background-defaultbackground-default
PCT - สตม.ร่วมทลาย“PACMAN” เว็บพนัน 40 ล้าน

ตำรวจ PCT ชุดที่ 1 ร่วมสนธิ สตม. ร่วมปฏิบัติการทลายเครือข่าย PACMAN เว็บพนันออนไลน์ยอดนิยม เงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 7 ตุลาคม 2565  เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ชุดที่ 1 นำโดย พ.ต.ต.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า เจ้าหน้าที่ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 1 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. นำโดย ร.ต.อ.อดิศร บุญชุ่ม กับพวก ได้เข้าตรวจค้นห้องเช่าจำนวน 2 ห้อง ตามหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือ ซึ่งจากการสืบสวนทราบว่าเป็นสถานที่ตั้งของกลุ่มคนไทยที่ร่วมกันจัดตั้งเว็บไซต์ให้บริการให้ลักษณะพนันออนไลน์ขึ้น ในการเข้าตรวจค้น

PCT - สตม.ร่วมทลาย“PACMAN” เว็บพนัน 40 ล้าน

ทั้ง 2 สถานที่ดังกล่าว พบคนไทยที่ทำหน้าที่เป็นแอดมิน รวมจำนวน 5 ราย ประกอบด้วย

1.นาย ชานนท์ อายุ 21 ปี (ขอสงวนนามจริง)

2.น.ส. กัญญารัตน์ อายุ 22 ปี (ขอสงวนนามจริง

3.น.ส. ปิยะมาภรณ์ อายุ 25 ปี (ขอสงวนนามจริง)

4.นาย ธนกฤต อายุ 24 ปี (ขอสงวนนามจริง)

5.นาย เทวิน อายุ 28 ปี (ขอสงวนนามจริง)

 

พร้อมด้วยของกลาง

1.เครื่องคอมพิวเตอร์ (ซีพียู) จำนวน 3 เครื่อง

2.หน้าจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 จอ

3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 10 เครื่อง

4.สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 3 เล่ม

5.บัตรเดบิต จำนวน 3 ใบ

ในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาติหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือ เข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน”

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า ได้มีกลุ่มคนไทยร่วมกันเช่าคอนโดหรู ย่านจตุจักร ตั้งเป็นฐานในกระทำความผิดลักษณะจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เป็นทั้งที่ตั้งทำงานและเป็นที่พักของพนักงานโดยแยกห้องกันเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต จึงทำการรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ต่อมาจึงทำการเข้าตรวจค้นทั้ง 2 จุด พบบุคคลตามรายชื่อข้างต้นและของกลางตามรายการข้างต้น เมื่อตรวจสอบหน้าจอคอมพิวเตอร์พบ เว็บไซต์ www.pacman168.com

 

เว็บไซต์ที่ให้บริการในลักษณะพนันออนไลน์ พบไลน์ออฟฟิเชียล สำหรับให้แอดมินใช้ตอบแชทลูกค้า,มีกลุ่มใช้ชื่อว่า Pachome ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมแอดมินที่เป็นพนักงานให้กับเว็บพนันออนไลน์ในเครือ PACMAN ตรวจพบมีการแยกเว็บไซต์เป็น 4 เว็บย่อย คือ

PACMAN (PG)

PACMAN (JILI)

PACMAN (XO) และ

PACMAN (JOKER)

PCT - สตม.ร่วมทลาย“PACMAN” เว็บพนัน 40 ล้าน

โดยพบหน้าเว็บไซต์ autoplay ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่คอยจัดการข้อมูลของเว็บPACMAN สามารถดูข้อมูลบัญชีธนาคารที่ผูกไว้ และข้อมูลยูสเซอร์ลูกค้าที่เข้ามาเล่นพนันออนไลน์กับเว็บไซต์ดังกล่าว ,ตารางเอ็กเซลแสดงการจัดเก็บข้อมูลลูกค้า ข้อมูลบัญชีธนาคาร จำนวนเงินฝาก ถอน และกำไร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามี เงินหมุนเวียนภายในเว็บไซต์ทั้ง 4 เว็บไซต์ เป็นจำนวนเงินกว่า 40 ล้านบาท

พล.ต.อ.รอย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยประชาชนในการดำเนินกิจกรรมทางโลกออนไลน์โดยเฉพาะการพนันออนไลน์ การฉ้อโกง หรือการหลอกลงทุนต่างๆ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ผบ.ตร. ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาดไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ทั้งนี้ จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเจ้าของเว็บไซต์และแอดมินที่ร่วมกันกระทำความผิด เพื่อจะได้นำพยานหลักฐานมาดำเนินการกับกลุ่มคนร้ายต่อไป และขอแจ้งเตือนผู้ที่คิดจะจัดทำเว็บพนันออนไลน์ และเล่นพนันออนไลน์อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายประเทศไทย

 

หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการกระทำผิดทางเทคโนโลยี การหลอกลวงออนไลน์การพนันออนไลน์ หรือพฤติกรรมลักลอบกระทำผิดต่างๆ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน ศูนย์ PCT 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 0818663000 เฉพาะเวลาราชการ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด