svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

สยอง! อดีตแม่บ้านรัฐสภาถูกแฟนหนุ่มทหาร แทงเสียชีวิตคาห้องพักย่านสามเสน

สยอง! อดีตแม่บ้านรัฐสภาถูกแฟนหนุ่มทหาร แทงเสียชีวิตคาห้องพักย่านสามเสน หลังก่อเหตุหนีไปกบดานที่ชายแดนเชียงราย ตำรวจประสานทหารพระธรรมนูญนำตัวกลับมาดำเนินคดี

9 กรกฎาคม 2567 เมื่อช่วงสายของวัน พ.ต.ท.อมร นิธิศยังมี รอง ผกก. (สอบสวน) สน.สามเสน รับแจ้งพบศพถูกฆาตกรรม ในบ้านหลังหนึ่ง ซอยวัดประชาระบือธรรม แขวงถนนนครชัยศรี เขตดุสิต กทม. จึงเข้าตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยเมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเป็นอะพาร์ตเมนต์ สูง 4 ชั้น ที่บริเวณชั้นที่ 2 ห้องเลขที่ 2XX มีกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งกระจายทั่วตึก ตรวจสอบพบประตูล็อคจากด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงประสานเจ้าของหอพักเข้ามาเปิด 

ภายในห้องบนฟูกที่นอนพบศพ น.ส.เขมฤทัย หรือ แอ๋ม อายุ 30 ปี ทำงานเป็นแม่บ้านรัฐสภา นอนเสียชีวิตสภาพบวมอืด มีบาดแผลถูกอาวุธมีด แทงเข้าที่ลิ้นปี่ 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่พบอาวุธมีดดาบซามูไร พร้อมซองใส่ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นผลชันสูตรแพทย์ระบุว่าถูกฆาตกรรม
อาวุธมีดที่พบในห้องที่เกิดเหตุ

สอบถาม นายวิชิต เอี่ยมผ่องใส อายุ 61 ปี เจ้าของอะพาร์ตเมนต์ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตได้มาเริ่มทำสัญญาเช่าอยู่เมื่อเดือน ก.ย. 65 ช่วงแรกเห็นว่าผู้ตายอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว แต่มาช่วง 3-4 เดือนหลัง มีผู้ชายแฟนหนุ่มของผู้ตายไปๆ มาๆ แต่เห็นครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยออกจากห้องพักไปพร้อมกับกระเป๋าเป้และถุงผ้าอีกหนึ่งใบ จากนั้นก็ไม่กลับเข้ามาอีกเลย 

จนมาวันนี้ทางลูกบ้าน ได้กลิ่นต้องสงสัยออกจากห้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาดูถึงทราบว่า มีคนเสียชีวิต โดยลูกบ้านได้กลิ่นมาตั้งแต่ช่วงวันที่ 3 ก.ค. แล้วแต่ไม่กล้าไปงัดห้องผู้ตาย เมื่อโทรสอบถามผู้ตายทางไลน์ก็ไม่ตอบกลับ ส่วนจะมีเสียงทะเลาะกันหรือไม่ ตนยังไม่ได้สอบถามเพื่อนข้างห้อง
วงจรปิดจับภาพผู้ต้องสงสัยขณะเดินทางออกจากที่เกิดเหตุ
 

ด้าน น.ส.ดาริกา เชื้อคำฮด อายุ 29 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่า พี่สาวเสียชีวิต ตนรู้สึกตกใจ เพราะเหมือนฝันเมีคนโทรมาบอกว่า คนในครอบครัวเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้า จึงรีบเดินทางมาตรวจสอบ พบว่าเป็นพี่สาวจริง ที่ผ่านมาตัวเองและพี่สาวไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ทราบว่าพี่สาวได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ว่า จะขอกลับบ้านเนื่องจากลาออกจากงาน

ส่วนเหตุผลตัวเองไม่ทราบ เพราะไม่ได้พูดคุยกัน แต่ก็ทราบว่าพี่สาวมีการพูดคุยกับเพื่อนชายที่เป็นทหาร ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่า คบกันมานานมากน้อยเพียงใด แต่การเสียชีวิตของพี่สาวทราบว่า มีคนทำให้เสียชีวิต แต่ไม่มั่นใจว่าจะเป็นแฟนคนนี้หรือไม่ หากเป็นจริงอยากจะถามว่า ด้วยเหตุผลใดจึงต้องใช้ความรุนแรงถึงขั้นเอาชีวิตกัน
น.ส.ดาริกา เชื้อคำฮด อายุ 29 ปี น้องสาวของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้มอบร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตร ที่นิติเวชโรงพยาบาลวชิระพยาบาล เพื่อหาสาเหตุเพิ่มเติม ก่อนประสานญาติมารับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนแฟนหนุ่มผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ โดยเบื้องต้นทราบชื่อว่า นายสุนัย ทาแน่น อายุ 24 ปี เป็นทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/64 สังกัด ม.3 พัน.18 ปัจจุบันปฏิบัติราชการสนามชายแดน จ.เชียงราย 
นายสุนัย ทาแน่น แฟนหนุ่มผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ
 

ตร.ประสานทหารพระธรรมนูญคุมตัวทหารมือแทงแม่บ้านสภามาดำเนินคดี

ต่อมา พ.ต.อ.นิพนธ์ นิธิการุณย์เลิศ ผกก.สน.สามเสน เปิดเผยว่า หลังทราบเหตุตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบแน่ชัดว่า ผู้ก่อเหตุคือแฟนหนุ่มเป็นทหารเกณฑ์ อยู่ในพื้นที่เชียงราย โดยอยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ส่วนสาเหตุจะต้องมีการสอบปากคำอีกครั้ง ทั้งนี้จะประสานงานกับทหารพระธรรมนูญ เพื่อส่งตัวให้พนักงานสอบสวน 

มีรายงานว่า จากการตรวจสอบบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวพบว่า เมื่อ 17 ชั่วโมงที่ผ่านมามีการโพสต์ภาพตัวเองอยู่ในชุดทหารถือปืน และเมื่อหกวันที่แล้วได้โพสต์คลิปผ่านช่องทาง Reels โดยมีการแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวว่า "นักรบไม่ใช่นักรัก"
นายสุนัย ทาแน่น แฟนหนุ่มผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