svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"กุ๊บกิ๊บ" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

18 กุมภาพันธ์ 2567
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

"กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์" ล่าสุดออกมาเปิดใจเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตครอบครัวครั้งแรก!  กับการใช้กฎกติกากับสามีอย่าง "บี้ ธรรศภาคย์" ยอมรับเคยทะเลาะกันต่อหน้าลูก  พร้อมวางแผนชีวิตเพื่อลูกในวันที่พ่อแม่ไม่อยู่

ถือว่าเป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่มีพัฒนาการความสวยแซ่บ และดูแลตัวเองอย่างดีมาโดยตลอด สำหรับคุณแม่ลูกสองอย่าง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์  ล่าสุดออกมาเปิดใจเล่าเรื่องราวครอบครัวที่หลายคนไม่เคยรู้เคยทะเลาะต่อหน้าลูกจนต้องใช้กฎเหล็กกับสามี! ถึงจุดที่วางแผนชีวิตลูก สอนลูกให้รู้จักการจากลา

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

มีเรื่องที่กุ๊บกิ๊บยังไม่เคยบอกใครเกี่ยวกับการวางแผนชีวิตลูก ปีนี้รู้สึกว่าลูกโตไวมากใช่ไหม ?

กุ๊บกิ๊บ : ปีนี้เป่าเปา 8 ขวบ ส่วน เป่าเป้ย์ 3 ขวบแล้ว คือเด็กพอเขาใช้ชีวิตในโรงเรียนนานาชาติ ได้เปิดความคิดมากๆ เขาได้ทำโน้นนี่นั่น ก็เลยรู้สึกว่าตอนเรา 7-8 ขวบนี่เราทำอะไรอยู่ไม่ใช่แบบนี้ แต่เขาทำอะไรได้หลากหลายมาก แล้วเรารู้สึกว่าเขาโตเร็ว โตไว หลังๆ กิ๊บกับบี้เราจะบินบ่อย คือบี้ก็บินบ่อยอยู่แล้วช่วงนี้ที่จีนเปิดเขาก็บินไปๆมาๆ แล้วหลังๆกิ๊บก็ต้องไปดูเรื่องศัลยกรรมที่เกาหลี แต่แล้วมีอยู่วันหนึ่งที่เรา 2 คนจะต้องบินไปเกาหลีด้วยกันแล้วก็น่าจะเป็นครั้งที่นานที่สุด ต้องเอาลูกไว้ที่บ้าน เสร็จแล้วพอเราบินก็คุยกันว่าคิดถึงลูกเนอะ เปิดดูรูปลูกอะไรแบบนี้ สักพัก 2 คนผัวเมียก็เงียบถ้าเราเป็นอะไรไป เราจัดการให้ลูกหมดแล้วเนอะ ของเธอลูกจะได้เท่าไหร่ ของเราสองคนได้จนเรียนจบใช่ไหม ถ้าเราเป็นอะไรไปใครจะดูแลลูก เตรียมแล้วเนอะ บอกแล้วเนอะ คือนั่งคุยกัน 2 คนผัวเมียแล้วร้องไห้ด้วยกัน แล้วก็บอกว่าเวลามันผ่านไปเร็วเนอะ วันนี้เราต้องมานั่งคุยเรื่องแบบนี้ รู้สึกว่าลูกกำลังโต เขากำลังจะต้องเดินไปข้างหน้า เราจะต้องจัดการทุกอย่างไว้ให้เขาถ้ามันเกิดอะไรขึ้นเราจะพลาดไม่ได้เลย ลูกจะต้องได้ไปต่อในสิ่งที่เขาจะต้องได้ไป 

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

ที่ร้องไห้เพราะรู้สึกว่ามันมาถึงจุดนี้ของชีวิต ?

กุ๊บกิ๊บ : ใช่ แล้วเราก็มองหน้ากัน มาถึงจุดนี้แล้วที่เราสองคนไม่ได้ห่วงแต่เรื่องของตัวเอง แต่เราห่วงเขาสองคนว่าเขาจะอยู่ได้ไหม เขาจะยังไง เราเตรียมทุกอย่างให้เขาแล้วเนอะ เขาต้องได้ใช้ชีวิตในแบบที่เราคิดว่ามันจะเหมาะมันจะดีกับเขา มีลูกมันมีความสุขเนอะ แต่มันก็มีความทุกข์เหมือนกัน เหมือนที่ใครๆ เขาว่ากัน จริงๆ กิ๊บเตรียมไว้นะ

