svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

ภูมิภาค

สุดซึ้ง! "พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม สามีโกนผมเป็นเพื่อน

23 พฤศจิกายน 2565
4.4 k

"พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม โพสต์คลิปสุดซึ้ง สามีโกนผมเป็นเพื่อน เผย อยากเป็นกำลังใจให้กัน เชื่อการแพทย์สมัยใหม่ จะรักษาโรคนี้ได้

จากกรณีมีผู้ใช้ติ๊กต็อก "natskin.care" โพสต์คลิปสุดซึ้งถ่ายทอดเรื่องราวอาการป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 2 และได้รับยาเคมีบำบัดจนผมร่วง และต้องโกนผม ในคลิปเป็นภาพที่สามี กำลังโกนผมให้เธอจนเสร็จ จากนั้นสามีของเธอ ก็โกนผมตนเองเป็นเพื่อนภรรยา โดยคลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสที่โด่งดังในติ๊กต็อก มีผู้เข้าชมเกือบ 3 ล้านครั้ง ซึ่งชาวเน็ตส่วนใหญ่ได้เข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก
สุดซึ้ง! "พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม สามีโกนผมเป็นเพื่อน
23 พฤศจิกายน 2565 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปบ้านของนางสาวนาตยา ทวีผล อายุ 32 ปี พยาบาลวิสัญญี โรงพยาบาลอุทัยธานี เจ้าของโพสต์ดังกล่าว

นางสาวนาตยา เล่าว่า ที่ผ่านมาตนเองตรวจร่างกายเป็นประจำอยู่เเล้ว จนกระทั่งช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ได้ตรวจพบก้อนเนื้อที่บริเวณเต้านม ขนาดประมาณ 1 เซนติเมตร ตอนเเรกพบว่าเป็นเเค่ก้อนซีสธรรมดา เเต่หลังจากนั้นพบว่าก้อนเนื้อใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ พบว่ามีก้อนเนื้ออีกก้อนงอกเพิ่มขึ้นมา จึงส่งชิ้นเนื้อไปตรวจ 

สุดซึ้ง! "พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม สามีโกนผมเป็นเพื่อน

ต่อมาวันที่ 1 สิงหาคม ผลตรวจปรากฎว่าเป็นก้อนเนื้อร้าย เเพทย์จึงรักษาโดยการผ่าตัดเอาก้อนเนื้อดังกล่าวออกเเล้ว รวมถึงเลาะต่อมน้ำเหลืองออกด้วย เนื่องจากเชื้อลุกลามไปที่ต่อมน้ำเหลือง หลังจากผ่าตัด ได้ให้คีโมไป 2 เข็ม และโกนผมมาเกือบ 1 เดือนแล้ว โดยเพิ่งจะนำมาโพสต์ลงในแอปพลิเคชันติ๊กต็อก เพื่อแชร์ประสบการณ์ และเป็นกำลังใจให้กับคนที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งเหมือนกัน ไม่ให้เกิดความท้อแท้ สิ้นหวัง และให้มีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้ายนี้ ต่อไป

นางสาวนาตยา กล่าวอีกว่า หลังจากทราบผลตรวจว่า เป็นก้อนเนื้อร้าย ตอนเเรกยอมรับว่าเสียใจ เพราะตนเป็นพยาบาล ทราบดีว่าการป่วยเป็นโรคนี้จะเป็นอย่างไร เเต่มาคิดอีกที หากเสียใจไปก็ไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้น หลังจากรู้ตัวว่าป่วย ก็ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น ทำให้ได้รับกำลังใจจากคนรอบข้าง และเพื่อนที่ทำงานเดียวกัน โดยเฉพาะสามีที่ดูเเลเป็นอย่างดี อยู่เคียงข้างให้กำลังใจตลอด เวลาตนเองจะเดินทางไปหาหมอ หรือไปที่ไหน สามีก็จะพาไปทุกที่

สุดซึ้ง! "พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม สามีโกนผมเป็นเพื่อน

ชมคลิป

 

นายธนกฤต ทวีผล อายุ 36 ปี สามีนางสาวนาตยา กล่าวว่า พอทราบว่าภรรยาป่วยก็ตกใจ เพราะว่าภรรยาอายุยังน้อย แต่ก็ต้องยอมรับ และคอยให้กำลังใจ และเชื่อว่าการแพทย์สมัยนี้ จะรักษาโรคนี้ได้ ตอนตัดผมให้ภรรยาไม่ได้บอกไว้ก่อนว่าจะตัดของตนเองด้วย เพราะอยากจะเซอร์ไพรส์ ตอนตัดทีเดียว เพื่อเป็นกำลังใจกัน และเวลาภรรยาไปใช้ชีวิตในสังคมจะได้ไม่รู้สึกเขินอาย

สุดซึ้ง! "พยาบาลวิสัญญี" ป่วยมะเร็งเต้านม สามีโกนผมเป็นเพื่อน

 

ข่าว : สามสอ จันทรังษ์  จ.อุทัยธานี