ระทึก! รถขนน้ำมัน 9,000 ลิตรพลิกคว่ำ อ.คง น้ำมันรั่วเกลื่อนถนน
23 มี.ค. 2569 | thunchanok_kul

อุบัติเหตุสลดรับเช้าตรู่! รถบรรทุกน้ำมันดีเซลพลิกคว่ำหลัก กม. 207 ถนนมิตรภาพ อ.คง จ.นครราชสีมา ทำน้ำมันรั่วไหลเกลื่อนถนน กู้ภัยเร่งปิดจราจรฉีดโฟมสกัดไฟ
ข่าว
23 มี.ค. 2569 | thunchanok_kul

อุบัติเหตุสลดรับเช้าตรู่! รถบรรทุกน้ำมันดีเซลพลิกคว่ำหลัก กม. 207 ถนนมิตรภาพ อ.คง จ.นครราชสีมา ทำน้ำมันรั่วไหลเกลื่อนถนน กู้ภัยเร่งปิดจราจรฉีดโฟมสกัดไฟ
23 มีนาคม 2569 เวลา 07.53 น. ตำรวจทางหลวงบ้านส้ม ส.ทล.1 กก.6 อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันดีเซลมาเพียง 9,000 ลิตร พลิกคว่ำที่ถนนมิตรภาพขาเข้าจังหวัดขอนแก่น หลักกิโลเมตรที่ 207-208 ก่อนถึงแยกไฟแดงบ้านวัด ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันดีเซล ทะเบียนราชบุรี สภาพพลิกตะแคงมีน้ำมันดีเซลรั่วไหลออกมา ตำรวจทางหลวงบ้านส้มและหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอคง ได้ปิดการจราจรทั้งสองฝั่งของถนนมิตรภาพเพื่อป้องกันประกายไฟและอันตรายที่จะเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด และรถดับเพลิงของเทศบาลเทพาลัย จำนวน 1 คัน ได้ฉีดน้ำและโฟมเพื่อป้องกันเหตุและเร่งเข้าปิดฝาถังและอุดรูรั่วของตัวถังที่มีน้ำมันรั่วไหลออกมา โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถดำเนินการได้โดยไม่มีเหตุร้ายใดๆเกิดขึ้น
จากการสอบสวนของตำรวจทราบว่า รถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวบรรทุกน้ำมันดีเซลมาจากคลังน้ำมันจังหวัดสระบุรีจะไปส่งให้ปั๊มน้ำมันที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนขับหลับในเนื่องจากต้องวิ่งส่งน้ำมันหลายรอบจนพักผ่อนไม่เพียงพอรถเสียหลักพลิกคว่ำตกลงร่องกลางถนนพุ่งชนต้นไม้ขาด 1 ต้น และเสาไฟฟ้าส่องสว่างหัก 1 เสา และพลิกตะแคงอยู่บนถนนมิตรภาพและมีน้ำมันรั่วไหลออกมา และมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย และเด็ก 1 ราย ซึ่งเป็นภรรยา ลูกสาว และหลานสาวของคนขับรถบรรทุกน้ำมันที่บาดเจ็บแต่ไม่ประสงค์ไป รพ.กู้ภัยฮุก 31 จึงนำผู้บาดเจ็บ 3 ราย ส่งรักษาตัวที่รพ.คง จ.นครราชสีมา