svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

รวบแล้วทหารหนุ่มมือแทงแฟนสาวแม่บ้านสภา หลังศาลทหารสั่งออกหมายจับ

รวบแล้วทหารหนุ่มมือแทงแฟนสาวอดีตแม่บ้านรัฐสภา หลังศาลทหารสั่งออกหมายจับ ถูกล็อกตัวจากฐานบ้านผาหมีส่งตำรวจ ก่อนถูกรวบยังอ้างไม่เจอกัน 2 เดือน ไม่รู้ว่าเสียชีวิต

9 กรกฎาคม 2567 ความคืบหน้ากรณี น.ส.เขมฤทัย หรือ แอ๋ม อายุ 30 ปี อดีตแม่บ้านรัฐสภา ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพักย่านสามเสน โดยมีผู้ต้องสงสัยก่อเหตุคือ นายสุนัย ทาแน่น แฟนหนุ่มที่เป็นทหารประจำการอยู่ที่ชายแดนเชียงราย โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานนายทหารพระธรรมนูญ นำตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนดำเนินคดี  

ล่าสุด มีรายงานว่า ศาลทหารได้มีการออกหมายจับ นายสุนัย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว จากกรณีที่พบศพแม่บ้านของรัฐสภา ถูกแทงเสียชีวิตภายในห้องพักย่านสามเสน และพยานหลักฐานพบว่า ผู้ที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้ายคือ นายสุนัย 
วงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยแทงอดีตแม่บ้านรัฐสภา
 

พ.ต.อ.นิพนธ์ นิธิการุณย์เลิศ ผกก.สน.สามเสน เปิดเผยว่า ศาลออกหมายจับนายสุนัย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนข้อหาอื่น ๆ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานแล้วแจ้งข้อหาเพิ่ม ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งประสานงานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายสุนัย คาดว่าจะได้ตัวเร็ว ๆ นี้ ระหว่างรอตำรวจชุดสืบสวนของ สน.สามเสน ที่อยู่ระหว่างเดินทางไปยังจังหวัดเชียงราย เพื่อรับตัวกลับมาดำเนินคดีที่ สน.สามเสน 

ทั้งนี้เมื่อตำรวจแม่สายคุมตัวนายสุนัยมาแล้ว จะมีการแจ้งข้อหาในเบื้องต้นตามหมายจับก่อน ส่วนการสอบปากคำหลัก ๆ จะนำตัวกลับมาสอบปากคำที่ สน.สามเสน ถึงสาเหตุและแรงจูงใจในการก่อเหตุ โดยเบื้องต้นเท่าที่ตรวจสอบ ยังไม่ได้ข้อมูลว่า มีการพูดคุยหรือให้การอะไรเกี่ยวกับคดี เพราะอยู่ระหว่างติดตามตัว

ล่าสุดยังไม่มีญาติผู้ก่อเหตุ ติดต่อประสานงานกับตำรวจด้วย ทั้งนี้คาดว่า หลังจากชุดสืบสวนของ สน.สามเสน เดินทางไปถึงแล้ว ก็จะทำบันทึกและรับตัวผู้ต้องหากลับมาทันที คาดว่าจะถึงเร็วสุดช่วงเย็นถึงค่ำวันพรุ่งนี้ (10 ก.ค.) เพราะต้องใช้เวลาเดินทางกลับอีก 10 - 12 ชั่วโมง
นายสุนัย ผู้ค้องหาแทงแฟนสาวเสียชีวิต

เปิดใจแฟนหนุ่ม ก่อนถูกคุมตัว อ้างไม่เจอกัน 2 เดือน ไม่รู้แฟนสาวเสียชีวิต

ก่อนหน้านี้ ทีมข่าวได้โทรศัพท์ไปสอบถาม พลทหารสุนัย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าแฟนสาว เขาเปิดใจก่อนถูกควบคุมตัว โดยอ้างว่า ตัวเองยังไม่ทราบว่า แฟนสาวเสียชีวิต แต่ยอมรับว่า คบหากับผู้เสียชีวิตมา 7- 8 เดือนแล้ว รู้จักกันผ่านติ๊กต๊อก เคยเจอกันประมาณ 7 ครั้ง และรู้ว่าเขาทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่รัฐสภา

