background-defaultbackground-default
ตำรวจขับรถหลวงกลับจากส่งผู้ต้องหา เสียหลักชนเสาไฟฟ้า สาหัส

ตำรวจขับรถหลวงกลับจากส่งผู้ต้องหา เสียหลักชนเสาไฟฟ้า อาการหนัก เพื่อนร่วมงานเผย เหนื่อยล้าจากการทำงานและการเดินทาง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าบริเวณ ถนนโชตนา เชียงใหม่-ฝาง (ขาออกเมือง) พื้นที่หมู่ 2 บ้านป่าติ้ว ต.สันโป่ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เหตุเกิดช่วงดึกคืนวาน(25 พ.ย.) หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เทศบาลสันโป่งพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่อำเภอแม่ริม ได้รุดเข้าช่วยเหลือตัวผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

เบื้องต้นพบว่ารถยนต์ที่เกิดเหตุเป็นรถยนต์กระบะ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเวียงแหง มีคนขับรถเป็น ตำรวจชั้นประทวนยศสิบเอก ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติอยู่ในตัวรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครพิงค์อย่างเร่งด่วน

หลังจากเกิดเหตุ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ได้เดินทางมาตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ พบรถที่ประสบอุบัติเหตุเป็นรถตำรวจตราโล่ของ สภ.เวียงแหง หมายเลขทะเบียน 3 ฒพ 381 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านข้างตัวรถฟาดเข้ากับเสาไฟฟ้า ล้มพาดลงมาทับหลังคารถพังเสียหาย ส่งผลทำให้เกิดไฟฟ้าดับในพื้นที่ดังกล่าว

ตำรวจขับรถหลวงกลับจากส่งผู้ต้องหา เสียหลักชนเสาไฟฟ้าอาการหนัก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปยังจุดเกิดเหตุพบว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถทำการกู้ซากรถยนต์กระบะตาโล่ของทางราชการครั้งนี้ได้ เนื่องจากการกู้รถจะต้องใช้รถเครนมายกเสาไฟฟ้าขึ้น แล้วถึงจะดึงตัวรถออกได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะได้มีการดำเนินการในวันนี้(25 พ.ย.)

ส่วนตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ทราบชื่อต่อมาคือ ส.ต.อ.วิรัตน์ ใจยา ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเวียงแหง ขณะนี้อาการยังสาหัส ยังไม่ฟื้นคืนสติ ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนร่วมงานที่ขับรถมาด้วยกัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้เปิดเผยว่า ส.ต.อ.วิรัตน์ ได้เดินทางมาพร้อมกับพนักงานสอบสวนและพลขับอีกคน โดยได้นำรถยนต์ของโรงพักมาจำนวน 2 คัน เป็นรถยนต์ส่งผู้ต้องหา 1 คันและรถยนต์กระบะอีก 1 คัน เพื่อเดินทางนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ออกจากพื้นที่อำเภอเวียงแหง ซึ่งห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 140 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ออกเดินทางกันมาตั้งแต่ 8 โมงเช้า

ตำรวจขับรถหลวงกลับจากส่งผู้ต้องหา เสียหลักชนเสาไฟฟ้าอาการหนัก

จากนั้นเมื่อเสร็จงานประมาณช่วงหัวค่ำได้แวะกินข้าวด้วยกัน ก่อนที่จะขับรถตามกันมาเพื่อกลับโรงพัก แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน สาเหตุก็น่าจะมาจากความเหนื่อยล้าความอ่อนเพลียในการทำงานและอาจหลับใน รวมไปถึงความเหนื่อยล้าของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องขับรถค่อนข้างไกล

อย่างไรก็พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่ริม ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุและจะได้มีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ธนกร วงศ์นาง รายงานจากจ.เชียงใหม่

ตำรวจขับรถหลวงกลับจากส่งผู้ต้องหา เสียหลักชนเสาไฟฟ้า อาการหนัก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด