svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

พท. ซัด “ประยุทธ์” ยิ่งฝืนอยู่ ทำประเทศเสียโอกาส คะแนนนิยมทรุดต่ำ

02 ธันวาคม 2565
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

“อนุสรณ์” อัด “ประยุทธ์” ปรับ ครม.เพื่อพวกพ้อง ยิ่งฝืนอยู่คะแนนนิยมทรุดต่ำ ทำประเทศเสียโอกาส อย่าหวังพึ่งปาฏิหาริย์

2 ธันวาคม 2565 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเหตุการณ์สภาล่ม คะแนนนิยมของรัฐบาลในช่วงใกล้ครบวาระหดหาย ว่า ประชาชนได้สะท้อนผ่านโพล คะแนนนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทรุดต่ำลงตลอด สวนทางกับความมั่นใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เชื่อมั่นว่าต้องเดินไปตามลายแทงที่ทีมเสธ.เขียนให้ 

พท. ซัด “ประยุทธ์” ยิ่งฝืนอยู่ ทำประเทศเสียโอกาส คะแนนนิยมทรุดต่ำ

พยายามยื้ออำนาจให้นานที่สุด ลากอายุสภาไปให้ได้นานที่สุด แล้วก็รอสถานการณ์เป็นใจแล้วค่อยตัดสินใจยุบสภา อาจยุบสภาก่อนครบวาระเพียง 1 วัน แต่ความสำเร็จทางการเมือง ไม่ได้ยกมาจัดวางกันง่ายขนาดนั้น เหตุการณ์สภาล่มซ้ำซาก ส.ส.รัฐบาลไม่มีกะจิตกะใจประชุม เพราะต้องวุ่นวายดีดลูกคิดจะย้ายไปอยู่พรรคไหน เผชิญกับแรงเสียดทานการตกปลาในบ่อเพื่อนโดยเฉพาะในพรรคร่วมรัฐบาล

รวมถึงพรรคใหม่พรรคเก่าของทีมสืบทอดอำนาจ 2 ลุง การปรับครม.ปรับแล้วแป๊ก ไม่ปัง แถมตอกย้ำธาตุแท้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี คนละครึ่งกันแทบทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เก้าอี้รัฐมนตรี ถ้ากรุง ศรีวิไล ไม่ก้มกราบแทบเท้าพล.อ.ประวิตร ในวันนั้น กลุ่มปากน้ำจะมีเก้าอี้รัฐมนตรีประดับกลุ่มก๊วน หรือ นายธนกร วังบุญคงชนะ ถ้าไม่พลีชีพทางการเมืองสู้ตายปกป้องนาย จน พล.อ.ประยุทธ์ เคลิ้มบุญหล่นทับได้เป็นรัฐมนตรีหรือ ปรับ ครม. แล้วนอกจากประชาชนจะไม่ว๊าว ยังกลับร้องว๊า เสียดายแทน พล.อ.ประยุทธ์ ที่ปล่อยโอกาสสร้างคะแนนให้รัฐบาลหลุดลอยไป

การวางแผนจะแจกของขวัญปีใหม่กระตุ้นเศรษฐกิจ หวังมัดใจซื้อเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า รัฐบาลคงทำอะไรไม่ได้มาก เพราะได้ใช้จ่ายเงินไปก่อนหน้านี้เป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าจะมีเงินเหลือมากระตุ้นเศรษฐกิจได้มากนัก ที่สำคัญประชาชนรู้ทันหมดแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ยิ่งฝืนอยู่ คะแนนยิ่งหาย อย่าหวังพึ่งปาฏิหาริย์ลมๆ แล้งๆ ว่าสักวันลูกจะเข้าทาง พลิกมาช่วงชิงความได้เปรียบในช่วงเลือกตั้ง

 

“8 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้อะไรไปมากมาย แต่ทำประเทศเสียโอกาสไปมาก ประชาชนจึงรอสั่งสอนเครือข่ายสืบทอดอำนาจ พร้อมเข้าคูหากาบอกลาและส่งทีมลุงกลับบ้าน”นายอนุสรณ์ กล่าว  

logoline