ตำรวจลุยถนนข้าวสาร เตือนนักท่องเที่ยว 5 ภัยอาชญากรรมช่วง"สงกรานต์"
12 เม.ย. 2566 | ratchata

ตำรวจสอบสวนกลาง ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร แจกซองกันน้ำ ภายในบรรจุแผ่นยันต์เตือนภัย ระบุข้อความ“สงกรานต์ ระวังโจร” เปิด 5 ภัยอาชญากรรมที่ต้องระวังช่วงเทศกาลสงกรานต์
ข่าว
12 เม.ย. 2566 | ratchata

ตำรวจสอบสวนกลาง ลงพื้นที่ถนนข้าวสาร แจกซองกันน้ำ ภายในบรรจุแผ่นยันต์เตือนภัย ระบุข้อความ“สงกรานต์ ระวังโจร” เปิด 5 ภัยอาชญากรรมที่ต้องระวังช่วงเทศกาลสงกรานต์
12 เมษายน 2566 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้มอบหมายให้ทีมประชาสัมพันธ์ลงพื้นที่ พร้อมจัดกิจกรรมเตือนภัย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้
ทีมประชาสัมพันธ์ CIB จึงลงพื้นที่ถนนข้าวสาร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสถานที่ ที่มีการจัดให้เล่นน้ำสงกรานต์ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างนิยมมาร่วมกิจกรรมภายในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
นอกจากนี้ยังได้จัดทำ ยันต์เตือนภัย ที่มีการระบุ 5 ภัยจากมิจฉาชีพ ที่มักจะมาในช่วงสงกรานต์ รวมไปถึงคาถา ป้องกันตัวจากภัยเหล่านั้น ได้แก่
ทั้งนี้ ระหว่างการจัดกิจกรรม ตำรวจ CIB ยังได้มอบซองกันน้ำ สีสันสดใส เพื่อให้ประชาชนได้นำไปใช้ใส่โทรศัพท์มือถือ เงินสด หรือบัตรต่างๆ กรณีที่ออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ รวมทั้งเน้นย้ำเรื่องการรักษากฎจราจร และเมาไม่ขับ เพื่อรักษาร่างกายและทรัพย์สินของตัวเอง รวมถึงเพื่อนบนท้องถนน ให้เดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่จัดกิจกรรมได้รับความสนใจจากเหล่าผู้ค้า นักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก