svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม nation online

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.นครบาล รวบ "นัท สามโคก" โพสต์หลอกขายอะไหล่รถยนต์ สุดแสบตัดกำไล EM หลบหนี

25 มกราคม 2566

ตร.นครบาล รวบ "นัท สามโคก" โพสต์หลอกขายอะไหล่รถยนต์ พฤติกรรมสุดแสบ ตัดกำไล EM หนีการติดตามตัว ไปก่อเหตุต่อเพียบ

25 มกราคม 2566 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยว่า ชุดลาดตระเวนออนไลน์ บก.สส.บช.น. ได้สืบสวนจับกุม นายกิจติชัย (สงวนนามสกุล) หรือนัท สามโคก ซึ่งมีพฤติการณ์สร้างเฟซบุ๊ก เข้าไปโพสต์หลอกขายสินค้าจำพวกอะไหล่รถยนต์ ในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนอย่างมาก เช่นเดียวกับ นายนิว สามโคก พี่ชายที่ถูก บก.สส.บช.น.จับกุมเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบประวัติคดีของนายนัท จากฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดลาดตระเวนออนไลน์ พบว่า นายกิจติชัย เป็นบุคคลที่หากปล่อยให้อยู่ในสังคมต่อไป เชื่อว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชน เนื่องจากผู้ต้องหา เคยถูกจับกุมในคดีความผิดเกี่ยวกับฉ้อโกงประชาชน ท้องที่ สภ.ศรีเทพ ภ.จว.เพชรบูรณ์ แต่ได้รับการประกันตัวในชั้นศาลและติดกำไล EM

นัท สามโคก หนีไม่รอด สุดแสบตัดกำไล EM หนีการติดตาม

แต่นายกิจติชัย ได้ทำการตัดสายกำไล EM เพื่อหลบหนีช่วงประกันตัว โดยย้ายที่อยู่และยังไม่เลิกพฤติกรรมกลับไปก่อเหตุสร้างเฟซบุ๊ก หลอกขายอะไหล่รถยนต์มือสอง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เป็นบุคคลที่มีพฤติการณ์กระทำความผิดซ้ำซาก ไม่เข็ดหลาบ ถือเป็นภัยบนโลกออนไลน์ต่อสังคมที่สำคัญ       

โดยเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นิวัตน์ พึ่งอุทัยศรี , พ.ต.อ.กมล นุ่มหอม รอง ผบก สส.บช.น. , พ.ต.ท.พัชรพงษ์ กาญจนวัฎศรี รอง ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น , พ.ต.ท.สมพงษ์ เกตุระติ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.ได้สืบสวนติดตามจับกุมตัว

นายกิจติชัย หรือ นัท สามโคก อายุ 27 ปี บ้านอยู่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ 52/2565 ลงวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2565 ข้อหา “ โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมหรือไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน , ฉ้อโกงและเป็นการฉ้อโกงประชาชน ” 

สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหน้าหอพักแห่งหนึ่ง ซอยสุขี ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งในชั้นจับกุมผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตามข้อกล่าวหาตามหมายจับ พร้อมให้ข้อมูลว่า เดิมทีตนเคยทำงานเป็นพนักงานขายอะไหล่รถยนต์ภายในตลาดพูนทรัพย์ ย่านปทุมธานี ซึ่งทางร้านมีการโพสต์จำหน่ายสินค้าให้แก่ลูกค้า ผ่านทางออนไลน์ ตนจึงเรียนรู้วิธีการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ตั้งแต่นั้นมา

