svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"เอส กันตพงศ์" ดีขึ้นแล้วก็อยากบวช เผยเรื่องเหลือเชื่อมีคนมาปลุกให้ฟื้น

พระเอกหล่อเข้ม "เอส กันตพงศ์" ออกมาเปิดใจอีกครั้งถึงเรื่องที่คิดบวช ทุกวันนี้เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ พร้อมเล่าเรื่องที่หลับไป 8 วันแต่มีคนเรียกให้กลับมา

ตอนนี้มีเรื่องอะไรที่ยังน่าเป็นห่วงอยู่ ?

"หลายเรื่องที่ทุกคนเป็นห่วง หลัก ๆ คือสุขภาพประจำวันจะเป็นยังไง ร่างกายไม่มีปัญหาเลย ถ้าพูดเรื่องสมองความจำในอดีตที่ตอนแรกทุกคนเป็นห่วง แต่สุดท้ายเข้าใจว่ามันไม่มีความหมายเลยที่อยากจะไปรื้อความจำในอดีตทำไม ถ้าสมองของผมตอนนี้โอเคแล้ว ตอนนี้การทำงานของสมองในปัจจุบันเกือบ 100% แล้ว"

ณ ตอนนี้อะไรที่จำไม่ได้ และอะไรที่จำได้บ้างในเรื่องของอดีต ? 

"อะไรที่จำไม่ได้ในเรื่องของอดีตซึ่งควรเป็นเรื่องที่จำได้ รหัสมือถือ บัญชีธนาคาร รหัสหุ้นต่าง ๆ จำไม่ได้เลย ทุกวันนี้ก็ยังจำไม่ได้ แก้ไม่ได้เลยครับ ผมพยายามหลายวิธี มือถือก็ไปคุยกับบริษัท เขาบอกว่าสามารถเปิดให้ได้แต่เขาต้องลบข้อมูลทุกอย่างทิ้งหมดเลย ถ้าอย่างนั้นก็ไม่มีประโยชน์ในการที่จะไปทำ"

 

เอส กันตพงศ์ ดีขึ้นแล้วก็อยากบวช เผยเรื่องเหลือเชื่อมีคนมาปลุกให้ฟื้น  

หยุดหายใจไปนานเท่าไหร่ ?

"40 นาที คุณหมอท่านแรกช่วยปั๊มคนเดียว 20 นาที ไปส่งโรงพยาบาลช่วยปั๊มอีก 20 นาที ก็ประมาณ 40 นาที"

การปั๊มหัวใจมีผลกระทบต่าง ๆ ระบบข้างในพัง ?

"บางคนบอกเหมือนคนตายแล้วเกิดใหม่ มันพังทั้งหมด กล้ามที่เคยมีหายหมด ทุกอย่างหายหมด พังหมด คุณแม่บอกว่ามีฟอกไต แต่ผมจำไม่ได้เลย"

ตอนที่อยู่โรงพยาบาลที่หลับไป 8 คืน ฟื้นขึ้นมาก็ยังจำอะไรไม่ได้ ?

"ฟื้นขึ้นมาก็จำอะไรไม่ได้ ต้องอีกเดือนกว่าสองเดือนถึงจะคุยกับใครรู้เรื่อง นอกนั้นก็คุยไม่รู้เรื่อง คุยแต่เรื่องจะไปทำงาน ที่ญาติ ๆ เล่าให้ฟัง แล้วก็พูดแต่ภาษาอังกฤษ อาจจะเป็นเพราะว่าผมอยู่กับภรรยาแล้วพูดแต่ภาษาอังกฤษกันเป็นหลัก"

