svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว

หนีได้ยังไง? จนท.ระดมกำลัง ตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟหนีกลางดึก หลังถูกจับได้ที่เมียนมา ก่อนคุมตัวขึ้นรถไฟส่งกลับไปดำเนินคดีที่พัทลุง ตร.เปิดพิกัดล่าสุด ถอดกุญแจมือแล้ว

15 กุมภาพันธ์ 2568 เมื่อเวลา 04.00 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ายาเสพติด ซึ่งถูกจับได้ที่ประเทศเมียนมา อยู่ระหว่างส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ จ.พัทลุง โดยตำรวจได้ควบคุมตัวมาทางรถไฟขบวน 169 จากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ - ยะลา เพื่อนำตัวส่ง สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ระหว่างทางผู้ต้องหาได้หลบหนีการควบคุม โดยกระโดดออกจากรถไฟ

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว

สำหรับผู้ต้องหาดังกล่าวทราบชื่อคือ นายอรรถสิทธิ์ อุ้ยเกษมสุข อายุ 31 ปี ชาว อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สูง 175 เซนติเมตร รูปร่างโปร่ง ผิวดำแดง ผมสั้นเกรียน มีรอยสักตามตัวและที่แขน สวมเสื้อโปโลแขนสั้นสีเทา กางเกงลักษณะกีฬาขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าแตะ ซึ่งขณะหลบหนีมีกุญแจมือติดไปด้วย

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ขบวนรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ เวลา 17.30 น.โดยนำตัวผู้ต้องหานอนที่เตียงบนได้ติดกุญแจมือไว้ที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง และผูกโซ่มีแม่กุญแจล็อกไว้กับบันไดขึ้นเตียงบน คาดว่าช่วงเวลาที่หลบหนีประมาณ 03.30 น. ระหว่างสถานีรถไฟท่าชนะ - สถานีรถไฟไชยา จึงประสานมายังตำรวจ สภ.ไชยา สภ.ท่าฉาง และสภ.ใกล้เคียง ช่วยติดตามหาตัว

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว

ขณะที่ นายนิยม มณีรัตน์ นายสถานีรถไฟท่าชนะ ให้ข้อมูลว่า รถไฟขบวนที่ผ่านท่าชนะ ช่วงเวลา 03.00-04.00 น. รถไฟขบวน 169 “กรุงเทพอภิวัฒน์ - ยะลา” แต่ไม่ได้จอดที่สถานีท่าชนะ เมื่อคืนที่ผ่านมา วิ่งผ่านสถานีรถไฟท่าชนะ เวลา 03.27 น. นายสถานีรถไฟได้ทำการเช็กชื่อการซื้อตั๋วในระบบไม่มีชื่อทั้ง 2คน (ตำรวจควบคุมตัวกับผู้ต้องหา)

“จุดที่เบาทาง(ขบวนรถไฟลดความเร็ว) มีอยู่ 1 จุด บริเวณจุดตัดทางรถไฟตลาดท่าชนะเนื่องจากมีการก่อสร้าง รถจะใช้ความเร็วไม่เกิน 20 กิโลเมตร/ชั่วโมง”

รายงานข่าวล่าสุดพบเบาะแส ผู้ต้องหาได้ขโมยเสื้อชาวบ้านเปลี่ยนเป็นสีชมพู กางเกงขาสั้นสีดำ และขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำทะเบียน กว 5740 สุราษฎร์ธานี ของชาวบ้านที่จอดเสียบกุญแจทิ้งไว้แล้วขับหลบหนีไปในพื้นที่ถนนสายล่าง อ.ท่าชนะ ซึ่งตำรวจได้วิทยุระดมสกัดจับตามเบาะแส

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา พบว่านายอรรถสิทธิ์ พ่อค้ายาเสพติดเป็นผู้ต้องหารายสำคัญมีประวัติคดีอาญาและหมายจับอีก 3 คดี ประกอบด้วย ที่ สภ.บางสวรรค์ จ.สุราษฎร์ธานี , สภ.เขาชัยสน จ.พัทลุง และหมายจับศาลจังหวัดพัทลุง

ทิ้งรถ เดินเลาะถนนมุ่งตอนบนท่าชนะ ถอดกุญแจมือ

ต่อมา พ.ต.อ.ชุติพล เขมานุวงศ์ ผกก.สภ. ท่าชนะ ได้ระดมตำรวจชุดสืบสวนและชุดป้องกันและปราบปราม แบ่งกำลังออกค้นหา พร้อมแจ้งเบาะแสไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และชาวบ้านได้กระจายส่งภาพทางโซเชียล พร้อมให้ระมัดระวัง เนื่องจากผู้ต้องหามีเงินติดตัว 60 บาท อาจไปก่อเหตุอันตรายขึ้นได้

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ที่นายอรรถสิทธิ์ ขโมยชาวบ้านไปถูกนำมาจอดทิ้งไว้เนื่องจากน้ำมันหมด ที่บริเวณบ้านในเขา หมู่ที่ 1 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ ห่างจากจุดขโมย ประมาณ 3 กิโลเมตร และตรวจสอบภาพวงจรปิดพบสภาพถอดกุญแจมือแล้วกำลังเดินมุ่งหน้าไปทางถนนตอนบน สายสัมพันธ์ มัสยิดดอนมะกอก หมู่ที่ 2 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จึงส่งกำลังออกค้นหา

เร่งตามจับ พ่อค้ายากระโดดรถไฟ หลบหนี ระหว่างถูกควบคุมตัว