10 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานศพของ ว่าที่ร้อยโท สุเทพ ชัยนันตา อายุ 48 ปี ที่ ศาลาชุมชน วัดช่อแลพระงาม ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
บรรยากาศก็ยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีการจัดบอร์ดที่แสดงความรักและความอาลัยต่อผู้ที่จากไป มีการนำเอารูปของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ มาติดไว้ ซึ่งเป็นรูปตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
ซึ่งชาวบ้านก็ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ และคอยให้กำลังใจกับญาติของผู้เสียชีวิต ซึ่งตลอดทั้งวันก็มีหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงหน่วยงานที่ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ เคยเรียน เคยทำงานหรือเคยเข้าร่วม มาเคารพศพและแสดงความเสียใจกับญาติ
และในวันนี้อดีตภรรยาและลูกชายของ ว่าที่ร้อยโทสุเทพ ก็ได้เดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่และได้เดินทางมาเคารพศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทางอดีตภรรยายังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนบอกเพียงสั้น ๆว่าตอนนี้รู้สึกเหนื่อยจากการเดินทางจึงอยากจะขอพักผ่อนก่อน
ดร.กฤษณา กาเผือก นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พี่สาวของ ว่าที่ร้อยโท สุเทพ เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการติดตามดำเนินคดีตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ สำหรับข้อกล่าวหาที่คนร้ายได้รับตนก็คิดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว แล้วก็อยากจะขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือในแต่ละด้านทางครอบครัวรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก
ในตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากญาติของผู้ก่อเหตุโดยตรง ทราบแค่จากคนอื่นว่าพวกเขาจะเดินทางเข้ามาเคารพศพและขอขมาแต่ก็ยังไม่ทราบว่าจะเป็นวันใดและช่วงเวลาไหน ซึ่งก็คิดว่าพวกเขามีสิทธิ์ที่จะมาขอขมา ตนก็คิดว่าผู้ปกครองก็คงมีความลำบากใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
หลังจากนี้ก็อยากให้มีการเข้มงวดในเรื่องของอาวุธปืนเพราะว่าปืนถือว่าเป็นสิ่งที่อันตราย โดยเฉพาะปืนเถื่อนที่มีการซื้อขายอย่างไม่ถูกต้องตามกฏหมาย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องทำงานกันหนักขึ้นเพราะตอนนี้เชื่อได้ว่าประชาชนก็คงระแวงว่าจะมีคนนำปืนมาทำร้ายเราหรือไม่
ต่อมา พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สราวุธ จันมะโน ผู้กำกับ สภ.แม่แตง และนายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้เดินทางมาที่วัดช่อแลพระงาม ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจญาติและเคารพศพ ว่าที่ ร.ท.สุเทพ ชัยนันตา ผู้เสียชีวิต
โดย พล.ต.ท.กฤตธาพลฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือ ให้กำลังใจแก่ญาติ สั่งการให้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แตง ร่วมพิธีสวดพระอภิรรมทุกวันและพิธีฌาปนกิจศพ ให้เป็นไปอย่างสมเกียรติ
พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาต้องการจะอำพรางคดีโดยการใช้รถของผู้เสียชีวิต เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมของตำรวจ แต่ก็ไม่เหนือความสามารถของทางเจ้าที่ตำรวจ ตำรวจภาค5ทำงานกันอย่างเต็มที่หลังจากเกิดเหตุก็เร่งทำคดีเพื่อเอาตัวผู้ต้องหามาลงโทษตามกฎหมาย ในตอนนี้ผู้ก่อเหตุก็รับสารภาพทุกข้อกล่าวหาในส่วนของผู้ขับรับจ้างไม่ต้องกังวลเจ้าหน้าที่ตำรวจเชียงใหม่ทำงานเต็มที่เคสที่เกิดขึ้นนี้แตกต่างจากเคสปกติ ยืนยันว่าหากเกิดเหตุอะไรขึ้นทางเจ้าหน้าที่จะสามารถจับกุมคนร้ายได้