svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

การเมือง

"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก

03 ธันวาคม 2565

"อนุทิน" มั่นใจ พร้อมเปลี่ยนภูเก็ต ให้เป็นเมืองท่องเที่ยวด้านสุขภาพ แลนด์บริดจ์เชื่อมอ่าวไทย-อันดามัน ย้ำเกิดจากอีสาน แต่รักคนใต้ ขอติดทองด้ามขวานไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยผู้บริหารพรรค อาทิ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองหัวหน้าพรรค นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.กระทรวงเกษตรฯ นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค  และ ส.ส.พรรค ร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต เขต 1 นายนิพนธ์ เอกวานิช (โกจ๋าย) , เขต 2 นายวิวัฒน์ จินดาพล (สจ.ต้อม) และเขต3 นายวงศกร ชนะกิจ (แบงค์)
"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก
นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทย อยากมีเจ้านายเป็นภูเก็ต เราเกิดมาจากอีสาน แต่อยากรับใช้ทุกท่านในประเทศนี้ 3 ปีที่ผ่านมา คนภูเก็ต ประสบภัยจากโควิด พรรคภูมิใจไทย ไม่มี ส.ส.ภูเก็ต แต่เราเข้ามาดูแลคนภูเก็ตตั้งแต่วันแรก มาช่วยกันป้องกัน ควบคุมโรคและเอาวัคซีนมาให้ ภูเก็ต เป็นจังหวัดแรกที่ประชาชนได้ฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ เพื่อเปิดให้มีการท่องเที่ยวให้ทำธุรกิจได้ โดยพรรคภูมิใจไทย เป็นพรรคการเมืองแรก ที่มาประชุมพรรคที่ภูเก็ต เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวมาภูเก็ต และประชาชนคนภูเก็ต จะต้องปลอดภัย คนภูเก็ตต้องได้รับการดูแลอย่างดี
"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก

นายอนุทิน กล่าวอีกว่า การที่เราหนุนให้ภูเก็ตเป็นแซนด์บอกซ์ ตามที่ได้หารือกับรัฐมนตรีพิพัฒน์​ ทำให้การท่องเที่ยวภูเก็ต กลับคืนมาเร็วที่สุด เราเปิดภูเก็ต เป็นเมืองท่องเที่ยวแรกๆ ของโลก ที่รับนักท่องเที่ยว ทำให้ธุรกิจการท่องเที่ยวกลับคืนมา คนภูเก็ตทำมาหากินได้ใกล้เคียงภาวะปกติ และทุกวันนี้ภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวมากที่สุด

"ผมนำภูเก็ตไปเสนอบนเวทีโลก เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม EXPO 2028 ผู้นำทุกชาติให้ความสนใจมาก  ถ้าประสบความสำเร็จ จะมีรายได้เข้าภูเก็ตนับแสนล้านบาท วันนี้การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เป็นกระแสใหม่ของโลก และเรา จะเป็น เบอร์ 1 ของโลก ศูนย์สุขภาพภูเก็ตจะต้องเกิดขึ้น" นายอนุทิน กล่า

"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก

นอกจากนี้ นายศักดิ์สยาม กำลังทำโครงการทางพิเศษ หรือ ทางด่วนที่ภูเก็ต เพื่อแก้ปัญหาการจราจร อำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว รองรับการท่องเที่ยวจะเติบโตอีกมากในอนาคต มูลค่าของภูเก็ต จะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว

พร้อมกันนี้ ยังได้ชูนโยบายการพักหนี้ประชาชนคนละ 1 ล้านบาท หยุดต้น ปลอดดอกเบี้ยเป็นเวลา 3 ปี นโยายเพิ่มค่าตอบแทน อสม. เป็นต้น
"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก
นายอนุทิน
กล่าวต่อว่า พรรคภูมิใจไทยจะทำให้ภาคใต้เป็นด้ามขวานทอง เรากำลังทำโครงการแลนด์บริดจ์ ซึ่งถ้าทำเสร็จจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเมืองท่าขนส่งสินค้าในภูมิภาคนี้ ภาคใต้ทุกจังหวัดจะมีรายได้เพิ่มขึ้น เพราะเรือส่วนใหญ่เกือบทุกลำ จากอันดามันที่จะไปฝั่งอ่าวไทย จะมาประเทศไทย ไม่ไปเมืองท่าเดิมๆ อีกแล้ว เราจะเชื่อม จ.ระนอง ชุมพร เชื่อมอันดามันกับอ่าวไทย สามารถเซฟเวลา 4 วัน สินค้าของไทย จะถึงก่อน 4 วัน ถ้าเป็นสินค้าเกษตร จะคงความสดไว้แน่นอน ตนขอรับประกันว่า ถ้ารู้จักแล้วจะรักกันมากกว่านี้ ขอบคุณที่มาเริ่มต้นร่วมกันทำงานเพื่อคนภูเก็ตวันนี้ และขอบคุณล่วงหน้ากับโอกาสที่จะมอบให้แก่พรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

"เสี่ยหนู" ยกทัพภูมิใจไทย เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ชูนโยบายเบอร์ 1 โลก
อย่างไรก็ตาม นายอนุทิน ยังได้เปิดเผยนโยบายสุขภาพ เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ ล่าสุดให้กระทรวงสาธารณสุข จัดทำโครงการของขวัญปีใหม่ 2566 เน้นการดูแลผู้สูงอายุของประเทศไทย โดยผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป ทุกคนจะเป็นบุคคลพิเศษ ได้รับสิทธิพิเศษจากกระทรวงสาธารณสุข ตลอดทั้งปี ทุกเดือน จะมีแคมเปญ สำหรับผู้สูงอายุ เช่น วัดสายตา ตัดแว่นฟรี ลอกต้อฟรี ตรวจสุขภาพฟรี รับผ้าอ้อมอนามัยฟรีทุกเดือน เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพผู้สูงอายุฟรี ทั้งยังเดินหน้าให้มีการจัดทำโรงพยาบาลผู้สูงอายุฟรีทุกจังหวัด คลีนิคผู้สูงอายุฟรีทุกอำเภอ เราจะดูแลพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย แทนลูกหลาน เพื่อให้ลูกหลานได้มีเวลาไปทำมาหากิน ไม่ต้องห่วงผู้สูงอายุในบ้าน