่แล้วผู้หญิงคนดังกล่าว ได้ปันใจไปคบกับชายเสื้อแดง ที่มาก่อเหตุชักปืนขู่ในร้าน ซึ่งตนไม่รู้เค้าไปคบกันตอนไหน หลังเกิดเรื่องได้ไปแจ้งความที่ สภ.เมือง ระยอง
ด้านชายเสื้อดำที่ปรากฎในคลิป หรือนายพงศธร (ขอสงวนนามสกุล) เปิดเผยว่า ต้นเหตุของเรื่องมาจากผู้หญิงที่ตนเองคบหากันมาปีกว่า จู่ๆเขาได้ไปคบหากับชายเสื้อแดง ที่มาถือปืนข่มขู่ ซึ่งเขาเพิ่งคุยกันได้เพียง 5 วัน ซึ่งถ้าฝ่ายหญิงไม่คิดจะคบหากับตนแล้วก็เลิกกันไป อย่ามาคบซ้อนแบบนี้ จนเป็นเหตุทำให้ต้องมีเรื่องมีราวกัน จะเลิกกันจะอะไรก็มาคุยกันดีๆก็ได้ ไม่ต้องให้คนมาถือปืนข่มขู่แบบนี้ ตนเองพร้อมจะเลิก ถ้าเห็นคนที่เพิ่งคบกันดีกว่า คนที่อยู่กินกันมาเป็นปี
หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปที่สภ.เมืองระยอง พบ ร.ต.อ.ทองดาว โคตรหลักคำ รอง สว. (สอบสวน) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งความจาก นางนันทา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี เจ้าของร้านแผงขายผลไม้ ว่า ลูกจ้างที่ร้าน คือ นายพงศธร (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี (เสื้อดำ) ได้ถูก นายสิทธิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี (เสื้อแดง) และ น.ส.นวรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ขับรถยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊ส สีเทา บุกใช้อาวุธปืนเดินวนหน้าร้าน ข่มขู่ที่แผงขายผลไม้
เจ้าหน้าที่ร้อยเวร จึงประสานฝ่ายสืบสวน ออกติดตามคู่กรณีและเชิญตัวมาที่สภ.เมืองระยอง โดยนายสิทธิชัย ได้เดินทางมาพร้อมแฟนสาว ที่ สภ.เมืองระยอง เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ร้อยเวร จึงได้สอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่า เป็นเรื่องหึงหวงกัน โดยนายพงศธร ไปคุยกับ น.ส.นวรัตน์ ซึ่งเป็นแฟนเก่าตน จนทำให้ตนเกิดความหึงหวง จึงนำปืนไปข่มขู่ที่ร้านเกิดเหตุ หลังจากนั้น ตำรวจได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ของ นายสิทธิชัย พบอาวุธปืน บีบีกัน
พนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อกล่าวหา นายสิทธิชัยพร้อมแฟนสาว “ร่วมกันทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ” พร้อมเปรียบเทียบปรับนายสิทธิชัยและแฟนสาว เป็นเงินค่าพินัยหลวง คนละ 1,000 บาท พร้อมให้ผู้เสียหายและคู่กรณี ตกลงห้ามยุ่งเกี่ยวกันอีก
ผัวเก่าเผยผัวใหม่ของเมียรักมากขอให้ตัดสัมพันธ์สวาท ทำเจ้าของร้านสุดผวา ลั่นเปิดร้านมาหลายสิบปีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร คาดมีเรื่องกับลูกน้อง แต่ก็ไม่สมควรมาเดินควงปืนข่มขู่กันแบบนี้ ถ้าปืนลั่นใส่จะทำอย่างไร
อัจฉรา / ภัทราพร วิเศษศรี / ธานนท์ ตรีพลอักษร รายงานจากจ.ระยอง
นาทีเมียพาหนุ่มคบกัน 5 วัน เอาปืนมาขู่ผัว