svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

ชัดเจน! "ณัฐวุฒิ" หนุน "อุ๊งอิ๊งค์" เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย

11 ธันวาคม 2565

"ณัฐวุฒิ" เชียร์ "อุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร" เป็นแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ด้าน "แพทองธาร" เผยพร้อมทำงานเต็มที่ เชื่อพรรคหาคนที่ดีที่สุดเป็นแคนดิเดตนายกฯ

 

11 ธันวาคม 2565 ที่หอประชุมทุ่งท่าลาด จ.นครศรีธรรมราช นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย กล่าวภายหลังประกาศว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นหนึ่งในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีว่า แคนดิเดตของพรรคมีได้ 3 คน และพรรคเพื่อไทย โดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พูดมาหลายรอบว่าจะส่งแคนดิเดตนายกฯครบทั้ง 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็น่าจะเป็น น.ส.แพทองธาร จึงใช้สิทธิ์ส่วนบุคคลว่าในเมื่อมาภาคใต้แล้วมีประชาชนคับคั่งขนาดนี้ พรรคก็น่าจะพิจารณาแต่ความชัดเจนทั้งหมด ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารพรรค


ชัดเจน! "ณัฐวุฒิ" หนุน "อุ๊งอิ๊งค์" เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย

 

"ในฐานะคนใต้ ที่วันนี้ ( 11 ธ.ค.65 ) มาทั้งหัวหน้าพรรค และหัวหน้าครอบครัว ผมจึงเชียร์ ส่วนกรรมการบริหารพรรคจะว่าอย่างไรเป็นเรื่องของที่ประชุม  เมื่อประกาศออกมาแล้ว ผมก็จะเชียร์ทั้ง 3 คน ผมเป็นกองเชียร์ ส่วน นพ.ชลน่าน เป็นคนพิจารณาและคนประกาศ"

 

ด้าน น.ส.แพทองธาร กล่าวเพิ่มเติมว่า งงเหมือนกัน เพราะเรื่องนี้ยังไม่ชัดเจน แต่ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะหาคนที่เหมาะสม ซึ่งหากวันสุดท้ายที่จะส่งชื่อมีคนเหมาะสมกว่า  ก็ได้เช่นกัน  ยืนยันจะเปิดชื่อตามกำหนดการแน่นอน ส่วนตัวพร้อมทำงานกับพรรคเพื่อไทย แต่ต้องรอดูว่าประชาชนจะเมตตาแค่ไหน และไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหน  ก็ขอทำงานกับพรรคเพื่อไทย รับใช้ประชาชนให้สุดความสามารถ ซึ่งการที่นายณัฐวุฒิ พูดมาแบบนี้หากตนได้เป็นกำลังใจให้คนใต้ถือว่าเป็นเกียรติและดีใจ

 

ชัดเจน! "ณัฐวุฒิ" หนุน "อุ๊งอิ๊งค์" เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย


ส่วนเหตุผลที่ยังไม่ประกาศนั้น เพราะพรรคเพื่อไทยพยายามหาตัวเลือกที่ดีที่สุดให้ประชาชนก่อน จะเป็นแคนดิเดตหรือไม่จะทำเต็มที่  ไม่ได้เป็นก็ไม่โกรธ  ถ้าจะเป็นก็จะเป็นด้วยความเต็มใจ โดยความตั้งใจแรก คือ การช่วยกันคิดนโยบาย ทำนโยบายเพื่อพัฒนาชีวิตคน เอาคนออกจากการเป็นหนี้ นั่นคือเป้าหมายหลัก พร้อมย้ำว่าเป้าหมายหลัก ไม่ใช่นายกรัฐมนตรี แต่คือการที่พรรคเพื่อไทยได้ทำเพื่อประชาชน
 

สำหรับกระแสตอบรับที่ดีในครั้งนี้ ขึ้นอยู่กับพี่น้องชาวใต้ว่าจะกรุณาหรือไม่ พร้อมยอมรับว่ามีความหวังมากในทุกพื้นที่ ไม่รู้จะเลือกหรือไม่ แต่ดีใจมากที่วันนี้ (11 ธ.ค.65 ) คนเยอะมากจนหุบยิ้มไม่ได้ พร้อมขอบคุณชาวใต้อีกครั้ง

 

เมื่อถามถึง นโยบายภาคใต้ของพรรค จะสู้กระแส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้หรือไม่นั้น มองว่า หากคนใต้เห็นว่านโยบายที่เพื่อไทยเสนอโดนใจ  มั่นใจว่าคนใต้จะเปิดใจเลือก คิดว่าประชาชนจะมองหาความเปลี่ยนแปลง มองหาชีวิตที่ดีขึ้นมากกว่าไม่ใช่กระแสใดใด

ส่วนหากประกาศชื่อ น.ส.แพทองธาร แล้วจะชนะ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หรือไม่นั้น น.ส.แพทองธาร ย้ำว่าพรรคเพื่อไทยเน้นนโยบาย 

 

ชัดเจน! "ณัฐวุฒิ" หนุน "อุ๊งอิ๊งค์" เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย

ด้าน นพ.ชลน่าน ระบุว่าดีใจที่เสียงตอบรับจากเวทีดีมาก เมื่อเสียงตอบรับเป็นแบบนี้ก็ต้องนำเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของพรรคตามกฏหมายที่เกี่ยวข้อง ส่วนการลาออกของ ส.ส.ในช่วงประสมัยของสภา ว่า ไม่มีผลกระทบกับสภาเพราะหาก ส.ส.ลาออก สภาก็ยังเดินหน้าต่อไปได้ตามจำนวนองค์ประชุมที่ยังเหลืออยู่