สำหรับมาตรการความปลอดภัย รวมถึงประตูทางออกหนีไฟของร้าน ที่ทำให้เกิดความสูญเสียจำนวนมาก บุ๊ค นักร้องนำ วงทศกัณฐ์ มองว่า เหตุการณ์นี้เป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ต่อให้มีประตูหนีไฟจำนวนมาก เป็น 10 ประตู แต่หากคนหนาแน่น ก็อาจจะวิ่งไม่ทันอยู่ดี เพราะมันมืด
ส่วนข้อสังเกตเรื่อง กระแสไฟฟ้ารั่วซึม หรือโอเวอร์โหลด ที่ไฟตกบ่อยครั้ง ซึ่งอาการไฟตกเคยเกิดขึ้นจริง เมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน เป็นลักษณะของไฟไม่พอ คล้ายกับการไปเล่นคอนเสิร์ตนอกสถานที่แล้วใช้ไฟวัด หรือไฟบ้าน แต่จะดับเพียง 5 วินาทีแล้วกลับมาใช้งานได้ตามปกติ
อย่างไรก็ตาม ตนไม่สามารถตอบได้ว่าเหตุครั้งนี้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบนเพดานเนื่องจากไฟโอเวอร์โหลดจริงหรือไม่ เพราะหลังจากนั้นระบบไฟก็ใช้งานได้ปกติมาโดยตลอดจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว
ส่วนพยานที่ ตำรวจ สน. พหลโยธิน เรียกมาสอบอีกหนึ่งรายเป็นผู้มาใช้บริการในคืนวันเกิดเหตุ ซึ่งสภาพร่างกายยังพันด้วยผ้าก๊อซเนื่องจากได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอก เปิดเผยว่า ปกติแล้วมาเที่ยวที่โรงเบียร์บ่อย วันเกิดเหตุนั่งอยู่ริมโซนทางเดิน ใกล้ห้องน้ำ เพราะสะดวกในการเดินเข้าห้องน้ำ
ก่อนไฟไหม้ก็ไม่พบความผิดปกติ พอได้ยินเสียงคนตะโกนบอกว่า "ไฟไหม้" ก็รีบวิ่งหนีออกมา
สำหรับการให้ความช่วยเหลือ หรือ การเยียวยาขอปล่อยให้เป็นไปตามหน้าที่ตามกฎหมายที่จะต้องรับผิดชอบ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากฝากให้เป็นบทเรียนกับนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้สถานบันเทิง โดยเฉพาะเรื่องทางเดินหนีไฟต้องดูให้พร้อม
ตร. เดินหน้าสอบพยาน ไฟไหม้โรงเบียร์
ด้าน พล.ต.ต. เกียรติกุล สนธิเณร ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยความคืบหน้าคดีว่าขณะนี้ มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว เกือบ100 ปาก โดยกลุ่มพยานที่เข้าให้ข้อมูลครอบคลุมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการ พนักงานในร้าน กลุ่มญาติผู้ประสบเหตุ และผู้ได้รับบาดเจ็บ หลายปากให้การตรงกันว่า ไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยขณะเกิดเหตุ แต่ได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานในการชี้ทางออกด้านหลังร้าน