เนชั่นทีวี

ข่าว

รวบผู้ต้องหาสำคัญ “แป๊ะ ป่าซาง” บงการสั่งลูกทีมลำเลียงยาบ้าเข้าเมืองลิง

25 ต.ค. 2566 | pratchawin_boo

รวบผู้ต้องหาสำคัญ “แป๊ะ ป่าซาง” บงการสั่งลูกทีมลำเลียงยาบ้าเข้าเมืองลิง

ตำรวจกองปราบบุกรวบ แป๊ะ ป่าซาง สั่งลูกน้องลำเลียงยาบ้าจากภาคเหนือเข้าสู่ลพบุรี เจ้าตัวยังให้การปฎิเสธ พบเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ทีถูกขึ้นบัญชีของตร.

25 ตุลาคม 2566 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ, พ.ต.ท.หัตถพร ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายบุญ อายุ 65 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย, สมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน” ได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เม.ย.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส.ได้เข้าจับกุมนายเจตต์ ขณะขับรถลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือ นำลงมาส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดลพบุรี ตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 60,000 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนรับจ้างจากนายแป๊ะ (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ให้ขนยาบ้าดังกล่าวลงมาส่ง พร้อมจ่ายค่าจ้างล่วงหน้า 10,000 บาท ส่วนที่เหลือจะโอนให้เมื่อส่งยาบ้าถึงที่หมายเรียบร้อย

 

รวบผู้ต้องหาสำคัญ “แป๊ะ ป่าซาง” บงการสั่งลูกทีมลำเลียงยาบ้าเข้าเมืองลิง

จากการสอบสวนขยายผล จนทราบชื่อจริงของนายแป๊ะ คือนายบุญ ซึ่งยังเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ที่ถูกขึ้นบัญชีตามปฏิทินหมายจับผู้ร้ายสำคัญ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติปี 2566 ลำดับที่ 227 ก่อนที่จะเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ 

สอบสวน ผู้ต้องหา ยังให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.2 บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบผู้ต้องหาสำคัญ “แป๊ะ ป่าซาง” บงการสั่งลูกทีมลำเลียงยาบ้าเข้าเมืองลิง

ข่าวล่าสุด