svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบแล้ว ดาวทวิตเตอร์-VK ถ่ายหวิวร้านสะดวกซื้อ ยอมรับสร้างรายได้เฉียดล้าน

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบดาวทวิตเตอร์ และ VK ผู้ติดตามหลักแสนคน ถ่ายวาบหวิวร้านสะดวกซื้อและพื้นที่สาธารณะ ยอมรับทำรายได้จากการเก็บค่าสมาชิกเฉียดล้านบาท

10 กรกฎาคม 2567 ตำรวจสอบสวนกลาง จับกุมสาวโชว์วาบหวิวในร้านสะดวกซื้อและสถานที่สาธรณะ โพสต์เผยแพร่โลกโซเชียล ครั้งนี้ เปิดเผยหลังจาก กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.อธิป พงษ์ศิวาภัย ผบก.ปอท. และ​เจ้าหน้าที่ชุดตรวจค้น 

เข้าตรวจค้นเป้าหมายบ้านพักแห่งหนึ่งใน ซอย ลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร และจับกุม น.ส.กนกอร (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายค้นของศาลอาญา ที่ 669/2567 ลงวันที่ 8 ก.ค. 2567

กล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “จำหน่ายสื่อลามก และเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก และประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 287(1) และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14(4)(5)
ภาพต้นเรื่อง โชว์วาบหวินในร้ายสะดวกซื้อ

​พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย

  • ​1. โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง
  • ​2. พร้อมเสื้อผ้าจำนวน 4 ชุด ซึ่งผู้ต้องหาใช้ถ่ายทำคอนเทนต์ลามกอนาจาร

​พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนกรณีตรวจพบข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นกระแสอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวกับการนำคอนเทนต์ลักษณะลามกอนาจารในที่สาธารณะของบัญชีผู้ใช้ในแอฟพลิเคชัน Twitter  หรือ X ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามรวมทุกช่องทางกว่า 1 แสนราย ได้ถ่ายทำคอนเทนต์หวิวตามร้านสะดวกซื้อและลานจอดรถห้างสรรพสินค้าต่างๆ เพื่อสร้างกระแส และเรียกผู้ติดตามให้มาสมัครสมาชิกติดตามบนแพลตฟอร์มดังกล่าว โดยแลกกับค่าสมัครสมาชิก 
รวบแล้ว ดาวทวิตเตอร์-VK ถ่ายหวิวร้านสะดวกซื้อ ยอมรับสร้างรายได้เฉียดล้าน รวบแล้ว ดาวทวิตเตอร์-VK ถ่ายหวิวร้านสะดวกซื้อ ยอมรับสร้างรายได้เฉียดล้าน

จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาดังกล่าวคือ น.ส.กนกอร เป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ข้างต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ที่บ้านพักหลังหนึ่งในบริเวณซอย ลาดพร้าว 101 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร จึงได้ยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลอาญาและเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบ ของกลางดังรายการข้างต้น จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนกก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

​สอบถามคำให้การเบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การรับว่าเป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ดังกล่าวจริง และยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตและจัดทำคอนเทนต์หวิว ซึ่งคลิปที่ปรากฏตามสื่อสังคมออนไลน์ได้ถูกถ่ายทำในร้านสะดวกซื้อภายในซอยลาดพร้าว 101 ช่วงต้นเดือน เม.ย. 2567 แต่ปัจจุบันลบภาพและคลิปดังกล่าวไปแล้ว

ส่วนที่ปรากฏเป็นการถ่ายคลิปเปลื้องผ้าในลานจอดรถนั้น ได้ถ่ายทำที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางกะปิ เมื่อประมาณเดือน เม.ย. ถึง พ.ค. 67 สำหรับการเปิดสมาชิกนั้น ได้มีการเปิดมาตั้งแต่เดือน มี.ค. 2567 - ปัจจุบัน โดยได้รับเงินจากการกระทำดังกล่าวรวมแล้วประมาณเกือบ 1 ล้านบาท
รวบแล้ว ดาวทวิตเตอร์-VK ถ่ายหวิวร้านสะดวกซื้อ ยอมรับสร้างรายได้เฉียดล้าน รวบแล้ว ดาวทวิตเตอร์-VK ถ่ายหวิวร้านสะดวกซื้อ ยอมรับสร้างรายได้เฉียดล้าน