มหากาพย์ "คดีน้องชมพู่" บ้านกกกอก จะสิ้นสุดลงวันนี้ (2ธ.ค.) ภายหลังศาลจังหวัดมุกดาหาร เลื่อนนัดฟังคำพิพากษา คดีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา วัย 3 ขวบ จากกำหนดการเดิมเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 ออกไปเป็นวันที่ 20 ธันวาคม 2566 เวลา 10.00 น. โดยให้เหตุผลว่า ร่างคำพิพากษาและสำนวนยังไม่กลับมาจากสำนักงานอธิบดีผู้พิพากษาภาค 4 จึงไม่สามารถอ่านคำพิพากษาในวันดังกล่าวได้
สำหรับจำเลยในคดีนี้มี 2 คน คือ นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล จำเลยที่ 1 ถูกสั่งฟ้อง 3 ข้อหา คือ 1.เจตนาฆ่าโดยเล็งเห็นผล 2.ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย 3.กระทำการใด ๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณพบศพก่อนชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น
ส่วน น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น จำเลยที่ 2 ถูกสั่งฟ้อง 1 ข้อหา ฐานกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น