นัท สามโคก หนีไม่รอด สุดแสบตัดกำไล EM หนีการติดตาม

ต่อมาประมาณปี 2562 ตนเองเริ่มติดพนันออนไลน์ จึงคิดที่จะหาเงินทางลัด เริ่มจากสร้างเฟซบุ๊กเข้าไปโพสต์หลอกขายอะไหล่รถยนต์ ตามกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ จนกระทั่งกลุ่มผู้เสียหายได้มีการตั้งไลน์กลุ่มขึ้นมา เพื่อตามล่าตัวผู้ต้องหา ซึ่งในครั้งนั้นพบว่า มีผู้เสียหายจำนวนมากถึง 49 คน และมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้ตามท้องที่ต่างๆ ทั้งในเขตนครบาล และต่างจังหวัดเกือบทุกภาค

จนต่อมาช่วงเดือนมิถุนายน 2563 จึงถูกจับกุมในท้องที่ สภ.สามโคก นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีเทพ ภ.จว.เพชรบูรณ์ และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล โดยศาลให้ติดกำไล EM ขณะประกันตัว  แต่เนื่องจากตัวนายกิจติชัย กลัวการติดคุก และมั่นใจว่าจะสามารถหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ จึงได้ตัดสายกำไล EM เพื่อหลบหนี รวมทั้งย้ายที่อยู่ และกลับไปก่อเหตุโพสต์เฟซบุ๊กหลอกขายอะไหล่รถยนต์มือสองในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ อาทิเช่น

 • กลุ่ม “ ซื้อขายรถ อะไหล่รถ Benz W212 W207 W218 ”
 • กลุ่ม  CRV-G5 Thailand Helpclub
 • กลุ่ม  Accord G8 (ซื้อ-ขาย)
 • กลุ่ม Mercedes-Benz W204 Devil gang
 • กลุ่ม All new Alphard&Vellfire
 • กลุ่ม ซื้อขายอะไหล่และของแต่ง TOYOTA ANH20 เท่านั้น
 • กลุ่ม ซื้อ-ขาย อะไหล่ Alpharrd Vellfire Estima ทุกรุ่น มือสองญี่ปุ่น
 • กลุ่ม BMW F10&Series (Thailand)
 • กลุ่ม ครอบครัว Mercedes benz W205 Club Thailand
 • กลุ่ม เร็คหลังคารถ ซื้อขาย แลกเปลี่ยน และพูดคุย เร็คหลังคามือ 1 และมือ 2  
 • กลุ่มอื่น ๆ อีกกว่า 50 กลุ่ม อย่างต่อเนื่องอีกเช่นเคย

นัท สามโคก หนีไม่รอด สุดแสบตัดกำไล EM หนีการติดตาม

ผู้ต้องหารับว่า ณ ปัจจุบันใช้บัญชีเฟซบุ๊กในการก่อเหตุ จำนวน 3 บัญชี คือ

     1) ชื่อบัญชี อารีฤทธิ์ ฤทธิ์วิวัฒนาคุณ

     2) ชื่อบัญชี พรเทพ แซ่ลิ้ม

     3) ชื่อบัญชี Tammasaksit Sitti Arnugun

  โดยรับว่าใช้บัญชีธนาคาร สำหรับรองรับเงินที่หลอกได้จากผู้เสียหายประกอบด้วย

    1) QR code พร้อมเพย์ จากแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเพย์ หมายเลข 006.... 4976 ชื่อบัญชี กิจติชัย เข็มทอง ผูกกับเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 080...044

    2) บัญชีธนาคารเกียรตินาคินภัทร เลขที่ 200...926 ชื่อบัญชี ณัฐพงศ์ ทิพย์เจริญ

    3) บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 136...770 ชื่อบัญชี จารุเดช เดชป้อง

    4) บัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 118...827 ชื่อบัญชี จารุเดช เดชป้อง

จากการก่อเหตุตั้งแต่ปี 2562 ถึงปัจจุบัน ผู้ต้องหารับว่าได้เงินจากการก่อเหตุมากกว่า 2,500,000 (สองล้านห้าแสนบาท) เงินที่ได้ส่วนใหญ่นำไปใช่เล่นพนันออนไลน์ เที่ยวเตร่ ตลอดจนเช่าที่พักเพื่อหลบหนีการถูกจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจศาล

