
7 มีนาคม 2568 เกิดเหตุระทึก พ.ต.อ.ทนงค์ศักดิ์ คำมาตย์ ผกก.สภ.บ้านฉาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกริกฤทธ์ สายวรรณะ รอง ผกก.ป.สภ.บ้านฉาง ร.ต.อ.ชัยมณฑล พรมงคลพิทักษ์ รอง.สว.ป.สภ.บ้านฉาง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดปฏิบัติพิเศษ "สยบคลั่ง" เข้าระงับเหตุ "ชายคลุ้มคลั่งจับลูกสาวตัวเองเป็นตัวประกัน" เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามี ชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากเสพยายาบ้าจนหลอน ในห้องแถวเช่า ในซอยเทศบาลซอย 48 ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง พร้อมมีการ จับลูกสาว วัย 12 ปี เป็นตัวประกัน ตำรวจชุดปฏิบัติพิเศษ "สยบคลั่ง" จึงได้นำกำลังพร้อมอุปกรณ์เข้าทำการระงับเหตุ
เบื้องต้นทราบว่า พ่อที่ก่อเหตุดังกล่าวชื่อ นายพีระพล อายุ 33 ปี และมีการเสพยาบ้าจนหลอน
ต่อมาตำรวจพยายามเจราจาเพื่อช่วยเด็กให้ปลอดภัย พยายามให้พ่อหลอนยาปล่อยตัวลูกสาวออกมา แต่ นายพีระพล ก็ยังเงียบอยู่ในห้องนอนบ้านเกิดเหตุ
ก่อนตำรวจจะปีนเพดาน และแง้มฝ้าเพดาน เพื่อดูว่าเด็กยังปลอดภัยหรือไม่ ก่อนพบเด็กนอนนิ่งกับพื้น ตำรวจจึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปชาร์จจับกุมนายพีระพล เพื่อช่วยเด็กไว้ได้ เนื่องจากพ่อเคยมีประวัติทำร้ายลูกสาวคนนี้มาก่อน
ก่อนนำตัวนายพีระพล มายัง สภ.บ้านฉาง เพื่อตรวจหาสารเสพติด และพบว่าเป็นสีม่วงนอก
จากนี้นายพีระพลยังเคยถูกจับข้อหาเสพยามาแล้ว 8 ครั้ง และถูกจับกุมล่าสุด ดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ กักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย
ส่วนลูกสาววัย 12 ปี ประสานให้ทีมสหวิชาชีพเข้ามาดูแลตามลำดับต่อไปอีกด้วย
เบื้องต้นสอบถาม นางกัลยารัตน์ อายุ 65 ปี แม่ของผู้ต้องหา เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุนายพีระพล ได้ขอเงิน 100 บาท แล้วก็ไปซื้อยาบ้ามาเสพ หลังจากนั้นก็เกิดคุ้มคลั่งขึ้นมา ด่าทอตนเอง และลูกสาว
ก่อนที่จะจับลูกสาวเข้าในห้องไม่ยอมให้ออกมากินข้าว ซึ่งตนเองกลัวว่า นายพีระพลจะตีลูก เพราะเคยตีจนช็อกหมดสติ ต้องเข้าโรงพยาบาลมาแล้วครั้งหนึ่งจึงแจ้งตำรวจให้มาช่วย