จากการสอบสวนนายเทวทัศน์ พูดจาวกวนฟังไม่รู้เรื่อง จับใจความได้ว่าเมื่อคืนประมาณ 22.00-23.00 น. ถูกพ่อด่าจึงโมโหถือมีดจากบ้านเดินมาเรียกพ่อ ที่กำลังนอนอยู่ในห้องให้ออกมาหาที่ห้องครัว จากนั้นได้ใช้มีดทั้งฟันทั้งแทง จนพ่อล้มหลังก่อเหตุได้ถือมีดเดินกลับไปนอนต่อที่บ้าน ก่อนเกิดเหตุช่วงกลางวันได้เสพยาบ้าไป 3 เม็ด ก่อนหน้าเคยถูกจับคดีเสพยาเสพติดเกือบ 10 ครั้ง ตนไม่ได้ตั้งใจขอโทษและเสียใจ
ส่วนญาติของคนเจ็บได้มาดูเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายเทวทัศน์ เล่าว่า พ่อลูกคู่นี้มักมีปากเสียงกันอยู่ประจำต่างฝ่ายต่างเสพยา และเคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง หลังพ้นโทษไม่ยอมเลิก กระทั่งมาเกิดเหตุขึ้นเมื่อกลางดึก ซึ่งญาติที่อยู่บ้านใกล้กันไม่มีใครรู้กระทั่งเช้ามีคนแจ้งเข้ามาในไลน์กลุ่มของหมู่บ้านว่านายอุดรถูกลูกชายแทง หลังเกิดเหตุนายอุดร ได้ตะเกียกตะกายลงเรือขับไปขอความช่วยเหลือจากญาติซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 2 กิโลเมตร ให้ช่วยพาส่งโรงพยาบาล
ทางด้าน ร.ต.อ.สมบัติ สาแช พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ช่วงประมาณ 05.00 น. น.ส.วิยะดา อายุ 21 ปี ได้เข้ามาแจ้งความว่านายอุดร บิดา ถูกนายเทวทัศน์ พี่ชายใช้อาวุธมีดแทงที่บริเวณลำตัว หน้าท้อง จนไส้ทะลักได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ส่งไปรักษาที่ รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช ขอให้ไปจับตัวมาดำเนินคดีให้ด้วยหลังรับแจ้งได้ประสาน พ.ต.ต.พนม มั่นปาน สวป.บางปลาม้า ให้นำกำลังไปจับตัวมาดำเนินคดี และสามารถจับตัวได้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้าน
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าบุพการี อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรอให้ผู้ต้องหามีสติมากกว่านี้ก่อนเนื่องจากขณะนี้ผู้ต้องหาพูดจาวกวน