เพิ่ม nation online
ลงในหน้าจอหลักของคุณ
จากรณีเพจเฟซบุ๊ก "หนีห่าวไต้หวัน ฉันมาแล้ว" โพสต์เรื่องราวของดาราสาวชาวไต้หวัน ถูกตำรวจไทยรีดไถ ขณะมาท่องเที่ยวเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า อันหยูชิง หรือ Charlene An ดาราชาวไต้หวัน อ้างว่า ถูกตำรวจไทยขอค้นตัว ค้นกระเป๋า รีดไถเงินกว่า 20,000 บาท ถึงยอมปล่อยตัว ต่อมา พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. ออกมาให้ข่าวยืนยันว่า ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ไม่มีการเรียกรับเงินดาราสาวไต้หวัน แม้เจอพกบุหรี่ไฟฟ้า ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
27 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดาราสาวอันหยูชิง ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยโพสต์ผ่านสตอรี่ เป็นภาพข่าวของตัวเอง ยืนยันว่า "เธอไม่ได้ดื่มเลย"
พร้อมชี้แจงเป็นข้อความภาษาจีนอีกว่า ฉันจะบอกทุกคน หลังจากที่ฉันได้คุยกับตำรวจอินเตอร์โพลเสร็จแล้ว ตอนนี้ตำรวจไทยที่ไม่ใสสะอาด ต้องการใช้ฉันเพื่อให้พวกเขาบริสุทธิ์ เพราะมันขัดผลประโยชน์ของพวกเขา? เลิกพูดจาไร้สาระเถอะ!"
ส่วนภาพที่ 2 นั้น เป็นข้อความภาษาจีน มีเนื้อหาใจความว่า "วันนั้นถนน 4 เลน ถูกปิดหมด และไม่ได้มีแค่ตำรวจแค่ 7 นาย ฉันจำคนที่รีดเงินฉันได้ชัดเจน เขาบอกเหรอว่าไม่มีการซุ่มตรวจในวันนั้น แล้วก็ไม่ได้เอาเงินไป? แล้วทำไมถึงไม่เอาภาพจากกล้อง CCTV มาเปิดให้ดูล่ะ? แล้วก็ยังมาพูดจาไร้สาระแบบนี้ เอาฉันมาเป็นเป้าแบบนี้ แล้วก็ยัดของกลางใส่ฉัน? ฉันรู้สึกถูกคุกคามนิดหน่อยนะ เพราะมีคนที่อ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจหลายคนมาก มาติดต่อฉันก็เลยหัวเสียนิดหน่อย"
ส่วนภาพที่ 3 ดาราสาวไต้หวันยังโพสต์อีกว่า "ฉันสามารถระบุตํารวจที่เอาเงินไปได้อย่างชัดเจน ฉันได้ร่วมมือกับการสอบสวนของตํารวจสากล โปรดให้ความสนใจไปที่การสัมภาษณ์ข่าวนี้ และไม่ขอตอบโต้ต่อสิ่งนี้อีกต่อไป ฉันหวังว่าตํารวจไทยจะสามารถหยุดพฤติกรรมที่ไม่ดีของพวกเขาได้"
ส่วนภาพที่ 4 นั้น มีเนื้อหาใจความว่า .ฉันเป็นคนไทยและฉันขอโทษ ประเทศไทยไม่ได้เป็นประเทศที่เเย่ แต่ตำรวจปฏิบัติตัวแย่กับฉัน ไม่เป็นไร มันไม่ใช่ความผิดของคุณ ยังมีสิ่งที่สวยงามอีกมากมายในประเทศไทย"