svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

"กมธ.กฎหมายฯ" ศึกษาดูงานการจัดการสำนวนคดีค้าง ของ สนง.อัยการสูงสุด

คณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และการตำรวจ วุฒิสภา เข้าศึกษาดูงานการบริหารจัดการสำนวนหรือคดีค้าง หรืออยู่ระหว่างการพิจารณากำหนดระยะเวลาดำเนินงาน ตาม พรบ.กำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ.2565 และการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติของสำนักงานอัยการสูงสุด

25 ตุลาคม 2566 นายไพรัช พรสมบูรณ์ศิริ รองอัยการสูงสุด เป็นประธานการประชุมหารือกับ พลตำรวจโท วิบูลย์ บางท่าไม้ รองประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และการตำรวจ วุฒิสภา และคณะ ในโอกาสที่เข้าศึกษาดูงานของสำนักงานอัยการสูงสุด ณ ห้องประชุม 901 ชั้น 9 สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ โดยมีนายโชคชัย ทิฐิกัจจธรรม ผู้ตรวจการอัยการ นายวัชระ อินทุสุต อธิบดีอัยการ สำนักงานวิชาการ นายรัชต์เทพ ดีประหลาด รองเลขาธิการสำนักงานอัยการสูงสุด พร้อมคณะ ร่วมหารือและให้ข้อมูล
 

ไพรัช พรสมบูรณ์ศิริ รองอัยการสูงสุด
รองอัยการสูงสุด กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีที่คณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และการตำรวจ วุฒิสภา ได้เข้ามาศึกษาดูงาน ณ สำนักงานอัยการสูงสุด เกี่ยวกับการบริหารจัดการสำนวนหรือคดีค้าง หรืออยู่ระหว่างการพิจารณากำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม อันเป็นการดำเนินการตามพระราชบัญญัติกำหนดระยะเวลาดำเนินงานในกระบวนการยุติธรรม พ.ศ.2565 รวมทั้งการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติของสำนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งจะทำให้คณะกรรมาธิการฯ ได้รับทราบข้อมูลและสภาพปัญหา ตลอดจนข้อเสนอแนะที่จะนำไปใช้ในการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศและยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อให้บรรลุเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย อันจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนต่อไป

"กมธ.กฎหมายฯ" ศึกษาดูงานการจัดการสำนวนคดีค้าง ของ สนง.อัยการสูงสุด