"ประชาธิปัตย์" เปิดแคมเปญ "ล้างประเทศต้องใช้น้ำสะอาด"
27 ม.ค. 2569
"ประชาธิปัตย์" เปิดแคมเปญ "ล้างประเทศต้องใช้น้ำสะอาด" เชิญ "พระแม่ธรณี" บีบมวยผม "ไล่ทุนเทา" เริ่มต้นการเมืองสุจริต - ย้ำ "พรรคฟ้า" เป็นทางเลือก "ปลอดภัย"
ข่าว
27 ม.ค. 2569
"ประชาธิปัตย์" เปิดแคมเปญ "ล้างประเทศต้องใช้น้ำสะอาด" เชิญ "พระแม่ธรณี" บีบมวยผม "ไล่ทุนเทา" เริ่มต้นการเมืองสุจริต - ย้ำ "พรรคฟ้า" เป็นทางเลือก "ปลอดภัย"
พรรคประชาธิปัตย์ ปล่อยคลิปหาเสียงภายใต้แคมเปญ "ล้างประเทศ ต้องใช้น้ำสะอาด" โดยเชิญสัญลักษณ์ประจำพรรค "พระแม่ธรณีบีบมวยผม" ทำเป็นคลิปสั้นสไตล์อนิเมะ ชูธง ''ไล่เทา-เลือกฟ้า-กา 27'' เสนอตัวเป็น "ทางเลือกที่ปลอดภัย" ให้กับคนไทย
เนื้อหาของคลิปสไตล์อนิเมะที่พรรคฯ นำเสนอได้เล่าถึงการคืบคลานของทุนเทา ที่เข้ามารุกรานประเทศไทย โดยที่พระแม่ธรณีเข้ามาขัดขวางจนทุนเทาพ่ายแพ้ เป็นการฉายภาพย้อนถึงพุทธประวัติ เมื่อครั้งเจ้าชายสิทธัตถะ บำเพ็ญเพียร ณ ป่าอิสิปตนมฤคทายวัน และผจญกับกองทัพมารที่ขัดขวางไม่ให้บรรลุธรรม ในครั้งนั้น พระแม่ธรณีชื่อ "วสุนธรา" ปรากฏกาย พร้อมทั้งปล่อยมวยผมบีบน้ำ ที่เปรียบถึงน้ำที่พระมหาบุรุษกรวดสะสมไว้แต่อดีต หลั่งไหลออกมาเป็นกระแสพัดพาพญามารลอยไปไกลสุดขอบฟ้า เมื่อขจัดพญามารและกองทัพจนสิ้น พระองค์ก็บำเพ็ญเพียรจนตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ท่าบีบมวยผมของแม่พระธรณี จึงถูกอัญเชิญมาเป็นสัญลักษณ์ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่สื่อถึงความร่มเย็นและการปกป้องแผ่นดินให้พ้นจากความชั่วร้าย
ประเทศไทยในปัจจุบัน กำลังเผชิญกับการทุจริตและคอร์รัปชั่นที่รุนแรงและแทรกซึมไปทั่ว ทั้งในการเมืองทุกระดับ ระบบราชการ ตลอดจนองค์กรอิสระ นอกจากนั้นยังเผชิญกับภัยคุกคามใหม่คือ "ทุนเทา" ที่คืบคลานเข้ามาเพื่อหวังยึดประเทศ พรรคประชาธิปัตย์ จัดทำคลิปอนิเมะ "ล้างประเทศ ต้องใช้น้ำสะอาด" เพื่อแสดงจุดยืนของพรรคฯ ที่เชื่อว่า การแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชั่น ตลอดจนปัญหาทุนเทา จะต้องตั้งต้นด้วย "การเมืองที่สุจริต" เปรียบเหมือนการทำความสะอาดบ้านที่ต้องใช้น้ำสะอาด จึงจะชำระล้างสิ่งสกปรกให้หมดไปได้
