background-defaultbackground-default
"เอกราช" มั่นใจขอนแก่น คว้าอย่างน้อย 5 เก้าอี้ จ่อฟ้องคนกล่าวหาคดีสหกรณ์ครู

“เอกราช” มั่นใจขอนแก่น ภูมิใจไทย คว้าอย่างน้อย 5 เก้าอี้ ระบุ ไม่หวั่นแลนด์สไลด์ เตรียมฟ้องคนพูดกล่าวหาคดีสหกรณ์ครู ลั่น ไม่รับกระเช้า ชี้ เรื่องนี้เบื้องหลังเป็นเกมการเมือง แย้ม พ.ย. จะแถลงที่สภาฯ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ขอนแก่น – 23 กันยายน 2565 นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ในวันนี้ว่า พรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจเต็มที่ในการลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ได้นำคณะสัญจรมา เบื้องต้นจะประกาศว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น 8 เขต แม้ว่าเราจะวางเป้าว่าเป็นไปได้ขอทั้งหมด แต่หากพูดถึงความมั่นใจ เชื่อว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 5 เขต เราทำการบ้านมาตลอดเป็นปีๆ จึงมีความพร้อม และมีความมั่นใจอย่างมาก เราพร้อมสู้กับตัวเอง เพื่อพัฒนาพื้นที่ จ.ขอนแก่น

 

“เรื่องการเมืองเกรงใจใครไม่ได้ แต่เราไม่เป็นศัตรู ไม่โจมตีใคร ส่วนจะได้รับการพิจารณาจากประชาชนหรือไม่ อยู่ที่ประเด็นการนำเสนอนโยบายของพรรค ซึ่งพรรคอื่นอยู่มาเป็นสิบๆปี แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ขณะที่ภูมิใจไทยมาไม่นานก็มีผลงาน พิสูจน์ได้ด้วยผลงาน”

 

เอกราช ช่างเหลา แม่ทัพเมืองขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย

 

ส่วนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ได้ดูแลพื้นที่นี้ให้พรรคพลังประชารัฐ แต่ก็ไม่ได้ตามเป้า ครั้งนี้จะมีจุดซื้อใจประชาชนอย่างไร นายเอกราช ชี้แจงว่า การดูพื้นที่ภาคอีสานเหมือนแบกของหนักบนไหล่แล้ววิ่งไป ซึ่งลำบาก แต่ก็ยังปักธงมาได้ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยแม้ไม่มีกระแส แต่ไม่มีแรงต้าน ก็ไม่ห่วงอะไร และมีนโยบายพูดแล้วทำที่โดนใจประชาชน สัมผัสได้จากการพิสูจน์ผลงาน นี่คือความแตกต่าง

 

สำหรับคดีสหกรณ์ครู ถือเป็นจุดอ่อนในการหาเสียงเลือกตั้งหรือไม่ นายเอกราช กล่าวว่า ประเด็นนี้ถือเป็นเรื่องการเมืองอย่างแท้จริง ถ้าติดตามจะเห็นว่า ข่าวยึดทรัพย์นายเอกราช ทำไมเพิ่งมายึด ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อตนออกจากพรรคพลังประชารัฐแล้วมาพรรคภูมิใจไทย เวลาไม่ถึงสัปดาห์เรื่องนี้ก็เกิดขึ้น ไม่ใช่เรื่องกรรมเก่าไล่ล่า แต่เป็นเรื่องอำนาจไล่ล่า อย่างไรก็ตาม ตนสามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้ทั้งหมด ถ้าเป็นจริงแบบที่เป็นข่าว ตนคงไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้ ซึ่งต้องดูว่าถ้าตนลงสมัครรับเลือกตั้งได้ เรื่องนี้ก็ถือว่ามีเบื้องหลัง

 

ภูมิใจไทยสัญจร ขอนแก่น เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.วันนี้

ส่วนเรื่องแลนด์สไลด์ นายเอกราช กล่าวว่า ไม่ห่วง และไม่รู้สึกอะไร เราไม่โจมตีใคร เราเชื่อมั่นว่าเราลงพื้นที่ และทำการบ้านเสมอ ในส่วนของเขต 2 ลูกชายตนลงพื้นที่ต่อเนื่องจนตนต้องเบรก เพราะขยันมาก ส่วนตนประกาศตัวลงเขต 4 จ.ขอนแก่น ประชาชนตอบรับดีมาก และมีความมั่นใจมาก

 

เมื่อถามย้ำว่า ขอให้ขยายความอำนาจที่กลั่นแกล้งมาจากไหน นายเอกราช กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ระบุ แต่ขอให้เข้าใจตามที่บอก ส่วนใครที่ให้สัมภาษณ์เรื่องคดี เตรียมตัวขึ้นศาลได้เลย ซึ่งทนายความของตนได้ร่างสำนวนไว้แล้ว ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องที่เพิ่งเกิดขึ้นมีการแถลงข่าวและร้องเรียนไปที่สภาฯ โดยจะยื่นเรื่องส่งศาลวันที่ 26 ก.ย.นี้

 

“ฝากไปถึงท่านที่ให้สัมภาษณ์สะเปะสะปะ ไม่มีข้อมูล ข้อเท็จจริง ฟังความข้างเดียว ตนไม่รับกระเช้า และคำขอโทษ คดีนี้จริงๆ ผมกับสหกรณ์มันเหมือนเป็นสตอรี่ ถ้าไม่มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น ก็ไม่มีประเด็นเหล่านี้ เดี๋ยวรอแถลงข่าวครั้งเดียว แต่จะบอกว่าเรื่องนี้มันมีเบื้องหลังเป็นเกมการเมือง ณ วันนี้ พูดได้เท่านี้ ต้นเดือน พ.ย. จะแถลงที่สภาฯ เดี๋ยวเจอกัน”

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด