svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

ร้องสื่อ! พ่อพระเอก "ช่องหลากสี" เบี้ยวผ่อนรถ คนค้ำถูกบังคับคดียึดทรัพย์

04 ธันวาคม 2565
2.6 k

คนค้ำรถยนต์ร้องสื่อ! พ่อพระเอก "ช่องหลายสี" ไม่ผ่อนรถยนต์ จนต้องถูกบังคับคดียึดทรัพย์ ประสานลูกชายก็เงียบวอนให้รับผิดชอบด้วย

 

4 ธันวาคม 2565 นายคำสิงห์ เนตรน้อย ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน ว่า ตนเองได้ไปการค้ำประกันการซื้อรถ Toyota Camry  ราคา 528,000 บาท  ให้กับพ่อดารา นักแสดงยอดนิยม พระเอกทางช่องหลากสี แต่ถูกคำบังคับคดีศาล จ.ขอนแก่น ให้ทำการยึดทรัพย์ของตนเอง ในฐานะคนค้ำ เนื่องจากผู้ซื้อไม่จ่ายค่างวด และไม่ยอมคืนรถยนต์ที่ผ่อนซื้อ 

ร้องสื่อ! พ่อพระเอก "ช่องหลากสี" เบี้ยวผ่อนรถ คนค้ำถูกบังคับคดียึดทรัพย์

นายคำสิงห์ เผยว่า เมื่อปี  2562 ตนเองได้ไปค้ำประกันรถยนต์ให้พ่อดาราคนดังกล่าว ซึ่งไม่ผ่อนรถตามสัญญา แล้วนำรถไปจำนำและขายต่อ ในการนำสืบของบริษัทที่เช่าซื้อทราบว่า รถยนต์คันนี้ไม่สามารถนำไปคืนไฟแนนซ์ได้ เพราะถูกขายทอดตลาดไปแล้ว จนกระทั่ง 2 ปีต่อมามีหมายศาลมาให้ผู้เช่าซื้อ คือพ่อดาราไปขึ้นศาล แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมไปตามหมายศาล กระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม 2565 ได้มีหมายบังคับคดีมาที่ตนเองในฐานะที่เป็นผู้ค้ำ ตรวจสอบรายละเอียด ว่าตนเองจะโดนยึดบ้าน ยึดที่ดิน ยึดทรัพย์สิน

ซึ่งพ่อดาราไม่รับผิดชอบอะไรเลย บ้านคนค้ำก็จะโดนยึดในไม่ช้า ตนจึงตัดสินใจนำรถยนต์ของตนเองไปเข้าไฟแนนซ์ ราคา 3 แสนกว่าบาท เพื่อไปจ่ายกับบังคับคดี เนื่องจากเกรงทรัพย์สินจะถูกยึด

แต่เรื่องยังไม่จบ หลังจากที่ตนเองหาเงินไปปิดคดีไม่ให้ถูกยึดบ้านและที่ดิน ยังมีหนี้สินระหว่างตนกับกับพ่อดารา จากการที่นำเงินไปปิดบัญชีรถ และดอกเบี้ยเงินกู้ไฟแนนซ์ที่มันสูงมากแต่ละเดือน จึงนัดพูดคุยไกล่เกลี่ยกันที่ สภ.น้ำพอง เมื่อวันที่ (1 ต.ต.65) โดยได้ตกลงกันว่าทางผู้กู้ จะขอแบ่งจ่ายเป็น 12 งวด ๆ ละ 25,000 บาท โดยงวดแรกเริ่ม (2 พ.ย.65)  โดยมีข้อแม้ว่า หากผู้กู้ผิดสัญญาชำระเงินกู้ ผู้กู้ยินยอมจ่ายดอกเบี้ยร่วมให้กับผู้ให้กู้เป็นเงินจำนวน 27,000 บาท โดยสัญญาในการกู้ยืมเงินจำนวน 300,000 บาท ซึ่งได้ลงบันทึกการทำสัญญากันต่อหน้าพนักงานสอบสวน

หลังจากที่ได้ทำสัญญากัน ทางผู้กู้ไม่ได้จ่ายเงินตามสัญญา จนเวลาล่วงเลยผ่านไป ทาง พ่อดาราหนุ่ม ได้แจ้งว่าจะจ่ายให้เพียง 25,000 บาท และไม่ยอมจ่ายดอกเบี้ยที่ทำสัญญาข้อตกลงกันไว้

ร้องสื่อ! พ่อพระเอก "ช่องหลากสี" เบี้ยวผ่อนรถ คนค้ำถูกบังคับคดียึดทรัพย์

โดยล่าสุดก็มีการนัดกันว่าไปไกล่เกลี่ยเรื่องการชำระเงินที่โรงพัก เมื่อวันที่ (30 พ.ย.) ที่ผ่านมา สุดท้ายก็ไม่ไป โทรไปก็ไม่รับสาย จึงตัดสินใจโทรไปหาดาราหนุ่มซึ่งเป็นลูกชาย โดยรับปากว่าจะช่วยเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แต่ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร แต่ตอนนี้ผมจวนตัวแล้ว ทางครอบครัวเขาไม่ทำตามคำพูด ไม่สามารถช่วยผมได้เลย ผมต้องแบกภาระอยู่เพียงคนเดียว ไหนจะเงินที่พ่อดาราไม่รับผิดชอบ และหนี้สินที่ตนต้องเอารถไปเข้าไฟแนนซ์ ซึ่งตนเองขอแค่ให้ทางฝ่ายครอบครัวดาราให้มาปิดบัญชีทั้งหมดให้กับตนเองเท่านั้นเอง