บอกลูกตลอดจะเล่าให้ลูกฟังว่าถ้าแม่เป็นอะไรไป หนูจะไปหาใครได้บ้าง ใครที่หนูจะไว้ใจได้บ้าง ใครที่จะช่วยหนูดูแลหนูได้ ที่บอกก็จะมี ดิว อริสรา อย่างนี้ที่เป็นเพื่อนสนิทแม่ หนูมีอะไรหนูไปขอความช่วยเหลือเขาได้ ลุงต๊อบ เถ้าแก่น้อย อย่างงี้ เพื่อนกิ๊บที่สนิทที่เห็นน่าตากันเขาจะช่วยจัดการทุกอย่างให้หนูนะ เราก็จะบอกลูกแบบนั้นตลอดคือเตรียมกับเป่าเปากับเป่าเป้ย์ไปตลอด

 

แปลว่าถ้าวันไหนกิ๊บอาจไป เขาก็จะได้มีคำตอบ ?

กุ๊บกิ๊บ : กิ๊บว่าสิ่งที่น่ากลัวของคนเราคือไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แล้วเราไม่รู้ว่าเราต้องทำอะไรต่อไป กิ๊บจะทำเหมือนที่กิ๊บเคยเลี้ยงเขา เตรียมเขาตั้งแต่เด็กๆ จะไปหมอนะคะวันนี้ จะไปหาหมอจะต้องฉีดยานะ แล้วเตรียมคุณหมอจะจิ้มตรงนี้แล้วมันจะเจ็บนะ หนูจะเจ็บนะหนูร้องไห้ได้นะ เราจะบอกเขาไว้เขาก็จะรู้กระบวนการมันเป็นแบบนี้ เดี๋ยวฉันจะร้องไห้ เดี๋ยวฉันก็จะรู้ว่าความเจ็บมันจะหายไป กิ๊บก็เลยจะเตรียมเปาเป่าไว้แล้วเรียกเป่าเป้ย์มาด้วย ว่านี่นะหนูมีพี่เปานะ ถ้าแม่เป็นอะไรไป ป๊าเป็นอะไรไปคนนี้ ๆ ยังงี้ๆนะ

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

แล้วเด็กเขามีปฏิกิริยาตอบโต้ยังไง ?

กุ๊บกิ๊บ : เขาฟัง เป่าเปาฟังแล้วก็ถาม แล้วเปาเคยถามกิ๊บคำหนึ่งบอกว่าแล้วหนูเรียกน้าดิวว่าแม่ได้ไหม ก็เลยบอกว่าได้สิ ไม่มีปัญหาเลย หรือว่าใครที่ดูแลหนูแล้วหนูรักเขา

 

 

หลังจากวันนั้นคุณสองคนมีวิธีการปรับเรื่องของการเงินยังไงต่อ ?

กุ๊บกิ๊บ : จริงๆ คือเราก็วางแผนไว้แล้วแต่ว่าหลังจากวันนั้นมีความรู้สึกว่าทุกครั้งที่เราจะบินหรือไม่อยู่เราจะบอกเขาทุกๆครั้ง ก่อนหน้านี้เราจะนานๆบอกเขาที อย่างงี้นะลูกคนนี้จะช่วยดูแลเราได้นะ แล้วแปลกมากเลยกิ๊บจะชอบใส่เรื่องแบบนี้ในบทสนทนากับลูกอยู่บ่อยๆ รู้สึกว่าถ้าเขาได้คุ้นชิน จะเหมือนเราฝึกอะไรสักอย่าง

ถ้าฝึกมันไปเรื่อยๆ เราก็จะรู้สึกว่าช่ำชอง เหมือนเราติดตามใครสักคนในโซเชียลพอเห็นเขาบ่อยๆเราจะรู้สึกว่าเราคุ้นเคยกับเขามาก เรารู้จักเขาดี อันนี้เหมือนกันกิ๊บจะใส่เรื่องแบบนี้ ที่มันเป็นสัจธรรม ความจริงของชีวิต ไว้ให้ลูกว่าเขาจะได้ยินเรื่องแบบนี้บ่อยๆ พอเขาได้ยินบ่อยๆ เขาจะต้องรู้ว่าเขาจะยังไงๆ เวลาเกิดขึ้นเขาก็คงเสียใจ แต่เขาจะรู้ว่าชีวิตจะยังไปต่อนะ

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

สิ่งที่ผู้ใหญ่คงไม่อยากทำก็คือการทะเลาะต่อหน้าลูก อยากรู้ว่าเวลามีอารมณ์ที่ผิดใจกัน โดยเฉพาะต่อหน้าลูกเรามีกติกายังไงไหม ?

