svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน

ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ของสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตอุเทนถวาย รวมตัวกันบริเวณถนนพญาไท ด้านหน้าสถาบันฯ เพื่อคัดค้านการย้าย โดยมีการตั้งโต๊ะแถลงนัดหมาย อีกครั้งวันที่ 1 พ.ย. ด้านตร.จัดกำลังดูแลความปลอดภัยและเส้นทางจราจร

30 ตุลาคม 2566 นักศึกษารวมตัวประท้วงหน้าอุเทนถวาย ได้รับการเปิดเผยหลัง รับรายงานว่า ที่สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตอุเทนถวาย ถ.พญาไท มีกลุ่มนักศึกษาจำนวน 130 คนรวมตัวกันคัดค้านการย้ายอุเทนถวาย

โดยมีการจัดตั้งโต๊ะ และป้ายข้อความคัดค้าน ด้านหน้าสถาบัน มีกลุ่มศิษย์เก่า นักศึกษาปริญญาตรี ปริญญาโท ตั้งโต๊ะแถลงข่าว และบางส่วนไปยื่นหนังสือที่ กระทรวงอุดมศึกษา 

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน


นายทักษิต เรียบร้อย นายกสโมสรนักศึกษาได้แถลงการณ์คัดค้านการย้ายอุเทนถวายว่า จากกรณีการประชุมหาทางออก ร่วมกันระหว่าง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโลยีราชมงคลตะวันออก และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การย้ายอุเทนถวายออกจากพื้นที่เดิม เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุด ที่ให้กำหนดให้ย้ายออก เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมานั้น

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน

ทางคณะวิศวกรรมศาสตร์และสถาปัตยกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวายขอเรียนว่า เมื่อผู้บริหารคณะฯ ได้รับรู้ข่าวสารการประชุมจากช่องทางต่างๆ ในวันเดียวกันนั้น คณบดีได้เรียนปรึกษาไปยังท่านอธิการบดี และเชิญมาพบปะกับประชาคมอุเทนถวาย เพื่อทำความเข้าใจร่วมกัน

ดังนั้น คณะฯ จึงขอเชิญอาจารย์ เจ้าหน้าที่ ศิษย์เก่า และนักศึกษาทุกท่าน เข้าร่วมประชุมในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2566 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมอเนกประสงค์ อาคาร 7 ชั้น 2 โดยพร้อมเพรียงกัน

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน


สำหรับการรวมตัวของนักศึกษานั้น กระทำการอยู่บริเวณทางเท้า ด้านหน้าสถาบันฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลความสงบเรียบร้อย และเพื่อให้การจราจรเป็นไปด้วยความสะดวก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามกันพื้นที่บริเวณถนนพญาไท ช่องทางซ้ายสุด 1 ช่องทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน

 

เด็กอุเทนฯ รวมตัวคัดค้านการย้ายสถาบัน