svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

บุกค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพันเว็บพนันออนไลน์

23 พฤษภาคม 2566
943

ตร.บุกค้นบ้านหรูประธานสโมสรทีมฟุตบอลดังภาคเหนือ พัวพันเครือข่าย "TS911.com" เว็บพนันออนไลน์ พร้อมยึดรถหรูหลายคัน มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เจ้าตัวยังปากแข็งให้การปฏิเสธ ถึงแม้พบหลักฐานบางส่วน เร่งสอบสวนขยายผล หลังพบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านต่อเดือน

พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.)สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.กมค./หน.ด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 นำกำลัง เข้าตรวจค้นเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ซึ่งลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ 

โดยได้ปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ 6 จังหวัด 8 แห่ง ได้แก่ เชียงใหม่ 2 แห่ง, ปราจีนบุรี 1 แห่ง, นนทบุรี 1 แห่ง, กทม. 1 แห่ง, บุรีรัมย์ 1 แห่ง และสระแก้ว 2 แห่ง ผลการการตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 1 คน คือนายสมเกียรติ (สงวนนามสกุล) พร้อมตรวจยึดของกลางคอมพิวเตอร์พกพา 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง กล่องมือถือเปล่า 2 กล่อง รวมมูลค่าของกลาง 92,000 บาท 

บุกค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพันเว็บพนันออนไลน์

ทั้งนี้จากการสืบสวนพบมีผู้เสียหาย 24,389 คน มูลค่าความเสียหาย 69,258,378 บาท คาดว่ามีเงินหมุนเวียนต่อเดือน 10,000,000 บาท ก่อนแจ้งข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

พล.ต.ต.ทินกร เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่า กลุ่มผู้ให้บริการเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ TS911.com ดังกล่าวได้ลักลอบให้บริการพนันฟุตบอล ไพ่บาคาร่า และการพนันออนไลน์อื่นๆ ผ่านทางเว็บดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่า มีแอดมินอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ปราจีนบุรี สระแก้ว นนทบุรี บุรีรัมย์ และ กทม. 

โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังทางภาคเหนือ จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อมาได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าตรวจค้น ผลปรากฎพบทั้งประธานสโมสร และกลุ่มผู้เกี่ยวข้องตามจุดต่างๆ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นทั้งกลุ่มแอดมิน ชักชวน กลุ่มบัญชีม้า และทำหน้าที่ด้านการเงิน โดยมียอดเงินหมุนเวียนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน 

บุกค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพันเว็บพนันออนไลน์

บุกค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพันเว็บพนันออนไลน์

นอกจากนั้น จากการตรวจค้นพบทรัพย์สินมีค่า ซึ่งเป็นของบุคคลดังกล่าวจำนวนมาก เช่น บ้านหรู และรถยนต์ยุโรปจำนวนหลายคัน รวมมูลค่ากว่า 60 ล้านบาท โดยได้จัดทำบันทึกตรวจสอบไว้ และจะได้ดำเนินการขยายผลเครือข่าย หากพบว่าเป็นความผิดมูลฐานจะได้ดำเนินการตามกฎหมายเกี่ยวกับการฟอกเงินต่อไป 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แยกดำเนินคดีตามความผิดที่ปรากฎกรณี นายสมเกียรติ ได้ส่งตัวดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรีส่วนประธานสโมสรฟุตบอล ซึ่งพบตัวที่หมู่บ้านหรูในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ยังให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แม้จะพบพยานหลักฐานบางส่วนในที่พัก แต่เนื่องจากยังไม่มีหมายจับ จึงจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฏหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับประธานสโมสรฟุตบอลรายนี้ เคยถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับความผิดยาเสพติดโดยดีเอสไอ และเคยถูกออกหมายจับดำเนินคดีครั้งหนึ่งแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างดำเนินคดี

บุกค้นบ้านประธานสโมสรฟุตบอลดัง ภาคเหนือ พัวพันเว็บพนันออนไลน์