svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

“พ.ต.ต.ปภิณวิช” รับเคยโอน10ล้านให้ร.ต.อ. แต่ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

29 พฤษภาคม 2566
3.3 k

‘พ.ต.ต.ปภิณวิช’ ลูกชายนายตำรวจดัง เข้าให้ปากคำดีเอสไอ หลังพบเส้นทางเงินพัวพันเว็บพนัน ด้าน ‘ผอ.เค’ ระบุ เจ้าตัวยอมรับโอนเงินซื้อขายพระเครื่อง-ซูเปอร์คาร์ กับ ‘ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช’ หลัก 10 ล้าน แต่ปฏิเสธพัวพันเว็บพนัน ด้าน ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช เลื่อนให้การบ่ายโมงวันนี้

29 พฤษภาคม 2566 จากกรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) โดยกองคดียาเสพติด ออกหมายเรียกบุคคลกว่า 9 ราย เข้าให้การในฐานะพยาน ในคดีพิเศษที่ 8/2566 ซึ่งดำเนินการเกี่ยวกับเว็บพนันและการฟอกเงิน โดยมีนายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ “บอสตาล” ประธานสโมสรฟุตบอลลำพูนเวอริเออร์ และนายศิริพงษ์ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ “บอสต้น” ประธานสโมสรพิษณุโลกเอฟซี เข้าให้ปากคำกับดีเอสไอ ไปเมื่อ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังพยานหลักฐาน ชี้ทั้งคู่มีเส้นทางการเงินความเกี่ยวข้องกับ น.ส.ชบา ปะตะทะกัง บุคคลผู้เป็นบัญชีม้าหลักให้กับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์และยาเสพติด และยังพบ 2 ลูกชายตำรวจชื่อดัง  ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พงค์ภิภัทราภาคิน และ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง มีความเกี่ยวข้องทางการเงินกับ น.ส.ชบา 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.10 น.ที่กองคดียาเสพติด ดีเอสไอ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง เดินทางยังศูนย์ราชการ อาคาร เอ ชั้น 7 ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กองคดียาเสพติด ดีเอสไอ ในชุดเสื้อเชิ้ต สีขาว กางเกงสแล็กสีดำ

“พ.ต.ต.ปภิณวิช” รับเคยโอน10ล้านให้ร.ต.อ. แต่ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

โดยมี นายพงษธร อินอำนวย ผอ.กองคดียาเสพติด ออกมาเผยว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนกำลังเริ่มสอบปากคำ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช โดยเบื้องต้นมีการอธิบายเหตุของการเชิญ ว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช มาให้การในวันนี้ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดคดีที่แล้ว (คดีพิเศษที่ 60/2563) เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่ได้ถูกสอบปากคำ ไม่เคยถูกเรียกสอบและไม่ปรากฏชื่อในสำนวนคดีเก่า

อีกทั้งตนยังได้สอบถามประเด็นการเรียกรับเงินของคณะทำงานชุดเก่า จำนวนกว่า 10 ล้านบาท ที่มียูทูปเบอร์รายหนึ่ง ออกมาให้ข่าว ซึ่งเจ้าตัวยืนยัน ไม่มีการเรียกรับเงิน และแม้จะยืนยันว่าตัวเองไม่เกี่ยวข้องกับเว็บพนัน แต่ยอมรับว่า ธุรกรรมทางการเงินหลักหลายสิบล้านบาท โอนไปยัง ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช จริง ซึ่งเจ้าตัวพยายามชี้แจงว่าโอนไปด้วยสาเหตุการซื้อขายรถยนต์-พระเครื่อง และไม่ทราบว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พัวพันกับเว็บพนัน อีกทั้งระหว่างที่เจ้าตัวกำลังให้ปากคำอยู่นั้น ไม่พบว่ามีความเครียด และให้ความร่วมมือพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี

“พนักงานสอบสวน เน้นย้ำว่า ในการรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จสิ้นแล้ว หากพบว่ามีความผิด ถ้าผิด คือ ผิด ไม่ต้องวิ่งเต้นคดีขอเคลียร์ แต่หากไม่ผิด เราก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับเขา และเราจะส่งข้อมูลให้สรรพากรร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากว่าที่ พ.ต.ต.ปภิณวิช มีกิจการเกี่ยวกับเรือยอร์ช ซุปเปอร์คาร์ และอาชีพธุรกิจอื่นๆ” นายพงษธร ระบุ

“พ.ต.ต.ปภิณวิช” รับเคยโอน10ล้านให้ร.ต.อ. แต่ปัดเอี่ยวเว็บพนัน

นายพงษธร ระบุต่อว่า ส่วนกรณี ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช พงค์ภิภัทราภาคิน ได้รับแจ้งว่าจะเข้ามาให้การในรอบบ่ายวันนี้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะอ่านคำให้การเก่า เนื่องจากเจ้าตัวเคยยอมรับว่าเป็นเอเย่นต์เว็บพนัน เพื่อสอบถามเจ้าตัวว่าจะยังยืนยันในคำให้การเดิมหรือไม่ หากยืนยันตามคำให้การเดิม พนักงานสอบสวนก็จะนำไปสืบสวน ขยายผลในส่วนของชื่อเว็บพนัน เส้นทางการเงินต่อไป หากพบรายชื่อพยานบุคคลใดเพิ่มเติม ก็จะเรียกมาให้การในฐานะพยานเพื่อยืนยันว่ามีการเล่นเว็บพนันกับนายตำรวจรายนี้และเล่นเว็บอะไร และในวันนี้ พนักงานสอบสวนจะยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เพราะต้องไปตรวจสอบก่อน และถ้าพบตามข้อเท็จจริงนั้นก็จะพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาในภายหลังส่วนจะมีนายตำรวจอื่นๆ เกี่ยวข้องหรือไม่นั้น นายพงษธร ระบุว่า เบื้องต้น ยังไม่พบว่ามีตำรวจรายอื่นๆมาเชื่อมโยงกับ 2 คนนี้ ขณะนี้ยังมีเพียง 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตำรวจทั้ง 2 นาย ยังเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายตำรวจที่เชื่อมโยงกับเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ อย่างเครือข่ายสารวัตรซัว ซึ่งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเคยออกมาแฉ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ได้สั่งให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กระทั่งเมื่อเมษายน ที่ผ่านมา สรุปว่าข้อกล่าวหามีมูลความผิดทางวินัย เห็นควรเสนอสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจดังกล่าว เพื่อให้เป็นตาม กฎ ก.ตร.ว่าด้วยการสืบสวนข้อเท็จจริง พ.ศ.2556

“พ.ต.ต.ปภิณวิช” รับเคยโอน10ล้านให้ร.ต.อ. แต่ปัดเอี่ยวเว็บพนัน