เมื่อตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของผู้ต้องหาในฐานข้อมูลสำนักงานตำรวจแห่งชาติพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีรวมทั้งหมด ทั้งที่เคยถูกจับกุมได้ และยังต้องการตัวเพื่อดำเนินคดี รวม 8 คดี ประกอบด้วย

 •  คดีที่ 1 ปี 2562 กระทำความผิดฐาน “ ตัวการในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ” ท้องที่ สภ.สามโคก สถานะแจ้งข้อกล่าวหา/ไม่ควบคุมตัว
 •  คดีที่ 2 ปี 2563 กระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง ” ท้องที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี สถานะควบคุมตัว/ถอนหมายจับ
 •  คดีที่ 3 ปี 2563 กระทำความผิดฐาน “ ตัวการในข้อหาฉ้อโกง,ตัวการในข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมฯ ” ท้องที่ สภ.สามโคก สถานะควบคุมตัว/ถอนหมายจับ
 •  คดีที่ 4 ปี 2564 กระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง ” ท้องที่ สภ.รัตนาธิเบศร์    สถานะควบคุมตัว/ถอนหมายจับ
 •  คดีที่ 5 ปี 2564 กระทำความผิดฐาน “ ตัวการในข้อหาผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนฯ ” ท้องที่ สภ.เหล่าต่างคำ ภ.จว.หนองคาย สถานะหลบหนี
 •  คดีที่ 6 ปี 2564 กระทำความผิดฐาน “ ตัวการในข้อหาฉ้อโกงประชาชน,ตัวการในข้อหาผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ปลอมฯ ” ท้องที่ สภ.ศรีเทพ ภ.จว.เพชรบูรณ์ สถานะควบคุมตัว/ถอนหมายจับ
 •  คดีที่ 7 ปี 2565 กระทำความผิดฐาน “ ตัวการในข้อหาผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนฯ ” ท้องที่ สภ.เมืองลพบุรี สถานะหลบหนี
 •  คดีที่ 8 ปี 2565 กระทำความผิดฐาน “ ฉ้อโกง,ผู้ใดกระทำความผิดโดยการ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูล คอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนฯ ” ท้องที่ สภ.เมืองพิษณุโลก สถานะหลบหนี

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำหนังสือประสาน เพื่อให้พนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบแต่ละคดี ทำการอายัดตัวผู้ต้องหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ครบถ้วนเป็นที่เรียบร้อย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวต่อ ขอแจ้งเตือนภัยไปยังประชาชนว่า ในสังคมปัจจุบัน มิจฉาชีพมีกลโกงมากมายหลายรูปแบบ ขอให้ประชาชนได้โปรดใช้สติในการใช้ชีวิตในสังคม อย่าหลงเชื่อกลโกง หรือสินค้าที่มีราคาถูกเกินกว่าราคาและคุณภาพที่ควรจะเป็น เนื่องจากมิจฉาชีพมักใช้ความโลภเห็นแก่ผลกำไร มาเป็นจุดล่อใจให้ประชาชนหลงกล

ดังนั้นควรมีสติ วิเคราะห์ถึงพฤติกรรม กลโกง หากไม่แน่ใจ หรือสงสัยว่า บุคคลที่เข้ามาเสนอผลประโยชน์ เสนอขาย หรือชักชวนลงทุนในด้านต่างๆ นั้นจะเป็นมิจฉาชีพหรือไม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ หรือแจ้งเบาะแสการกระทำความผิด มายังเพจ “สืบสวนนครบาล IDMB” ได้ตลอด 24 ชม. แม้จะเป็นคดีที่มีความเสียหายไม่มาก แต่หากเป็นคดีที่ประชาชนเดือดร้อน เราทำทันที ตามนโยบายของตามนโยบายของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดในโลกออนไลน์ทุกรูปแบบที่สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนผู้สุจริตจำนวนมาก