กุ๊บกิ๊บ : เรื่องนี้ไม่เคยพูดที่ไหนเลย ยูเป็นคนแรกที่ถามไอเรื่องนี้นะ จริงๆไม่เคยมีใครถามกิ๊บเลย เราเคยนะ เคยมีหลุดที่แบบเหมือนจะทะเลาะกันต่อหน้าลูกประมาณ 1-2 ครั้ง แต่ว่าไม่แรง เพราะเราจะรู้ตัวว่าลูกอยู่ แล้วเปาเขาก็จะบอก หยุด! หยุดเลยทั้งคู่ เปาจะบอกอย่างนี้ เราก็จะรู้แล้ว เพราะกิ๊บจะเป็นคนไม่ขี้โมโห ใจเย็น แต่บี้อาจจะมีบ้าง ที่แบบผู้ชายเนอะฮอร์โมนจะมีความนิดหนึ่ง แต่ตอนหลังๆ หลังจากที่เราทะเลาะต่อหน้าลูกครั้งสุดท้าย แล้วลูกบอกว่า หยุด! พอ! เราบอกลูกพูดอย่างงี้แสดงว่าเขารู้แล้วนะ เราไม่อยากให้ลูกเห็นอะไรแบบนี้อีก

 

ในแง่ของความสัมพันธ์ของคนสองคนกิ๊บกับบี้ มันก็คงมีเรื่องที่ต้องจูนกันเรื่อยๆ ตอนนี้แต่งงานกันกี่ปีแล้ว ?

กุ๊บกิ๊บ : แต่งงานกันตอนนี้ปีที่ 8 แต่ถ้ารวมคบกันก็เกือบ 9 ปี นานนะวันแรกที่คบกันออกสื่อยังจำคอมเมนต์ได้เลย ไม่รอดหรอก เดี๋ยวก็เลิก ท้องก่อนแต่งเดี๋ยวก็เลิก แบบทุกคนรู้เรื่องของเราดีกว่าตัวเราหมดเลย แต่ถามว่าสิ่งที่ทุกคนคอมเมนต์มันกลายเป็นทำให้เรารู้สึกว่าไม่เป็นไรชีวิตคนก็แบบนี้ เราวางแผนอะไรไว้บ้าง คนอาจจะยังไม่เข้าใจ แต่วันหนึ่งคนก็จะเข้าใจว่าเรื่องแบบนี้มันก็มีนะ มันเกิดขึ้นได้ คือปรับกันเยอะในเรื่องของแอตติจูดที่มีต่อกันและกัน

 

คิดว่าตอนที่คบเป็นแฟนกันที่ยังไม่ได้แต่งงานมีลูกทะเลาะกันบ่อยกว่า พอแต่งงานมีลูกก็ค่อยๆเบาลง แต่มันจะมีเรื่องมาตลอดเวลามีเรื่องครอบครัว มีโน้นมีนี่ ความเห็นในเรื่องเลี้ยงลูกต่างๆ นาๆ มันจะมีเข้ามาตลอด แรงบ้าง เบาบ้าง แต่คู่เราเป็นคู่ที่ทะเลาะกันเพื่อปรับ ไม่เคยคิดว่าทะเลาะกันเพื่อเลิก ณ วันนี้ ปัจจุบันนี้ กิ๊บกับบี้ทะเลาะกันน้อยมาก เถียงกันนิดๆหน่อยๆ โมโหกันนิดหน่อย แป๊ปเดียวจบ ผ่านไปเร็วแล้วก็เข้าใจนิสัยของแต่ละคนมากขึ้น สิ่งที่ทำให้กิ๊บกับบี้ทะเลาะกันมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องคนอื่น ไม่ใช่เรื่องของเราสองคน เวลาเราอยู่กันสองคนเราจะรักกันมาก สวีทสุดๆ เราจะแบบฉัน 17 เธอ 18 มันจะกุ๊กกิ๊กมากๆ มันจะตะมุตะมิ ๆ จนทุกวันนี้ก็เป็นแบบนั้น

 

เคล็ดลับมัดใจสามีคืออะไร ?

กุ๊บกิ๊บ : ดูแลตัวเอง เข้าใจ ผู้ชายยังไงก็ชอบดูอะไรสวยๆงามๆ อันนี้พูดเลยเราก็ดูแลตัวเองให้เราดูดี ดูสวยน่ามอง อาจจะไม่สวยในสายตาคนอื่น แต่เราก็จะดูดีสวยน่ารักในแบบเขา

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

\"กุ๊บกิ๊บ\" เล่าครั้งแรก! เคยทะเลาะกับสามีต่อหน้าลูกต้องจนต้องใช้กฎเหล็ก

 

 

 

ที่มา WOODY INTERVIEW 

logoline