svasdssvasds
เนชั่นทีวี

บันเทิง

"กองทุนสื่อฯ"เปิดตัวละคร"นักสืบสายรุ้ง Season2" ก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ

03 กุมภาพันธ์ 2566

"กองทุนสื่อฯ" ผลักดัน สื่อสร้างสรรค์เพื่อก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำในสังคม เปิดตัวละคร "นักสืบสายรุ้ง Season2" (Finding Joy)

3 กุมภาพันธ์ 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 29 มกราคมที่ผ่านมา  "ดร.ธนกร ศรีสุขใส" ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์   ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมกองถ่ายละครนักสืบสายรุ้ง Season 2 (Finding Joy) ผลิตโดย บริษัทแฟลทไฟว์ อินเตอร์ มีเดีย จำกัด บริษัทผู้รับทุนจากกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ประจำปี 2565

 

"กองทุนสื่อฯ"เปิดตัวละคร"นักสืบสายรุ้ง Season2"  ก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ

 

โดยผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อฯ ได้เผยว่าสังคมในวงกว้างจะได้รับทั้งความเพลิดเพลินและประโยชน์จากละครเรื่องนี้ในประเด็นต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 (Post Covid-19) ที่ทำให้ประเด็นความเหลื่อมล้ำต่างๆ ในสังคมเกิดขึ้นอย่างชัดเจน โดยเยี่ยมชมกองถ่ายทำละครที่ โรงเรียนนนทบุรีคริสเตียนวิทยา (NCA)

ในขณะเดียวกันละคร"นักสืบสายรุ้ง Season 2" ยังคงความสนุกสนานและครบรส เป็นสื่อปลอดภัยที่สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ตัวเนื้อหาของละครได้ตอบโจทย์การอยู่ร่วมกันในความแตกต่างในหลายมิติ ทั้งเรื่องของวัฒนธรรมที่หลากหลายในชุมชน การกลั่นแกล้งในรั้วโรงเรียน (Bully) และการทำความเข้าใจเรื่องมาตรฐานด้านความงาม(Beauty standard) ในช่วงวัยรุ่นตอนต้น

 

"กองทุนสื่อฯ"เปิดตัวละคร"นักสืบสายรุ้ง Season2"  ก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ

 

นอกจากนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวกับเส้นแบ่งความยากจนที่ทำให้เกิดชนชั้นในสังคม รวมถึงช่องว่างระหว่างวัยที่ก่อให้เกิดความไม่เข้าใจกัน เนื้อหาหลักของละครได้นำเสนอปมขัดแย้งเพื่อคลี่คลายไปสู่การแก้ปัญหาเพื่ออยู่ร่วมกันอย่างสันติสุขสำหรับงานโปรดักชั่นของละครนักสืบสายรุ้ง Season 2 รับประกันคุณภาพโดยผู้กำกับมากฝีมือ คุณนนทรีย์ นิมิบุตร ที่กำกับการแสดงมาตั้งแต่นักสืบสายรุ้ง Season 1

โดยความพิเศษของนักสืบสายรุ้ง Season 2 คือเนื้อหาที่เข้มข้นมากขึ้น มีทีมนักแสดงทั้งรุ่นใหญ่และรุ่นเล็กอย่างคับคั่ง เช่น ขวัญฤดี กลมกล่อม, นรินทร ณ บางช้าง, พศิน เรืองวุฒิ รวมทั้งนักแสดงจาก Season 1 ยังคงร่วมฝากฝีมืออย่างครบทีม ทั้ง ตี๋-ดอกสะเดา (บุญทอง หาญจางสิทธิ์) อีกทั้งยังมีนักแสดงรับเชิญ รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ซึ่งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับโครงการฯ ละครเรื่องนี้อีกด้วย และขาดไม่ได้เลย

 

สำหรับทีมนักแสดงรุ่นเด็ก"แก๊งนักสืบสายรุ้ง" ทั้ง 5 คน ด.ญ.แก้วกล้า พิพัฒน์โรจนกมล , ด.ญ.ศิรินทร์ชญา บุญสุวรรณ, ด.ญ. ธมกร เมอไกวร์, ด.ช. พงศ์พิสิฏฐ์เพ็ชรโยธิน ,ด.ช. วิกร ธนากรอัครกุล และ ดช. วายุภักษ์ บังครัน ร่วมด้วยนักแสดงหน้าใหม่อีกมากมาย

 

"กองทุนสื่อฯ"เปิดตัวละคร"นักสืบสายรุ้ง Season2"  ก้าวข้ามความเหลื่อมล้ำ

"ละครนักสืบสายรุ้ง Season 2" (Finding Joy) จึงเป็นละครที่ตอบโจทย์ของสังคมในช่วงเวลานี้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นการอยู่ร่วมกันในพหุวัฒนธรรมและความหลากหลายในสังคม ย้ำในเรื่องความเห็นอกเห็นใจ (Empathy) ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยมีกำหนดการออกอากาศราวเดือนเมษายน 2566 ซึ่งทีมงานจะประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางหลักของโครงการ ติดตามได้ที่ Facebook Fan page และช่อง YouTube นักสืบสายรุ้ง - Rainbow kids series