svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ด่วน! "ตู้ห่าว"มอบตัวแล้ว ที่สโมสรตำรวจ ปัดไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด (มีคลิป)

23 พฤศจิกายน 2565
5.1 k

ด่วน! "ตู้ห่าว" มอบตัวกับ "บิ๊กโจ๊ก" ที่สโมสรตำรวจ เจ้าตัวปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังเข้าตรวจค้นบ้านภรรยา พร้อมช่วยประสานให้สามีเข้ามอบตัว “บิ๊กโจ๊ก”เตรียมแถลงข่าว 15.00 น. ยืนยันดำเนินคดีตรงไปตรงมา ไม่หวั่นอิทธิพล

23 พฤศจิกายน 2565 ความคืบหน้ากรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ระบุ "ทุนจีนสีเทา" เกี่ยวพันกับ "ตู้ห่าว" ล่าสุด พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. สั่งการให้ชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน เปิดปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นกลุ่มทุนจีนสีเทา โดยพนักงานสอบสวนได้นำหมายศาลพร้อมกำลังเข้าตรวจค้น 2 จุด โดยจุดที่สำคัญ คือ บ้านพักหรู มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ตั้งอยู่บริเวณถนนราชพฤกษ์ย่านตลิ่งชัน ที่เชื่อว่าเป็นแหล่งกบดานของ นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ "ตู้ห่าว" และทางภรรยาของ "ตู้ห่าว" ได้ติดต่อให้สามีเข้ามอบตัว ตามข่าวที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ด่วน! "ตู้ห่าว"มอบตัวแล้ว ที่สโมสรตำรวจ ปัดไม่เกี่ยวข้องยาเสพติด (มีคลิป)

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ "ตู้ห่าว" พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนชุดคลี่คายคดีนายทุนจีนสีเทา ที่สโมสรตำรวจ ถ.วิภาวดี 

ก่อนหน้านี้ "ตู้ห่าว" ถูกศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับในฐานความผิด ดังนี้ 

  • สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด
  • ร่วมกันค้ายาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ "ตู้ห่าว" มาถึงและระหว่างที่เดินเข้าห้องสอบสวน มีกำลังเจ้าหน้าที่ประกบซ้ายขวา ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่มาเฝ้ารอทำข่าวจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวได้ถาม มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือไม่อย่างไร เจ้าตัวปฎิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด

"ส่วนการที่ตำรวจมีหลักฐานในการออกหมายจับนั้น เรื่องนี้ผมให้ทนายความเป็นผู้ชี้แจง รวมถึงเรื่องการประกันตัวจะให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการ"

"ตู้ห่าว" เข้ามอบตัวแล้ว

สำหรับการเข้าตรวจค้นที่บ้านพักภรรยาของ นายตู้ห่าว ก่อนหน้านี้ ในบ้านพักหลังดังกล่าว พบเพียง “พ.ต.อ.หญิง” ตำแหน่งผู้กำกับกองการต่างประเทศ ซึ่งได้แจ้งว่า นายตู้ห่าว ไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งได้ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่อย่างดี ส่วนการตรวจสอบในบ้านพักไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด 

พร้อมกันนั้นได้พยายามติดต่อกับ นายตู้ห่าว ที่พักอยู่ที่อื่น เพื่อประสานให้เข้ามอบตัว โดยนัดหมายจะนำตัว นายตู้ห่าว สามีเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ ( 23 พ.ย.) กระทั่งนำมาสู่การเข้ามอบตัวกับ ด้าน พล.ต.อ.สุเชษฐ์ หักพาล 

ขณะที่ พล.ต.อ.สุเชษฐ์ กล่าวว่า แม้จะมีการตั้งข้อสังเกตจากหลายฝ่ายว่า นายตู้ห่าว เป็นผู้มีอิทธิพลและมีนักการเมืองไทยคอยช่วยเหลือ แต่ตำรวจจะดำเนินคดีกับนายตู้ห่าว ตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างตรงไปตรงมา ส่วนนายเฉินหยาง ที่ถูกหมายจับด้วยกันอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

ชมคลิป :  "ตู้ห่าว" มอบตัวกับ "บิ๊กโจ๊ก" ที่สโมสรตำรวจ


ทีมอาชญากรรม สำนักข่าวเนชั่น