svasdssvasds
เนชั่นทีวี

ข่าวทั่วไทย

ชลบุรี - พายุฝนกระหน่ำศรีราชา -บางละมุง จมเกือบทั้งเมือง (มีคลิป)

ชลบุรี พายุฝนถล่มศรีราชา น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนเป็นอัมพาต รถจมน้ำเสียหายหลายคัน ขณะที่อ.บางละมุง แทบไม่ต่างกัน เจ้าหน้าที่เร่งระบายน้ำด่วน

ชลบุรี - เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ ( 12 ก.ย.) พื้นที่ อ.ศรีราชา เกิดฝนตกหนักร่วม 2 ชั่วโมง รวมทั้งมีลมกระโชกแรง ส่งผลทำให้มีหลายพื้นที่ในอำเภอศรีราชา น้ำท่วม โดยเฉพาะซอยโรงเป็ด ชุมชนตลาดฉลอง พื้นที่ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเขตเทศบาลเมืองศรีราชา ทำให้น้ำที่ไหลมาจากที่สูงไหลมาตามท่อระบายน้ำ เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและถนน โดยปริมาณน้ำสูงกว่า 30- 50 เซนติเมตร ถนนภายในซอย รถจักรยานยนต์ ไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ และบางคันจมล้มอยู่ในน้ำ อีกทั้งประชาชนยังต้องรีบเก็บข้าวของที่จำเป็นขึ้นไว้ที่สูง ประชาชนเกิดความวิตกกังวลกับเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ เพราะเกรงว่าจะสูญเสียของใช้ภายในบ้าน

 

น้ำท่วมศรีราชา ชลบุรี

ทั้งนี้ นายฉัตรชัย ทิมกระจ่าง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองศรีราชา และนายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน พร้อมทั้งเก็บ ใบไม้ กิ่งไม้และขยะที่มาอุดตันท่อระบายน้ำ และเอาแท่นแบริเออร์จากเกาะกลางถนนสุขุมวิทออก เพื่อทำการระบายน้ำที่ไหลมาขวางถนนจนกว่าจะระบายน้ำที่ท่วมขังออกได้ทั้งหมด

 

ขณะที่ อ.บางละมุงผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 01.00 น.วันนี้ (12 ก.ย.) ฝนได้ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องกันเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมอย่างรวดเร็ว ตามถนนเส้นต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่มีการท่วมขังเป็นประจำทุกครั้งที่ฝนตกลงมาติดต่อกันเกินกว่า 1 ชั่วโมง เช่น ถนนเส้นเลียบชายหาดพัทยา ถนนสายสามพัทยาช่วงบริเวณแยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย ถนนพัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ถนนสุขุมวิทก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ ถนนเลียบทางรถไฟ ช่วงซอยเขาตาโล ถึงซอยวัดธรรมสามัคคี

 

น้ำท่วมศรีราชา ชลบุรี

จากการตรวจสอบพบว่ามวลน้ำได้เอ่อขึ้นท่วมขังบนพื้นผิวถนนสูงกว่า 50 เซนติเมตร ไปจนถึง 1 เมตร ในบางช่วง โดยปริมาณน้ำที่ท่วมขังส่งผลให้ถนนบางเส้นเป็นอัมพาต รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ มีรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ขนาดเล็ก ที่ฝืนฝ่ากระแสน้ำเข้าไป ได้รับความเสียหายหลายคัน จมอยู่ในน้ำโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

 

นอกจากนี้ยังพบว่าที่หมู่บ้านแปซิฟิก มีปริมาณน้ำท่วมสูง จากหน้าทางเข้าประมาณ 50 เซนติเมตร และด้านในสูงเกือบ 1 เมตร โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่หมู่บ้านนี้ จะต้องค่อยดูเรดาร์ เฝ้าระวังทุกครั้งที่มีฝนตก และหากตกลงมาติดต่อกันเป็นเวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป ชาวบ้านในละแวกนี้จะต้องตื่นขึ้นมาทุกครั้ง ต้องค่อยวิดน้ำ กวาดน้ำออกมา หากฝนยังคงตกลงมาอีก กลัวว่าน้ำจะสูงขึ้นกว่านี้อีก สมกับชื่อหมู่บ้านจริงๆอย่างไรก็ตามฝากเตือนประชาชน ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง อาจเกิดอันตรายได้

 

เอกชัย สุขวัฒนะ ,ทิวากร กฤษมณี ,น.ส.พรพรรณ ยางทรัพย์ รายงานจากจ.ชลบุรี

 

น้ำท่วมบางละมุง ชลบุรี

น้ำท่วม บางละมุง ชลบุรี

น้ำท่วม ศรีราชา ชลบุรี

น้ำท่วม ศรีราชา ชลบุรี

น้ำท่วม ศรีราชา ชลบุรี