
วันนี้ (2 ก.ย.65) เวลา 01.20 น. ร.ต.อ.มานพ สุวรรณมณี ร้อยเวร สภ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ มีสัจจานนท์ ผกก. สภ.ศรีนครินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุยิงกันในวงพนันไฮโลบริเวณศาลาการเปรียญวัดนาวง ม.1 ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพชายวัย 92 ปี ชาวบ้านพื้นที่ ต.บ้านนา
จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบกองเลือดบริเวณเสื่อซึ่งตั้งวงพนันไฮโล รอบๆ วงพบเก้าอี้ล้มระเนระนาด บนโต๊ะมีขวดเหล้า เบียร์ แก้ว และน้ำต้มพืชกระท่อม บริเวณพื้นพบก้นบุหรี่และใบจากถูกโยนทิ้งเกลื่อนกลาด ห่างจากวงไฮโลไปทางทิศตะวันออกประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน .38 ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก และหัวกระสุนปืน ขนาดเดียวกัน จำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบรอยกระสุนปืนบริเวณโต๊ะอีกหลายจุด ห่างจากวงไฮโลประมาณ 5 เมตร ทางด้านหน้าศาลาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเรียวก้า สีขาว-ดำ หมายเลขทะเบียน 1 กฐ 8447 พัทลุง ของคนร้ายจอดอยู่ ซึ่งเชื่อว่าเป็นของผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบสำนวนคดี
ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพศรีนครินทร์ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ 1.นายใจ ดวงคะชาติ อายุ 65 ปี ชาวบ้าน ม.8 ต.ลำสินธุ์ เป็นเจ้ามือไฮโล ถูกยิงด้วยอาวุธปืน .38 เข้าดวงตาขวา จำนวน 1 นัด บาดเจ็บสาหัส 2.นายเพียร สงค์ให้ อายุ 63 ปี ชาวบ้าน ม.5 ต.บ้านนา ถูกกระสุนปืนชนิดเดียวกันบริเวณสะบักหลัง 1 นัด บาดเจ็บสาหัส 3. นายวีกิจ อินทร์ปาน อายุ 36 ปี เข้าบริเวณข้อมือ 1 นัด บาดเจ็บ และ 4.นางประสพ เต็งรัง อายุ 67 ปี ญาติเจ้าภาพงานศพ ถูกกระสุนปืนที่ข้อมือ นัด บาดเจ็บ ล่าสุดทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้ส่งตัวนายใจและนายเพียร ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพัทลุง ส่วนนายวีกิจ และนางประสพ อาการปลอดภัยแล้ว
จากการสอบถามนางวิไลวรรณ มิตรชู อายุ 67 ปี เจ้าภาพบอกว่าจัดงานศพให้พ่อเป็นคืนแรก ตนพร้อมญาติๆ ได้นอนเฝ้าศพบนศาลาดังกล่าว ขณะหลับได้ยินเสียงปืนประมาณ 2 นัด จากนั้นคนวิ่งแตกกระจาย ส่วนตนวิ่งไปหลบใต้เตียงจากนั้นได้ยินเสียงปืนอีก 2 นัด บริเวณหน้าศาลา จนกระทั่งทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่นั่งภายในงานรู้จักกันทั้งหมดเพราะเป็นคนในพื้นที่ ก่อนเกิดเหตุก็ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน จึงไม่ทราบสาเหตุการยิงกันในครั้งนี้
ทางด้านนายโสภณ อินทร์นุรักษ์ อดีตกำนัน ต.บ้านนา เล่าว่า ขณะที่นั่งดื่มกาแฟเฝ้าศพบริเวณหน้าศาลาการเปรียญ ในศาลามีการตั้งวงเล่นการพนันไฮโล โดยปูเสื่อเล่นกันภายในศาลาที่ตั้งศพ มีนักพนันเล่นกันอยู่หลายสิบคน โดยคนก่อเหตุเป็นหนึ่งในนักพนัน อายุไม่ถึง 40 ปี โดยขณะที่กำลังเล่นการพนันทราบว่าผู้ก่อเหตุเสียพนันไปกว่าหมื่นบาท บวกกับความเมา จึงเกิดความไม่พอใจ กลับออกไปจากวงพนันไฮโล สักพักก็ขับรถจักรยานยนต์กลับเข้ามาพร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่นายใจ เจ้ามือไฮโล จนคนในวงแตกกระเจิง และยังยิงใส่ในวงต่อ กระสุนถูกนายเพียรได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายใส่กระสุนอีกครั้งพร้อมวิ่งอ้อมไปทางด้านหลังศาลา และไปยิงใส่นายวีกิจ ซึ่งทราบว่าวิ่งหนีไปจากวงไฮโล และนางประสพ ซึ่งเป็นญาติที่มาร่วมงานศพนั่งในวงกาแฟหน้าศาลา ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 2 คน ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปทางหน้าวัด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่เจอตัว ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่ปมไม่พอใจในวงการพนันไฮโล
สำหรับเหตุยิงกันในวงไฮโลภายในงานศพ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุในพื้นที่ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งเหตุก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ ก่อนจะมาเกิดเหตุซ้ำในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ อีกครั้ง