การรักษาก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เหมือนสอนเด็กเพิ่งเกิดใหม่ ?
"อาบน้ำ แปรงฟัน ทานอาหาร สอนเหมือนเด็กเพิ่งเกิดจริง ๆ ถ้าปวดปัสสาวะเข้าห้องน้ำทำแบบนี้นะ ตอนนั้นแอบรู้สึกหงุดหงิดเหมือนกัน ผมจำได้ว่าผมเป็นผู้ใหญ่ แล้วญาติ ๆ ผมเป็นผู้หญิง ผมกำลังจะอาบน้ำทำไมเข้ามาอย่างนี้ พอออกจากโรงพยาบาล ญาติ ๆ ให้ดูคลิปวิดีโอ ขอบคุณมากที่เข้าไปสอน ควรแล้วแหละ เพราะเหมือนเด็กจริง ๆ ไม่ใช่ว่าสอนแล้วจำได้เลย เหมือนเด็ก วันนี้สอนพรุ่งนี้ก็ต้องสอนวันมะรืนสอน สอนไปเรื่อย ๆ ก็ยังจำไม่ได้ โชคดีเรายังมีคลิปแล้วได้เทียบตัวเอง อดีตของตัวเองกับปัจจุบัน ปัจจุบันทำไมพูดจาแบบนี้ ทำไมอารมณ์เป็นแบบนี้ อดีตไม่เป็นแบบนี้"

เอส กันตพงศ์ ดีขึ้นแล้วก็อยากบวช เผยเรื่องเหลือเชื่อมีคนมาปลุกให้ฟื้น

เห็นว่าเพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงผลัดเปลี่ยนไปเยี่ยม แต่ละคนก็เป็นสายมู ?

"เยอะเลยครับ ทั้งเพื่อนในวงการบันเทิง ผู้ใหญ่ ครอบครัว แฟนคลับ ทุกคนพอออกจากโรงพยาบาล มาเจอเขาจะเล่าให้ฟังว่า เขาไปทำอะไรในความเชื่อของเขา อย่างพี่เอ ศุภชัย ก็ไปทำให้ รู้สึกพี่เอไปทำให้ที่ฮ่องกงเลย ขอบคุณทุกคนมาก ๆ แต่ละคนจะมีความเชื่อของแต่ละคนไม่เหมือนกัน"

ตอนนี้ดีขึ้นก็อยากจะบวช ?

"มันเป็นความชอบของผมอยู่แล้วตั้งแต่เด็ก ผมอยากปฏิบัติธรรมเป็นหลักมากกว่า พอออกมาจากโรงพยาบาล เรามารู้ว่าญาติคนนี้บนไว้แบบนี้ ญาติคนนี้ก็บนไว้แบบนี้ ผมจะแก้บนให้เลย แต่เขาบอกเดี๋ยวก่อน อย่างบนเรื่องบวช กลัวผมบวชไม่สึก ผมเป็นคนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ ไม่เชื่อเรื่องความเชื่อ เชื่อเฉพาะเรื่องที่พระพุทธองค์สอนเท่านั้น อะไรที่พระพุทธองค์ไม่สอน ผมจะไม่เชื่อ แต่ไม่ได้บอกว่าคนที่ไม่เชื่อผิดนะ อันนี้เป็นความเชื่อของผม ผมศึกษาว่าพระองค์สอนอะไร" (ถ้าจะบวชจริง ๆ ภรรยาจะว่ายังไง) นี่เป็นความลับที่ไม่เคยคุยกัน"

เรื่องมีคนมาเรียกให้ฟื้น ?

"อันนี้ต้องบอกว่าผมเชื่อว่าแค่ฝัน ผมเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องจริง ก็คือผู้ชาย ถ้าให้ดูด้วยตานะ แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่าผู้ชายหรือผู้หญิง ไม่ใช่ร่างกายหรือคนที่เราเคยเห็นบนโลกนี้ อธิบายไม่ได้จริง ๆ เขาแต่งตัวชุดสีดำทั้งหมด ผมพยายามวิ่ง ผมแฮปปี้อยู่ สถานที่ผมอธิบายไม่ได้ว่ามันคือที่ไหนเหมือนกัน แต่เขามาตามว่ากลับเถอะ ผมก็วิ่ง ๆ แต่สุดท้ายเขาก็มาดึง แต่ผมเชื่อว่าฝันนะ แต่ไม่รู้ว่าหลังจากนั้นอะไรยังไง ผมจำได้แต่อันนี้อันเดียว"

 
เอส กันตพงศ์ ดีขึ้นแล้วก็อยากบวช เผยเรื่องเหลือเชื่อมีคนมาปลุกให้ฟื้น

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow