svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ไรเดอร์ Bolt สุดเถื่อน ซ้อมผู้โดยสารสาวน่วม ไม่พอใจไม่จ่ายเงินที่เรียกขอ

สุดเถื่อน! ไรเดอร์แอปฯ "Bolt" ออกแม่ไม้มวยไทย รัวหมัดฟาดแข้งทำร้ายสาวผู้โดยสาร จนลงไปนอนกอง หลังไม่พอใจไม่จ่ายไม่ยอมกดยกเลิก แล้วจ่ายเงินตามที่ร้องขอ เจ้าตัวยังปากดีอ้างไปพบตำรวจ รับทราบข้อหา ถูกปล่อยตัวมาแล้ว พบอาจเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้ว

13 มิถุนายน 2567 เรื่องราวไรเดอร์สุดโหด เรียกใช้ผ่านแอปพลิเคชัน "Bolt" ลงมือทำร้ายผู้โดยสารสาวจนน่วมครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยจากหญิงสาวผู้เสียหาย คนหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราว ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังถูกไรเดอร์ทำร้ายร่างกาย โดยมีภาพและคลิปวิดีโอ พร้อมเนื้อหารายละเอียดระบุว่า...

"คนสมัยนี้ช่างโหดร้าย เห็นเกิดเมื่อวันที่ 12/6/67 เวลาประมาณ 9.30 น. อ่อนนุช41 ได้เรียกใช้บริการแอพ bolt มาส่งจากห้วยขวาง ในแอพราคา 66 บาท มาถึงปลายทางอ่อนนุช41 คนขับขอโทรศัพท์กดยกเลิก ให้เหตุผลว่าผมลืมกดยืนยัน 

ถึงที่หมายยื่นเงินให้ 70 บาทคนขับบอกไม่ใช่ราคานี้ เราก็ยื่นแอพให้ดู เขาไม่ยอม จะให้เราจ่ายตามที่เขาเรียกเก็บ เราเลยขอถ่ายรูปคุยกับแอพที่เรียกก่อนว่าทำไมเราต้องจ่ายเพิ่ม 

เขาโมโหลงมาซ้อมเราไม่ยั้ง จนเราลงไปนอนกองกับพื้น เขาเลยขับรถหนีไป ตอนนี้เราเข้ารับรักษาตัวที่รพ.วิภาราม และได้แจ้งความที่สน.พระโขนงแล้ว

#แจ้งเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้หญิงที่เรียกรถผ่านแอพ คนสมัยนี้น่ากลัว ฝาดเคราะห์ไปอีกวัน ขอความเฮงจงบังเกิดต่อไปจากนี้ด้วยเทอญ🙏🙏🙏ขอขอบคุณคุณนัดบอสบริษัทแอดวานซ์คาเบลโล่ ช่วยเหลือทุกอย่างทั้งเรื่องรพ.และเรื่องคดี"

ไรเดอร์ Bolt สุดเถื่อน ซ้อมผู้โดยสารสาวน่วม ไม่พอใจไม่จ่ายเงินที่เรียกขอ

หลังจากโพสต์ เรื่องราว และคลิปดังกล่าว  ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ข้อมูลออกไปจำนวนมาก เพื่อเป็นสื่อในการติดตามตัวคนก่อเหตุ 

ล่าสุดมีการปล่อยคลิปเสียงสนทนา ของคนที่อ้างตัว ว่า เป็นบุคคลที่ปรากฎในคลิป ที่ทำร้ายผู้โดยสารหญิง โดย คนดังกล่าว ยังไม่มีน้ำเสียง ที่สลด หรือ สำนึกผิด พร้อมกับ อ้างว่า ได้ไป พบ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา แล้ว 

ส่วนกรณีที่ชาวโซเชียล รุมต่อว่า และประกาศตามหาตนเอง นั้น หากจะทำอะไร ก็ช่วยทำให้ตาย ถ้าทำให้ตาย ตัวเขาจะได้เป็นฮีโร่
ไรเดอร์ Bolt สุดเถื่อน ซ้อมผู้โดยสารสาวน่วม ไม่พอใจไม่จ่ายเงินที่เรียกขอ
ชมคลิป >> คลิกที่นี่
 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นจากการตรวจสอบเพิ่มเติม ไรเดอร์ คนดังกล่าว อาจจะเคยมีพฤติกรรมถูกร้องเรียนในลักษณะเดียวกัน โดยมีการข่มขู่จะทำร้ายนักข่าว เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2567 หลังจากนักข่าวเรียกรถผ่านแอปฯ จากศูนย์วัฒนธรรม ย่านรัชดา เพื่อกลับมายังตึกแถวอโศก

ในขณะนั้น ไรเดอร์ คนดังกล่าวไม่รับงาน บอกให้นักข่าวเป็นฝ่ายยกเลิก เพราะกลัวโดนหักคะแนน แต่นักข่าวไม่ยกเลิก ไรเดอร์ขู่ว่า ถ้าไม่ยกเลิก จะไปถึงที่หมายแล้วจะไปทำร้าย

จากนั้นไรเดอร์ คนดังกล่าวก็มาจริง ขับขี่จักรยานยนต์สีเหลือง แต่เห็นว่ากลุ่มนักข่าวอยู่กันเยอะ เลยแค่ทำท่าโมโหใส่ แล้วขับหนีไป ก่อนที่ต่อมาไรเดอร์เป็นฝ่ายยกเลิกไปเอง


ไรเดอร์ Bolt สุดเถื่อน ซ้อมผู้โดยสารสาวน่วม ไม่พอใจไม่จ่ายเงินที่เรียกขอ ขอบคุณที่มา >>