เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบว่าป้ายหาเสียงดังกล่าว ด้านหลังเป็นเจดีย์ ด้านหน้าเป็นถนนหมู่บ้าน 2 เลนสวนกันไปมา ถนนห่างจากป้ายประมาณ 2 เมตร หลังวัดนิโครธาราม (วัดกระทุ่ม) ต.ท่าไข่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา
ทั้งนี้ นางฐิติมา เปิดเผยว่า กำชับคนที่ติดตั้งป้ายทุกป้ายของตนเอง คำนึงถึงไม่ให้เดือดร้อนพี่น้องประชาชนที่ใช้ชีวิตประจำวัน และความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจุดที่ติดตั้งป้ายนี้ เสาไฟที่เหลืออยู่ เป็นช่วงทางโค้ง หากติดตั้งป้ายหาเสียง ก็อาจจะบดบังทัศนวิสัยในการมองเห็นของผู้ใช้รถใช้ถนน อีกทั้งเสาไฟห่างจากถนนเพียง 1 เมตร
หากติดตั้งป้ายหาเสียงที่เสาไฟ ก็เกรงว่ามุมมองของคนขับรถจะเหลือน้อย มองไม่เห็นด้านหน้า ช่างติดตั้งจึงขยับเข้าไปด้านใน โดยไม่ได้ติดที่เสา เป็นการตั้งป้ายขึ้นใหม่เอง เพื่อแก้ปัญหาในการติดตั้งป้าย แต่บังเอิญด้านหลังเป็นเจดีย์ คนที่ถ่ายภาพจึงถ่ายภาพมุมแคบ เห็นแค่ป้ายและเจดีย์เพียงแค่นั้น
ความจริงแล้วไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ตอนแรกก็จะสั่งย้ายป้ายนี้ออก แต่พอเห็นคนที่อยู่ต่างประเทศ นำภาพนี้ไปโพสต์แล้วมีคนมาให้กำลังใจ ก็เลยสั่งให้ช่างติดป้ายนี้ไว้ตรงจุดเดิม