เนชั่นทีวี

ข่าว

"บิ๊กตู่"ไม่กำชับสตช.หลังพบจนท.เอี่ยวปล้นอาวุธ-ยา ย้ำทำตามกฎหมาย

26 ต.ค. 2565 | chairat_pat

"บิ๊กตู่"ไม่กำชับสตช.หลังพบจนท.เอี่ยวปล้นอาวุธ-ยา ย้ำทำตามกฎหมาย

นายกฯ ย้ำไม่ต้องกำชับ สตช. ปม จนท.มีเอี่ยวลักปืนราชการไปขาย ชี้เรื่องนี้อยู่ที่ความซื่อสัตย์สุจริตของเจ้าหน้าที่ ส่วนเรื่องปลัดอำเภอ-อส. 6 สงขลา เอี่ยวกระบวนการค้ายาเสพติด ขอให้รอผลสอบ  

26 ตุลาคม 2565 "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปิดเผยว่า กรณีที่ศาลจังหวัดสงขลา ออกหมายจับปลัดอำเภอ และอส. 6 นาย ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสงขลา ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันกระทำความผิด เรียกรับผลประโยชน์กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวน ขอให้รอผลสอบ

 

"บิ๊กตู่"ไม่กำชับสตช.หลังพบจนท.เอี่ยวปล้นอาวุธ-ยา ย้ำทำตามกฎหมาย

เมื่อถามว่า การที่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องเยอะขนาดนี้จะทำอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ทำอย่างไรละ ก็ลงโทษไง ทำอย่างไรได้ล่ะ สอบสวน ลงโทษเท่านั้นเอง" 

 

เมื่อถามย้ำว่า ต้องกำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หรือไม่ หลังเกิดเหตุการณ์ลักลอบเอาปืนของราชการไปขาย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่ต้องไปสั่ง เขามีหน้าที่ของเขาอยู่แล้ว ก็ต้องติดตามว่ามาจากไหน อย่างไร และติดตามการเอาอาวุธปืนกลับคืนมาด้วย"

 

ขณะที่ในการสอบสวนกระบวนการทั้งหมด ทุกอย่างทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้ว ว่า ประเทศไทยวันนี้ (26ต.ค.) ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะฉะนั้นทุกมาตรการขึ้นอยู่กับความเข้มงวด ความซื่อสัตย์สุจริตของเจ้าหน้าที่ และประชาชนก็ต้องมีความร่วมมือด้วย ตนไม่ขอโทษใคร ทั้งหมดคือการแก้ไขปัญหาเรื่องความมั่นคง ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแบบองค์รวมทุกคนต้องร่วมมือกันทั้งหมด

ข่าวล่าสุด