และยังอ้างว่า ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยกับแฟนสาวมา 2 เดือนแล้ว เขาก็เงียบหายไป ตนโทรไปก็ไม่ได้ ซึ่งก่อน 2 เดือนที่แล้วได้ลาราชการ แล้วกลับไปหาแฟนสาว เพราะตนเองเป็นทหารอยู่ที่ อ.แม่สาย ไม่ได้มากรุงเทพฯ เลย ตอนไปหาก็นัดเจอกันที่โรงแรม เปิดโรงแรมนอน ก่อนจะมาส่งแฟนที่ห้องพัก โดยจำไม่ได้ว่า ห้องพักอยู่แถวไหนและชื่ออะไร 

นายสุนัย ยังอ้างอีกว่า ตอนที่เจอกันแฟนสาว เคยปรึกษาและระบายความเครียดให้ฟังว่า เครียดเรื่องลูก เรื่องบ้าน และเรื่องแม่ แต่ส่วนความขัดแย้งกับใคร ไม่ทราบจริง ๆ และยังพูดอ้างมาอีกว่า ที่ตนเองไม่ได้สงสัยว่า แฟนสาวหายไปเพราะ “แฟนสาวนอกใจ เอาคนอื่นมานอนในห้อง นอกกายนอกใจ ตัวเองพยายามใจเย็น ๆ นิ่ง ๆ แล้วคบกับเขาต่อไป แต่ไม่ค่อยได้ไปหากัน และตนเองก็มีเฟซบุ๊กของแฟน แล้วเห็นว่าเขาคุยกับคนอื่น จึงไม่ไปยุ่ง และลบออกทั้งหมด อยู่นิ่ง ๆ  แต่พยายามติดต่อไปหาแต่ติดต่อไม่ได้

จากนั้นทีมข่าวพยายามสอบถามว่า พอทราบข่าวว่า แฟนสาวเสียชีวิตคงช็อก และจิตใจย้ำแย่เลยใช่หรือไม่  นายสุนัย ตอบด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ”ผมขอไม่พูดอะไรได้ไหม พร้อมถามย้ำกับนักข่าวว่า "เขาเสียจริง ๆ ใช่ไหมครับ" 

รายงานระบุว่า เฟซบุ๊กของนายสุนัยช่วงที่ 6 วันที่แล้ว นายสุนัย โพสต์รูปภาพใส่ชุดทหาร ถือปืน พร้อมกับเพลง ‘เอาให้ตาย’ ของอีโบล่า และในสตอรี่ของนายสุนัย ก็โพสต์สตอรี่เมื่อวานนี้ (8 ก.ค.) พร้อมรูปใส่เครื่องแบบทหาร และเพลง ‘ลิขิตเอง’ ที่มีเนื้อเพลงว่า “เป็นตัวเองวันนี้ มันก็ดีที่สุดแล้ว รู้สึกดีที่ได้ ใช้ทุกลมหายใจเพื่อใครสักคน กับเรื่องราว ที่โหดร้าย ทำให้เราเข้าใจ” ด้วย
นายสุนัย ผู้ค้องหาแทงแฟนสาวเสียชีวิต

หิ้วตัวมือแทงจากฐานผาหมี ส่งดำเนินคดี สน.สามเสน

ด้าน พ.ต.อ.เทคนิค จันสี ผกก.สภ.แม่จัน เปิดเผยว่า ภายหลังได้แจ้งจาก สน.สามเสน ได้ติดต่อประสานทางทหารต้นสังกัดนายสุนัยทราบว่า ได้ประจำที่ฐานบ้านผาหมี ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อขอควบคุมตัว นายสุนัย ตามหมายจับศาล ซึ่งหลังจากที่ทหารต้นสังกัดทราบ ได้ทำการตามกฎระเบียบทหารเบื้องต้น พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ

กระทั่งเมื่อเวลา 21.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ทหารต้นสังกัด ได้นำตัว นายสุนัย มาที่ สภ.แม่สาย เพื่อทำการลงบันทึกจับกุมตามหมายจับ หลังจากบันทึกจับกุมจะมีการส่งมอบตัวนายสุนัย ไปดำเนินคดีที่ สน.สามเสน ตามลำดับ 

ส่วนบรรยากาศภายหลังการจับกุมนายสุนัย และส่งมอบให้ทาง สภ.แม่สาย ขณะลงรถ นายสุนัย ไม่พูดและไม่ตอบคำถามใด ๆ ตลอดการส่งมอบตัว ได้แต่ก้มหน้าก้มตาไม่ปริปาก
รวบแล้วทหารหนุ่มมือแทงแฟนสาวแม่บ้านสภา หลังศาลทหารสั่งออกหมายจับ