เมื่อถามย้ำว่ากระแสของพล.อ.ประยุทธ์ ดีทุกภูมิภาคใช่หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่าตนไม่ทราบตรงนั้น เพราะไม่ได้สนใจเรื่องกระแส กระแสเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่การที่คนดีๆ มาทำงานให้กับบ้านเมือง ถือว่าดีทั้งนั้น
เมื่อถามว่า หากพล.อ.ประยุทธ์มาจริง เปิดรับใช่หรือไม่ นายพีระพันธ์ กล่าวว่า "ถ้าท่านอยากจะมาทำงานการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ทางพรรคก็พร้อมที่จะต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ แต่ถ้าท่านเป็นแคนดิเดตของพรรคพลังประชารัฐ เราจะไปพูดได้อย่างไร"
เมื่อถามว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาจริง จะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ นายพีระพันธ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ท่านยังไม่มาเลย จะไปพูดก่อนได้อย่างไร เพราะพูดไปล่วงหน้าไม่รู้จะเป็นอย่างไร
เมื่อถามอีกว่า พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดชัดเจนแล้วว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ไม่อยู่ ก็จะไม่รั้ง นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า อันนั้นตนไม่ทราบ เราไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคเขา เขาพูดอย่างไรเราไม่รู้
ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ในวันที่ 21 พ.ย.นี้ ซึ่งเป็นช่วงหลังเสร็จสิ้นภารกิจประชุมเอเปค พรรครวมไทยสร้างชาติ จะส่งหนังสือเชิญไปยังพล.อ.ประยุทธ์ เพื่อขอให้เข้าร่วมงานกับพรรค